Tư vấn trực tuyến
Lượt truy cập : 9655923
Số người online : 1
Chuyên mục: Tin tức  
Ngày đưa tin: 14/03/2012 - 09:26    

Tôi hạnh phúc! Còn bạn?

Nhiều người hay tự hỏi "Tại sao mình không hạnh phúc?". Có phải hạnh phúc khó tìm đến thế???

Hạnh phúc là khi...

Mỗi sáng sớm thức dậy, vươn vai, cảm thấy trái tim đang đập rộn ràng trong lồng ngực, cảm nhận được dòng máu đang chảy cuồn cuộn trong từng mao mạch, là còn cất được giọng nói và bước những bước đi khỏe khoắn, trong khi ngoài kia biết bao người đang vật lộn với nỗi đau và bệnh tật. Hạnh phúc là biết mình còn đang khỏe mạnh.

Hạnh phúc là khi...

Được làm việc, được thỏa sức sáng tạo, thể hiện bản thân, cố gắng học hỏi và trau dồi kiến thức, được làm điều mình thích, trong khi ngoài kia có bao người đang vất vả để tìm được một công việc và quay cuồng vật lộn với hành trình tự khẳng định bản thân. Hạnh phúc khi được lao động hăng say, được cống hiến và được ghi nhận.

Hạnh phúc là khi...

Mỗi lúc đói bụng, có một hộp cơm thật ngon trước mặt với đầy đủ thịt, rau, canh...còn đang nóng hổi. Dù là cơm bụi nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng và đáng trân trọng vì ngoài kia còn biết bao nhiêu người không có nổi một bữa cơm cho đúng nghĩa, ăn hôm nay, lo ngày mai. Hạnh phúc là khi có một bữa cơm đủ chất, đúng giờ và thảnh thơi...

Hạnh phúc là khi...

Sau một ngày lao động hăng say, được trở về căn phòng trọ, nơi có những người bạn, người em rất đáng yêu, cùng quây quần nấu nướng, cười đùa, ấm cúng như một gia đình nhỏ...trong khi có biết bao người ngoài kia đang sống cuộc sống đơn độc, không có một người bạn để cùng nhau sẻ chia cuộc sống. Hạnh phúc là có bạn bè.

Hạnh phúc là khi...

Được hòa mình vào dòng nước mát, để gột sạch những mệt mỏi và tàn dư của một ngày vất vả. Dòng nước mát và trong lành xoa dịu cho làn da, mái tóc. Đó cũng là một hạnh phúc trong khi ngoài kia biết bao nhiêu người không có nổi một xô nước sạch để sử dụng.

Hạnh phúc là khi...

Kết thúc một ngày tất bật, được ngả lưng xuống giường, hít một hơi thật sâu, cuộn tròn trong chăn ấm và cảm nhận được giấc ngủ đang len lỏi ùa về. Hạnh phúc là khi có được một giấc ngủ ngon với chăn êm, nệm ấm, trong khi ngoài kia có biết bao nhiêu người đêm nay sẽ ngủ ở nơi mái hiên nhà người khác hoặc nơi mái nhà tranh với cái lạnh đầu mùa khía vào da thịt...

Hạnh phúc đâu có khó tìm, nó nằm ngay trong thái độ, suy nghĩ của tôi, và bạn. Tôi hạnh phúc, vì tôi biết trân trọng những thứ mình đang có, chứ không nhìn chăm chăm vào những thứ tôi chưa có được. Và vì tôi biết, có bao nhiêu người bên ngoài cuộc sống của tôi, họ đang đánh đổi mồ hôi, sức lực, tâm trí, và cả cuộc đời của mình, chỉ để mong có được những điều giản đơn mà tôi đang có.

Tôi đang hạnh phúc. Còn bạn???

Nguồn: Cheese Group 

  Địa chỉ: Số 247, Đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6253 2747; Email: vanphong.cdktkthn@gmail.com; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhtekythuathanoi

Powered by Alphanet