Tư vấn trực tuyến
Lượt truy cập : 9654525
Số người online : 2
Chuyên mục: Tin tức  
Ngày đưa tin: 26/02/2013 - 16:47    

Đoàn TNCSHCM giữ vai trò xung kích trong mọi mặt hoạt động của Nhà trường

                                                                                                  

 

Sau gần 4 năm, qua 2 kỳ Đại hội, với tinh thần quyết tâm, sự nhiệt tình và trách nhiệm của tuổi trẻ, BCH Đoàn trường đã không ngừng học hỏi, vượt khó vươn lên để lãnh đạo Đoàn thanh niên Nhà trường. Trong suốt những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên luôn bám sát những chương trình, kế hoạch đào tạo của Nhà trường, góp phần tạo nên những bước phát triển quan trọng. Một số thành tích cụ thể đáng ghi nhận như sau:

- Về công tác tổ chức: Quản lý sổ đoàn, số lượng đoàn viên tốt, nhận xét đoàn viên theo từng năm học và chuyển sinh hoạt đoàn khi đoàn viên ra trường đầy đủ.

Liên tục cử cán bộ Đoàn trường và cán bộ Chi đoàn ưu tú đi dự các lớp tập huấn cán bộ đoàn do Thành đoàn Hà Nội tổ chức.

Trong năm học 2012-2013, BCH Đoàn trường cũng đã tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ cấp Chi đoàn, góp phần nâng cao kỹ năng công tác Đoàn cho đoàn viên.

Nhanh chóng kiện toàn và bổ sung nhân sự khi có sự thay đổi, đảm bảo công tác Đoàn không bị ngắt quãng, gián đoạn.

- Về các hoạt động văn hóa văn nghệ-thể dục thể thao: Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện để Đoàn trường đứng ra tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao. Trong các năm học, Đoàn trường luôn tổ chức thành công các giải bóng đá nam, cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch”.

Trong năm học 2010-2011, khi tham gia cuộc thi “Hanoi Miss University” dành cho các trường ĐH, CĐ ngoài công lập khu vực Hà Nội, trường có 4 em lọt vào đêm chung kết (25 thí sinh), và có SV Cầm Thị Thu Huyền (KTC10E) đạt 2 giải là “Giải Á khôi I” và “Giải thí sinh trả lời ứng xử hay nhất”.

Trong năm học 2011-2012, sinh viên Lê Cẩm Tú (KTDNC10A) đạt huy chương đồng tại Đại hội TDTT sinh viên toàn quốc lần thứ IV nội dung đơn nữ môn bóng bàn.

Đoàn trường cũng đã tổ chức thành công các trận đấu bóng đá, bóng chuyền giao lưu với các trường như trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội, cán bộ giáo viên đá bóng giao lưu với sinh viên trong trường…

- Về công tác giáo dục, khen thưởng, kỷ luật đoàn viên: Đoàn trường luôn giáo dục, động viên đoàn viên, sinh viên học tập rèn luyện thông qua các hoạt động phong trào, các đợt thi đua nhân các ngày kỷ niệm. Bên cạnh đó, BCH Đoàn trường còn luôn dõi theo và đề nghị Thành đoàn Hà Nội khen thưởng những đoàn viên có thành tích xuất sắc như học bổng “Mobifone-Vì tương lai Việt”, giải thưởng “Sao tháng Giêng”, giải thưởng “Thanh niên Thủ đô tiêu biểu”, “Bí thư Chi đoàn giỏi”…Ngoài ra, còn đề nghị Thành đoàn Hà Nội trao học bổng dành cho những sinh viên nghèo vượt khó…Những sự ghi nhận, khen thưởng đúng lúc như vậy đã tạo cho đoàn viên sinh viên sự hứng thú trong hoạt động, nỗ lực trong học tập.

Năm học 2012-2013, BCH Đoàn trường cũng đã thành lập được 5 Câu lạc bộ như CLB Ca múa nhạc, CLB Tiếng anh, CLB Võ thuật…tạo ra sân chơi cho các đoàn viên, thúc đẩy sự giao lưu, gắn kết giữa các sinh viên và giữa cán bộ giáo viên với sinh viên.

- Về công tác phát triển Đảng: Trong 2 năm học 2010-2011 và 2011-2012, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, BCH Đoàn trường đã lựa chọn và giới thiệu được 221 đoàn viên ưu tú dự học lớp “Bồi dưỡng nhận thức về Đảng”.

Năm 2011, có 10 đoàn viên ưu tú được Đảng ủy khối các trường ĐH,CĐ Hà Nội kết nạp vào Đảng.

Năm 2012, có 1 đoàn viên ưu tú được Đảng ủy khối các trường ĐH,CĐ Hà Nội kết nạp vào Đảng.

Năm học 2012-2013, BCH Đoàn trường còn giới thiệu được 13 đoàn viên ưu tú để Chi bộ theo dõi, bồi dưỡng kết nạp Đảng trong thời gian tới.

- Về các hoạt động tình nguyện, xã hội: Bên cạnh những công tác Đoàn trong Nhà trường, Đoàn trường cũng đã tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện, các hoạt động xã hội như tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt năm 2010 với số tiền thu được hàng chục triệu đồng, tổ chức vận động hiến máu nhân đạo tại trường hàng năm với số máu thu được là hơn 200 đơn vị máu, tham gia tình nguyện màu hè xanh tình nguyện giúp đỡ nhân dân dọn dẹp vẹ sinh môi trường, tặng quà những gia đình chính sách, neo đơn tại địa phương tình nguyện, tổ chức quyên góp tặng quà Trung thu, Noel cho những trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam, trẻ em mồ côi, tật nguyền…tại làng trẻ em Hòa Bình – Thanh Xuân…

BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ 2012-2014

         Phó Bí thư Đoàn Trường

                                                                                                                               Lê Đình Vụ

 

  

  Địa chỉ: Số 247, Đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6253 2747; Email: vanphong.cdktkthn@gmail.com; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhtekythuathanoi

Powered by Alphanet