Tư vấn trực tuyến
Lượt truy cập : 9669961
Số người online : 26
Chuyên mục: Tin tức  
Ngày đưa tin: 15/05/2013 - 08:23    

Bài viết: Lời Tri Ân Năm Cuối

 

                                                                   Kiều Thị Huyền Trang

Lớp KT-C10I

Sáng sớm mùa xuân, tôi mở khung cửa sổ cho những tia nắng đầu mùa rọi lên những chiếc bàn trong lớp học một màu ấm áp. Vệt nắng đầu mùa đưa tôi về những ngày đầu tiên nhập trường với bao niềm bỡ ngỡ!

Thời gian thấm thoát trôi qua bóc đi những tờ lịch cũ đếm thêm một vòng quay thời gian. Những trang giấy trắng đã phủ đầy những nét viết mang về biển kiến thức bao la cho những cô cậu sinh viên ngày nào còn bỡ ngỡ.

Ba năm gắn bó với mái trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội, đã để lại trong tôi bao kỷ niệm: về thầy cô bạn bè và những năm tháng buồn vui của đời sinh viên.

Có lẽ niềm vui lớn nhất của tôi là may mắn được thầy cô lựa chọn làm lớp trưởng. Điều mà những năm tháng học sinh tôi chưa từng trải nghiệm qua. Là một lớp trưởng chèo lái con thuyền KTC 10I. Tôi thấu hiểu những khó khăn và những nhọc nhằn mà thầy cô và trò đã cùng nhau chèo lái con thuyền lớn vượt qua sóng gió lênh đênh giữa đại dương  kiến thức bao la tìm về bến bờ tri thức thành công.

Tuổi đời mái trường tôi theo học còn khá trẻ, 5 năm cho những thành tựu. Trang bằng khen còn thơm mùi mực tím in trên màu giấy mới. Mặc dù chưa hoàn thiện cơ sở vật chất nhưng đội ngũ giáo viên của trường luôn nhiệt tình tận tâm với công việc. Viên phấn trắng lăn qua bao tấm bảng đen mòn đi vết dấu thời gian. Bụi phấn rơi đầy vương lên vai áo thầy cô và cả những mái tóc bạc màu tháng năm.

Tôi biết những sinh viên theo học trường tôi đến đây từ khắp mọi miền: Gần thì là miền bắc – nơi có 4 mùa xuân hạ với những dòng sông ào ạt dạt xô về biển lớn. Xa hơn là những bạn theo học đến đây từ những vùng núi cao mùa đông mờ sương phủ: Là Tây Bắc rực sắc hoa ban vương trong gió lạnh giữa những thửa ruộng bậc thang thênh thang điệp trùng, là Tây Nguyên thơm mùi hương hoa càfe nở giữa rừng đồi đất bazan rực đỏ. Có cả những bạn đến đây từ miền trung nắng gió thổi xô bụi cát đến con dã tràng cũng mệt lòng. Tất cả về đây học đều có những khó khăn nhưng ai đó đều mang niềm nghị lực, chung sức xây dựng mái trường thêm vững mạnh.

Cuộc sống đã tạo dựng cho mỗi con người một hướng mưu sinh. Tất cả thế hệ sinh viên về đây theo học trường tôi để theo đuổi một nghề nghiệp một định hướng trong tương lai. Dù đường chỉ tay hay đường đời còn nhiều lắm những gian nan. Nhưng tất cả cùng chung niềm cố gắng để không phụ lòng cha mẹ thầy cô.

Có những bạn bố mẹ mưu sinh bên ruộng đồng an phận tảo tần mỗi mùa lúa sang. Có những người bố mẹ là công nhân viên chức . Có những người bố mẹ là con em giáo viên trung học, chèo con thuyền nhỏ đưa lớp lớp thế hệ học sinh bước tiếp ước vọng giảng đường…

Trong những nghề ấy, nghề sư phạm là nghề cao quý nhất. Nghề sư phạm có thể không giàu. Nhưng có những thế hệ học trò có cả một mùa hè để nghỉ ngơi khi nhũng bông phượng tím bung nở mùa chia ly.

Đối với chúng em thầy cô luôn là người cha người mẹ thứ hai, dìu dắt chúng em vượt qua chặng đường gian nan, để chúng em bước trên con đường trải thảm đỏ hoa hồng.

