Ngày đưa tin: 11/05/2014 - 01:41

Những quy định và thể lệ hoạt động của CLB Sinh viên tình nguyện

I.Tổ chức nhân sự

CLB SV Tình Nguyện CĐKTKTHN có cơ cấu điều hành như sau:

- Chủ nhiệm CLB: Nguyễn Văn An

- Phó chủ nhiệm quản lý chung: Lê Thị Phượng

- Phó chủ nhiệm phụ trách quỹ: Lê Thị Thắm

- Phó chủ nhiệm phụ trách phát triển thành viên: Phạm văn Hà

II. Quy chế tổ chức và hoạt động của câu lạc bộ sinh viên tình nguyện

1. Mục đích của CLB SVTN

- Tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên với nhiều phong trào hoạt động đa dạng, phong phú giúp các thành viên hình thành các kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

- Hòa cùng phong trào tình nguyện của các tổ chức tình nguyện khác, qua đó phát huy tinh thần và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của sinh viên với xã hội.

- Giúp đỡ, động viên, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh như trẻ mồ côi, trẻ em chất độc màu da cam, người già không nơi nương tựa, người khuyết tật…..trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận.

- Thúc đẩy thành viên hành động vì cộng đồng xã hội.

2. Trách nhiệm và quyền hạn của ban chủ nhiệm

a. Chủ nhiệm CLB

- Chịu trách nhiệm điều hành chung cho mọi hoạt động của CLB SV TN

- Thông qua BGH Trường về các kế hoạch, chương trình hoạt động.

- Lập kế hoạch, lên kế hoạch thực hiện, tổ chức các chương trình, hoạt động của CLB báo cáo với BGH Nhà trường.

- Phối hợp với các Phó chủ nhiệm thiết  lập mối liên kết giữa nhà trường, đoàn trường, với CLB SV TN, để thực hiện tốt công việc Tình Nguyện của CLB SV TN.

- Phối hợp với các phó chủ nhiệm đưa ra các kế hoạch, các chương trình hoạt động cụ thể, rõ ràng (VD: kế hoạch chương trình, tổ chức thực hiện, gây quỹ, phát triển thành viên)

- Phối hợp với các thành viên trong nhóm Kế hoạch & Tổ chức, Quỹ & Phát triển quỹ lên kế hoạch, tính toán thời gian, chi phí,  bố trí các công việc cụ thể cho các chương trình đã đưa ra.

b. Phó chủ nhiệm quản lý chung

- Phối kết hợp với chủ nhiệm CLB cùng điều hành mọi hoạt động của CLB SVTN.

- Cùng lập kế hoạch,lên kế hoạch chương trình cho mọi hoạt động cùng Chủ nhiệm CLB.

- Phối kết hợp với 2 phó chủ nhiệm(quỹ và phát triển thành viên) hoàn thiện các kế hoạch cũng như chương trình hoạt động,tổng duyệt các khoản mục để gửi lên Chủ nhiệm CLB.

- Giám sát quá trình hoạt động của các thành viên trong CLB

c. Phó Chủ nhiệm phụ trách Quỹ, thu chi, phát triển quỹ

- Phụ trách các công việc sau:

- Trực tiếp thu quỹ của các thành viên, tổng hợp thu quỹ từ các chương trình, hoạt động cụ thể, chịu trách nhiệm thu quỹ hàng tháng của các thành viên;

- Báo cáo tình hình thu, chi quỹ chi tiết hàng tháng, cụ thể các khoản, mục (hoặc theo các chương trình cụ thể);

- Đôn đốc thành viên tham gia đóng quỹ chung theo mức phí đã định;

- Phối hợp với ban CN đưa ra chương trình kế hoạch gây quỹ, phát triển quỹ;

- Phối hợp thực hiện các chương trình phát triển quỹ;

- Chủ động lập kế hoạch và thực hiện các chương trình kêu gọi tài trợ, quyên góp từ các cá nhân, tập thể, đoàn thể Trong Trường.

- Phối hợp với Chủ nhiệm CLB SV TN báo cáo thu, chi theo định kỳ hàng tháng, và theo các chương trình;

d. Phó chủ  nhiệm phụ trách phát triển thành viên

- Phối hợp trực tiếp với đoàn trường, khoa, các lớp, thầy cô giáo bộ môn để phát triển thành viên mới;

- Xây dựng kế hoạch phát triển thành viên mới ngay tại trường (bao gồm sinh viên, thầy cô giáo bộ môn, đoàn thanh niên);

- Phối hợp lập kế hoạch gặp mặt trực tiếp các lớp để giới thiệu về CLB SV TN và Diễn đàn trường;

- Tổng hợp danh sách các thành viên chính thức CLB, xem xét, nắm rõ tình hình từng thành viên về mức độ tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của CLB, đề xuất các thành viên chính thức dự bị vào thành viên chính thức theo từng tháng, quý

- Phối hợp với Chủ nhiệm và các Phó CN thực hiện các chương trình, hoạt động chung của CLB SV TN.

e.Trách nhiệm của Thành viên

- Chấp hành nghiêm chỉnh  nội quy chung của CLB SV TN trong quá trình hoạt động.

- Chấp hành nghiêm chỉnh sự điều hành cũng như nhiệm vụ mà ban chủ nhiệm giao phó.

- Tích cực tham gia hoạt động về mọi mặt của CLB SV TN. Luôn lắng nghe và đóng góp ý kiến thẳng thắn nhằm xây dựng Câu lạc bộ;

- Đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau chung tay xây dựng CLB SV TN phát triển từng bước vững mạnh.

- Thẳng thắn tự phê bình và phê bình.

- Tham gia các chương trình, các buổi họp mặt đúng thời gian đã thông báo, không chậm trễ, mình là con người của thời đại mới vậy phải biết yêu quý thời giạn.

3. Cơ chế, chính sách

Các nguồn kinh phí có thể:

Kinh phí hoạt động của câu lạc bộ được hình thành từ 3 nguồn chính:

- Từ đóng góp của các thành viên

- Từ các hoạt động, phong trào phát triển, gây quỹ  của câu lạc bộ.

- Từ nguồn ủng hộ, đóng góp, tài trợ của Ban giám hiệu,các phòng,khoa,bộ môn trong Trường CĐKTKTHN.

4. Phương thức hoạt động

CLB SV TN Tổ chức hoặc phối hợp với Trường, Đoàn Trường CĐKTKTHN, Thành Đoàn Tp. Hà Nội  tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực sau:

- Từ thiện xã hội

- Công tác xã hội

- Văn hóa xã hội.

III. Kế hoạch hoạt động của CLB năm đầu thành lập và các năm tiếp theo

Sinh hoạt thường kỳ:

- Hàng tháng, Ban Chủ nhiệm họp một lần để kiểm điểm tình hình hoạt động của CLB.

- Các chương trình từ thiện định kỳ 3 tháng 1 lần.

- Tổ chức các chương trình tình nguyện tại các Trung tâm bảo trợ xã hội, các địa điểm văn hóa, giải trí trên địa bàn Thành phố Hà Nội, các tỉnh lân cận.

Sinh hoạt không thường kỳ:

- Các chương trình do CLB SV TN triển khai thực hiện

- Tham gia các chương trình tình nguyện xã hội do Thành đoàn, Trường, Công đoàn, Đoàn Trường CĐKTKTHN  đề xuất

- Các chương trình trên có sự cho phép của Trường CĐKTKTHN  và sự phối hợp chặt chẽ giữa CLB, Công đoàn, Đoàn TN của Trường.

BAN CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