Tư vấn trực tuyến
Lượt truy cập : 9669961
Số người online : 13
Chuyên mục: Tin tức  
Ngày đưa tin: 17/09/2013 - 08:35    

Vũ Thị Lan có chí thì nên

Vũ Thị Lan sinh ngày 22 tháng 6 năm 1990 tại huyện Ý Yên- Nam Định, là huyện còn nhiều khó khăn so với các huyện khác của tỉnh Nam Định. Từ khi mới sinh ra đã phải chụi thiệt thòi khuyết tật đi lại rất khó khăn phải có người dìu dắt mới đi được. Tưởng chừng cuộc đời thế là hết chỉ loanh quanh ở nhà cùng với mẹ cha, nhưng từ nhỏ em đã có ước mơ được học, được làm người, được bạn bè rủ đến trường để học, để biết chữ, biết lễ nghĩa làm người. Thế là Em xin bố mẹ được đến trường cùng bè bạn trang lứa theo học cái chữ để làm người.

Hàng ngày nhờ bạn bè dìu đến trường đến lớp để học, ngày nắng đã vậy, ngày mưa Lan vẫn cần mẫn đến trường rất ít vắng học. Em lại chăm học từ tiểu học đến trung học phổ thông đều là học sinh giỏi, tốt nghiệp phổ thông trung học Em thi vào Đại học mới đạt trên điểm sàn. Em nộp đơn xin học Trường cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Hà Nội, khi đến nhập trường nộp hồ sơ phòng đào tạo giật mình là một em gái nhỏ thó tàn tật đi lại khó khăn không biết có theo học được không và học cái gì cho phù hợp.

Phòng phải báo cáo Ban Giám Hiệu có nhận được không, sau một lát suy nghĩ Thày Hiệu trưởng quyết định nhận Vũ Thị Lan vào học lớp KTC10C của trường. Thế là niềm vui đã vỡ òa đối với Em và cả gia đình, Nhà trường đã giao cho sinh viên cùng lớp La Thi Thu Phương hàng ngày dìu bạn đến trường. Cả 3 năm học hai em đều là sinh viên giỏi và kết quả cuả khóa học đều đỗ bằng tốt nghiệp xuất sắc được nhà trường khen thưởng. Vũ Thị Lan đã là tấm gương vượt khó vươn lên đạt ước mơ của mình.Hoàn toàn đúng với triết lý cuộc sống “ có chí thì nên”.


Vũ Thị Lan nhận bằng tốt nghiệp và giấy khen


Vũ Thị Lan chụp ảnh lưu niệm với bạn bè

  

  Địa chỉ: Số 247, Đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6253 2747; Email: vanphong.cdktkthn@gmail.com; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhtekythuathanoi

Powered by Alphanet