Tư vấn trực tuyến
Lượt truy cập : 9669963
Số người online : 22
Chuyên mục: Tin tức  
Ngày đưa tin: 07/05/2013 - 14:25    

Bài viết: Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội trong tôi

            Thực hiện kế hoạch số 08/CT-HSSV ngày 17 tháng 01 năm 2013 về ciệc tổ chức cuộc thi viết về Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội, Phòng Chính trị & Công tác HSSV đã phối hợp với Đoàn Thanh niên CSHCM Nhà trường triển khai cuộc vận động. Các cá nhân đang gửi bài về Ban Tổ chức cuộc thi. Để bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, khách quan bài viết có nội dung tốt nhiều người công nhận. Ban tổ chức lần lượt đăng tải các bài viết trên trang Web Nhà trường để mội người xem xét.

 

Bài viết: Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội trong tôi.

 

Sinh viên: Lê Thị Thắm

Lớp: KT-C11A

Mỗi ngày qua đi đối với tôi là một trải nghiệm trong cuộc sống mà tôi vừa trải qua. Dù trải nghiệm đó là tốt hay chưa tốt thì điều đó đều làm tôi sống tốt hơn ngày hơn trước vị những gì tôi đã học được. Mỗi ngày ở Trường đối với tôi là một trải nghiệm và cũng là những kỉ niệm đáng nhớ trong tôi. Có lẽ những kỉ niệm đó là những ký ức đẹp đẽ nhất trong quãng đời sinh viên của tôi. Bởi vì, nó không chỉ hồn nhiên trong sáng mà còn ấm áp tình yêu thương, sự dậy dỗ ân cần của những người Thầy ở mái trường tôi đang theo học, nơi đặt nền tảng để tôi tự tin vững bước vào đời.

Trở thành sinh viên của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội là niềm vinh hạnh và cũng là sự cố gắng của tôi nói riêng và toàn sinh viên trong Trường nói chung.

Môi trường học tập trong Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội giúp tôi tiếp cận nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này, là nơi để chúng tôi tu dưỡng bản thân để trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội, ngôi trường mới đã cuốn hút tôi một các kì diệu. Còn nhớ những ngày đầu đặt chân nơi đây tôi cũng không hiểu thật rõ về ngôi trường thân yêu này. Nhưng tôi cảm nhận được một thứ tình cảm thật kỳ lạ. Một cảm xúc khó có thể đặt tên, đó là sự ngỡ ngành, lạ mà quen xen lẫn chút tự hào hãnh diện.

Không còn là cái cảm giác sợ hãi, nhút nhát và òa khóc vào trong lòng mẹ như ngày đầu tiên vào lớp một. Cũng không còn là cảm giác rụt rè với những ước mơ trong sáng rất đỗi ngây thơ khi ngày đầu tiên bước vào cấp 2. Và cũng chẳng còn cái cảm giác hồi hộp, lo âu như mới bước vào cấp 3. Đã bao lần trải qua cái cảm giác của “ngày đầu tiên đi học” nhưng sao lần này khác quá, một cảm giác kì lạ, một cảm xúc mới. Tôi đã trưởng thành hơn trong suy nghĩ, dường như cảm xúc đang nói suy nghĩ với tôi: “ta đã lớn rồi – đã chính thức là sinh viên rồi”. Bước chân tôi giờ đã chững chạc và tự tin để bước vào một môi trường học tập hoàn toàn mới, nhiều khó khăn thử thách nhưng cũng tràn ngập những kỷ niệm đẹp đang đón chờ tôi ở phía trước.

Đứng trong sân trường. Chính nơi đây, tôi đã vui mừng khôn xiết, lòng ngập tràn sung sướng khi bước chân vào ngôi trường mang tên Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội và đã trở thành một sinh viên trong đại gia đình ấy. Còn nhớ ngày đó, tôi hồn nhiên tung tăng như chú chim sẻ non được dang rộng đôi cánh bay vút giữa bầu trời mơ ước, lòng tràn ngập những ước mơ hoài bão và tin tưởng vào một tương lai mình sẽ thực hiện được chúng. Lần đầu tiên tôi gặp Thầy Cô là ngày nhập học. Thầy, Cô thân thiện và giàu lòng yêu thương. Bạn bè xung quanh tôi cũng thế. Dù chưa bạn nào biết bạn nào nhưng cứ tụm năm tụm ba giới thiệu tên, quê quán và làm quen với nhau. Có đứa sau cuộc nói chuyện ngắn ngủi ấy quyết định rủ bạn kia về nhà ở trọ cùng. Đó là lần đầu tiên tôi chứng kiến những chuyện như vậy.

Nhớ về những kỷ niệm xưa, lòng tôi lại nao nao chợt buồn xa rồi những kỷ niệm đó, bây giờ tôi đã là sinh viên năm thứ hai. Một quãng thời gian trôi qua, tôi quen với trường, thân với nhiều bạn và được Thầy, Cô quan tâm, nhiệt tình chỉ dạy phải làm gì xứng đáng là một học sinh của Trường. Tôi tự nhủ với lòng mình như thế. Đúng rồi đấy, tôi không thể phụ lòng Thầy, Cô ba mẹ và sự tin tưởng của bạn bè đặt nơi tôi, phải cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa.

Trải qua thời gian sống và học tập dưới mái trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội tôi thực sự ấn tượng về ngôi trường minh đã chọn. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời không chỉ đối với tiêng tôi mà còn của toàn sinh viên trong Trường. Chúng tôi hiểu và yêu trường, yêu ngành Kế toán mà tôi đã chọn và tin trường tưởng với sự lựa chọn của mình. Với những kiến thực đã tích lũy được trong trường tôi nguyện sẽ làm một kế toán viên giỏi trong tương lai để trở thành công dân tốt và người có ích cho xã hội. Tôi nhận thấy rằng đây là môi trường học đường lý tưởng với đội ngũ giáo viên tâm huyết, có trình độ cao, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp trang thiết bị dạy và học hiện đại, cơ sở vật chất không ngừng được nâng cấp và hoàn thiện hơn. Không chủ có vậy, tổ chức Đoàn – Hội hoạt động rất sôi nổi và hiệu quả. Sống xa nhà tôi đã gặp rất nhiều khó khăn, lần đầu tiên tôi phải tự mình giải quyết tất cả mọi chuyện trong cuộc sống mà không có bố mẹ kề bên, nhưng chính sự quan tâm của Nhà trường, của Khoa, chính những hoạt động do Đoàn – Hội tổ chức như: giải bóng đá nam hàng năm, cuộc thi cặp đôi sinh viên tài năng thanh lịch, các chương trình văn nghệ … và nhiều những hoạt động bổ ích khác nữa đã là những động lực mạnh mẽ giúp tôi vượt qua tất cả những điều đó và củng cố lòng tin nói với người thân và bạn vè rằng “Tôi đã lựa chọn đúng”.

Dưới sự nâng đỡ của các Thầy, Cô giáo tôi tự thấy rõ nét hơn con đường đi riêng của mình và tôi cũng nhận thấy trách nhiệm của mình đối với Nhà trường và xã hội. Là chủ nhân tương lai của đất nước, tôi cùng những sinh viên đang học tập và rèn luyện dưới mái trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội thân yêu nguyện không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức chuyên môn và kiến thức xã hội để có thể đóng góp một phần sức lực nhỏ bé và sự phát triển chung của Nhà trường và của đất nước, đưa đất nước ta trở thành một nước sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ đã dạy. 

  Địa chỉ: Số 247, Đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6253 2747; Email: vanphong.cdktkthn@gmail.com; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhtekythuathanoi

Powered by Alphanet