Tư vấn trực tuyến
Lượt truy cập : 9666475
Số người online : 30
Chuyên mục: Tin tức  
Ngày đưa tin: 06/03/2012 - 15:43    

Thức giấc và chạy

Có bao giờ bạn rơi vào cảnh sau một giấc ngủ dậy, bạn hoàn toàn bị mất phương hướng, chẳng biết phải làm gì và làm cho mục đích gì chưa? Nếu có, mời bạn đọc câu chuyện nhỏ về con sư tử và con linh dương sau đây…

 Ở châu phi vào mỗi buổi sáng, con sư tử thức giấc 

Ở châu phi vào mỗi buổi sáng con linh dương thức giấc 

Con linh dương biết rằng nó phải chạy nhanh hơn cả con sư tử chạy nhanh nhất, nếu không nó sẽ bị giết.  Và con sư tử biết rằng nó phải chạy nhanh hơn ít ra là với con linh dương chạy chậm nhất hoặc là nó sẽ chết đói.

Còn chúng ta, dù là sư tử hay linh dương – là kẻ mạnh hay kẻ yếu thì khi mặt trời mọc (hoặc từ tinh mơ- tuỳ theo từng công việc)chúng ta cũng sẵn sàng để chạy. Chúng ta phải nỗ lực không ngừng vượt qua khó khăn, vượt qua chính mình để tồn tại và khẳng định giá trị bản thân.

Thử dừng lại và ngẫm nghĩ: 

Mọi vật trong cuộc đời này đều phải nỗ lực không ngừng để tồn tại, trải nghiệm và phát triển. Cho đến cọng rêu yếu ớt bám trên vách tường vôi kia cũng cố vươn mình ra đón ánh nắng. Những em bé mà số kilomét mỗi ngày em phảiđi còn gấp nhiều lần so với số tuổi của mình cũng phải cố gắng…để không bị bỏ lại bênlề cuộc đời. Hay vị giám đốc bán hàng của một công ty thì phải càng phải nỗ lực gấp nhiều lần để quảng bá mạnh mẽ hơn nữa để nâng cao doanh số. Bởi lẽ bao nhiêu công nhân viên dưới quyền của vị giám đốc ấy phải nuôi sống bản thân, gia đình, doanh thu của công ty phải trích một phần xây dựng đất nước…

Ai ai cũng có một công việc ứng với vị trí của mình. Nhưng dù bạn là ai thì cũng đừng nỗ lực nửa vời để rồi thất vọng và hối hận. Bởi rằng giữa thành công và “chưa làm nên trò trống gì cả” đôi khi chỉ là một khoảnh khắc của sự cố gắng và kiên nhẫn.

Và thật là đáng tiếc khi phải nói rằng: “Biết thế thì mình đã cố gắng hơn chút nữa”. Không có gì vô nghĩa bằng cuộc sống của người chỉ biết “lẽ ra” hay “biết thế thì”. Cuộc sống tươi đẹp này không đáng để chúng ta nói lời hối tiếc. Nào hãy cùng xuất phát và chạy những bước thật dũng mãnh. Mỗi buổi sáng thức dậy hãy tự nhủ rằng “Một ngày mới đã bắt đầu, hãy khởi động và chạy thôi!”.

“Không ai có cơ hội lật ngược chiếc đồng hồ cát của mình, dù chỉ một lần. Và cuộc sống tuyệt đẹp này, với mỗi chúng ta là duy nhất”.

Sưu tầm

  

  Địa chỉ: Số 247, Đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6253 2747; Email: vanphong.cdktkthn@gmail.com; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhtekythuathanoi

Powered by Alphanet