Ngày đưa tin: 14/10/2013 - 07:39

Đại tướng ra đi để lại niềm tin cho người ở lại

Ngày 10 tháng 10 năm 2008 Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi thư cho trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Hà Nội nhân dịp khai giảng năm học đầu tiên mới thành lập trường. Để bày tỏ lòng tiếc thương và tri ân Đại tướng vị tổng tư lệnh huyền thoại của Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhà Văn hóa, nhà giáo dục lớn cuả Việt Nam. Đúng 8 giờ ngày 10/10/2013, Ban Giám Hiệu trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Hà Nội tổ chức Lễ tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tham dự gồm có tất cả  các Thày Giáo, Cô giáo, Cán bộ, nhân viên,Học sinh-Sinh viên của trường tham gia gần 500 người. Sau một phút mặc niệm đầy xúc động, tiếc thương, ngậm ngùi tiễn biệt Đại tướng của nhân dân, Đại tướng của dân tộc Việt Nam ra đi mãi mãi về cõi vĩnh hằng, an nghỉ ngàn thu.

PGS-TS Nguyễn nguyên Cự phó Hiệu trưởng đọc tóm tắt tiểu sử và bức thư của Đại tướng gửi nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Tiếp theo TS. Phạm Gia Thiệu hiệu trưởng phát biểu trước anh linh Đại tướng tỏ lòng biết ơn, tri ân của Thày, Trò nhà trường và hứa quyết tâm thực hiện lời dạy của Đại tướng.

Thày Lê Đình Vụ phó bí thư Đoàn Thanh niên cộng sán Hồ Chí Minh lên đọc lời hứa biến đau thương thành hành động:

1- Toàn trường đoàn kết trên dưới một lòng thực hiện có hiệu quả sự nghiệp đào tạo những HSSV có đức, có tài tham gia tích cực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

2- Học sinh sinh viên toàn trường quyết tâm thi đua học tập tu dưỡng đạo đức, rèn luyện sức khỏe, có ý chí vươn lên đạt đỉnh cao khoa học góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước.

3- Mỗi Thày giáo, Cô giáo, CBNV, Học sinh, sinh viên thi đua làm nhiều việc tốt, hiệu quả cao trong giảng dạy, công tác, học tập, góp phần đưa trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Hà Nội sớm trở thành một đơn vị đào tạo tiên tiến của Thủ đô và đất nước.

4- Toàn trường Thi đua dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013-2014.