Ngày đưa tin: 12/09/2015 - 03:36

Đào tạo kế toán viên tổng hợp

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
------***------

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

KẾ TOÁN VIÊN TỔNG HỢP

1.      Mục tiêu đào tạo

Ø     Trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ kế toán theo chế độ kế toán doanh nghiệp do Nhà nước ban hành và áp dụng mới nhất hiện nay. Khi tốt nghiệp, học viên có thể làm kế toán ở các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Ø     Xây dựng phương pháp công tác và trách nhiệm nghề nghiệp của người kế toán viên trong doanh nghiệp hoạt động trong cơ chế thị trường

2.      Đối tượng học

Ø     Cán bộ đang công tác tại các bộ phận kế toán ở các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế: Quốc doanh, HTX, Cty TNHH và các đơn vị sản xuất kinh doanh khác

Ø     Cán bộ đang công tác tại các bộ phận quản lý doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp sang lĩnh vực kế toán.

Ø     Học sinh đã tốt nghiệp Phổ thông trung học, sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp một số ngành kinh tế thuộc các trường Cao đẳng, Đại học có nhu cầu trang bị nghiệp vụ kế toán.

3.      Nội dung

Ø     Giới thiệu tổng quan về công tác hạch toán kế toán doanh nghiệp.

Ø     Kế toán vật liệu và công cụ, dụng cụ.

Ø     Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương.

Ø     Kế toán tài sản cố định và bất động sản đầu tư.

Ø     Kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm

Ø     Kế toán thành phẩm và tiêu thụ.

Ø     Kế toán đầu tư tài chính và các hoạt động khác.

Ø     Kế toán xác định kết quả kinh doanh và phân phối kết quả kinh doanh.

Ø     Kế toán vốn bằng tiền, các nghiệp vụ thanh toán và tiền vay ngắn hạn, dài hạn.

Ø     Kế toán nguồn vốn chủ sở hữu.

Ø     Đặc điểm kế toán trong các doanh nghiệp kinh doanh thương mại, du lịch, xuất – nhập khẩu và xây dựng cơ bản doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ø     Báo cáo kế toán tài chính.

4.      Giảng viên: Các giảng viên có trình độ TS, ThS, có thâm niên và nhiều kinh nghiệm.

5.      Phương pháp:Nghe giảng, làm bài thực hành, kiểm tra trên lớp…

6.      Thời gian đào tạo: 28 buổi ( mỗi buổi 03 giờ )

7.      Địa điểm học: Giảng đường tầng 8 nhà B, Học viện Tư pháp, số 9 đường Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

8.      Chứng chỉ: Nếu thi đạt yêu cầu, học viên được nhận Chứng chỉ (Kế toán viên tổng hợp) do Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân cấp, có giá trị vĩnh viễn.

9.      Học phí: 800.000 đồng/học viên

10.  Thời gian đăng ký: Từ ngày 01/06/2011.

11.  Khai giảng (dự kiến): Đầu tháng 07/2011 và liên tục khai giảng hàng tháng

12.   Đăng ký và liên hệ:

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Hà Nội

Khoa Đào tạo Thường xuyên