Tư vấn trực tuyến
Lượt truy cập : 9667969
Số người online : 25
Chuyên mục: Tin tức  
Ngày đưa tin: 28/02/2013 - 14:01    

Truyện cười: Phao

 

Một nam sinh lớp 12 vào một cửa hàng photocopy, dốc hết số tiền dành dụm chơi game để mua bộ phao Văn - Sử - Địa nhỏ bằng lòng bàn tay. Trên đường về, qua hồ nước, thình lình một cơn gió mạnh thổi bộ phao của chàng bay tòm xuống hồ. Phao chìm ngìm! Xót của, tiếc hơn trăm ngàn tiền mua phao, chàng ôm mặt ngồi khóc hu hu. Thủy Thần nghe tiếng khóc, động lòng thương, lấy từ dưới hồ lên cho chàng một bộ sách gốc, cỡ khổ 20x28 cm và hỏi:

- Sách của cháu đây phải không?

Chàng buồn rầu: - Không, đây không phải sách của cháu. Sách của cháu nhỏ hơn cơ! Thủy thần lại mang lên cho chàng một bộ khác, cỡ 10x14cm.

Chàng vẫn buồn rầu nói: - Không phải sách của cháu đâu! Sách của cháu nhỏ hơn nữa cơ. Khi ấy, Thủy Thần mới đưa lên bộ "phao" của chàng trai.

Chàng ta mừng quá chộp lấy: - Vâng, đây mới đúng là sách của cháu!

Thủy thần tốt bụng ngỏ ý tặng chàng cả hai bộ sách trước để thưởng cho sự trung thực của chàng, nhưng chàng kiên quyết không nhận, rồi chàng cười tít mắt phóng xe đi và không quên cảm ơn Thủy Thần! Thủy Thần gật gù hài lòng: "Chà, bọn trẻ thời nay ngoan quá, không tham sách to, chỉ chuộng sách nhỏ!

Nguồn:  vinaresearch 

  Địa chỉ: Số 247, Đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6253 2747; Email: vanphong.cdktkthn@gmail.com; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhtekythuathanoi

Powered by Alphanet