Ngày đưa tin: 17/01/2013 - 14:05

Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội, 5 năm xây dựng và phát triển

Vừa qua ngày 23 tháng 12 năm 2012, Hội đồng quản trị, Ban Giám Hiệu trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày thành lập trường ( 20/12/2007- 20/12/2012) .  Báo cáo tổng kết đã khẳng định : 5 năm qua hoạt động đào tạo trường đã trải qua biết bao khó khăn, thăng trầm, vững bước đi lên, đã đạt được những kết quả đáng vui mừng.

- Bốn mùa tuyển sinh đều đạt và vượt chỉ tiêu Bộ giao.

+ Năm học đầu tiên ( 2008 – 2009 ) trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu 18%

+ Năm thứ 2 ( 2009 – 2010 ) trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu 41%

+ Năm thứ 3 ( 2010 – 2011 ) trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu 8 %

+ Năm thứ 4 ( 2011 – 2012 ) trường tuyển sinh hệ CĐ, TCCN vượt chỉ tiêu 9 %.

- Triển khai kết quả mô hình đào tạo đa cấp, đa ngành, liên kết, liên thông, đáp ứng yêu cầu xã hội.

- Xây dựng và đổi mới chương trình, bài giảng, giáo trình giảng dạy chất lượng thiết thực.

- Phát huy được tinh thần tự chủ, ý thức tự giác học tập của Học sinh, sinh viên.

- Kết quả học tập, rèn luyện của Học sinh, sinh viên đạt thành tích khả quan. Nhìn chung toàn trường về kết quả học tập, rèn luyện của HSSV các hệ, các khóa, hàng năm của trường đều đạt thành tích cao. Điểm tổng kết cuối năm, số học sinh đạt điểm trung bình khá trở lên 80%; kết quả năm sau cao hơn năm trước. Qua 5 năm, số HSSV có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện và số HSSV nghèo, có tinh thần vượt khó vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt được nhà trường khen thưởng 789 HSSV và cấp học bổng cho 617 HSSV với tổng số tiền là 682.950.000 đồng.

Nhà trường đã rút ra 05 bài học kinh nghiệm đó là:

- Phải có chiến lược phát triển và xây dựng được thương hiệu và uy tín nhà trường đối với HSSV và xã hội .

- Nhà trường không ngừng đổi mới, sáng tạo chủ yếu đối với chương trình, giáo trình, phương pháp dạy và học, chính sách nội bộ để thu hút cán bộ, giảng viên, HSSV hướng vào mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học.

- Tăng cường công tác kiểm tra chất lượng với tinh thần nghiêm ngặt, bảo đảm chất lượng thực sự, HSSV ra trường có việc làm ngay.

- Công tác tổ chức và quản lý phải được thực hiện với tinh thần sáng tạo, phù hợp với đặc điểm nhiệm vụ của trường; phân cấp rõ ràng về trách nhiệm, quyền hạn của từng đơn vị cá nhân, trên tinh thần đảm bảo mọi nguồn lực được sử dụng hiệu quả tiết kiệm.

( Lược trích Báo cáo Tổng kết 05 năm thành lập trường  )