Em thầm cảm ơn thầy cô biết bao khi thầy cô là người dạy dỗ chúng em những kiến thức, giúp chúng em hiểu biết những đúng sai, cạm bẫy trên khắp nẻo đường đời. Em biết trường mình còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng phong trào thi đua luôn vững mạnh. Nhờ sự giúp đỡ của thầy cô chúng em có những câu lạc bộ để rèn luyện thân thể.

Với Câu Lạc bộ Ca – Múa - Nhạc phong trào văn thể mỹ của trường luôn sôi nổi. Những bài ca điệu múa luôn rộn ràng như là lời tri ân gửi đến thầy cô trong những ngày lễ, ngày tựu trường mà khuôn mặt người luôn rạng rỡ niềm vui.

Với Câu Lạc bộ Tiếng anh chúng em thêm hoàn thiện những kỹ năng giao tiếp và củng cố vốn từ vựng ít ỏi.

Với Câu Lạc bộ Võ thuật chúng em được rèn luyện thân thể, rèn luyện những kỹ năng tự vệ. Để có sức khỏe tham gia những phong trào hoạt động của nhà trường. Và đặc biệt hơn chúng em có sức khỏe để sẵn sàng chiến đấu khi đất nước gặp gian nguy.Và rất nhiều các câu lạc bộ bổ ích khác.

Tôi ấn tượng vì trường mình tổ chức cho sinh viên tham gia phong trào hiến máu. Đó là truyền thống nhân đạo gìn giữ bao đời của người dân Việt Nam. Những giọt máu đào kia sẽ cứu giúp sinh mạng cho những con người, những mảnh đời bất hạnh.

Tôi và những bạn sinh viên trường mình may mắn vì đã đóng góp những giọt máu nhỏ bé mang về nụ cười cho những con người không may mắn. Tôi biết chỉ riêng mình sẽ chỉ là một giọt nước nhỏ bé. Nhưng trăm vạn sự đồng lòng sẽ tạo thành đại dương vô tận. Đại dương ấy sẽ luôn có những con sóng vỗ êm đềm ru bờ cát trắng mịn màng trên khắp miền quê hương đất nước Việt Nam

Cảm ơn thầy cô vì đã tạo điều kiện cho em và các bạn được vinh dự theo học lớp cảm tình Đảng – Điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời mỗi con người Việt Nam. Chúng em nguyện sẽ phấn đấu để không phụ lòng mong đợi của Thầy, Cô. Thầy, Cô sẽ luôn là những người cha người mẹ thứ hai của chúng em. Dù mai sau ra trường chúng em có thể lập nghiệp trên khắp miền đất nước, số phận có đẩy đưa những sinh viên trường mình đi khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. Chúng em sẽ không bao giờ quên công ơn dưỡng dục của thầy cô. Chúng em sẽ luôn nhớ về trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Hà Nội với nỗi nhớ không nguôi. Kỷ niệm Thầy, Cô bạn bè và mái trường sẽ luôn làm em mỉm cười để vững bước trên đường đời.

Ba năm trôi qua nhanh như một con thuyền vội vàng kiếm tìm ngọn hải đăng để trốn chạy cơn giông bão. Ngày mai khi chúng em ra trường sẽ có những thế hệ sinh viên mới nhập học và thầy cô sẽ tiếp tục chèo lái con thuyền đưa lớp đàn em vượt sóng cả giữa trùng khơi. Tự thâm tâm chúng em biết ơn Thầy, Cô nhiều lắm. Ơn sinh thành thuộc về cha mẹ, ơn dưỡng dục là của thầy cô. Chúc Thầy, Cô những lời chúc tốt đẹp nhất mà trần gian chưa ai chúc.

Lớp học đã bắt đầu vang lên tiếng ồn ào nói cười của những cô cậu sinh viên tinh nghịch. Tôi nhìn ra khoảng sân trường, nắng đã lên trên những mầm xuân mới. Cây phượng già bắt đầu chúm chím những nụ non đợi ngày bung nở. Từ khoảng sân trường vang lên giai điệu bài: “ Bụi Phấn” thân quen. Bụi phấn rơi trên nghiệp trồng người, tô nét cho đời thêm những mùa xuân.

 

  

  Địa chỉ: Số 247, Đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6253 2747; Email: vanphong.cdktkthn@gmail.com; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhtekythuathanoi

Powered by Alphanet