Tư vấn trực tuyến
Lượt truy cập : 9667916
Số người online : 29
Chuyên mục: Tin tức  
Ngày đưa tin: 14/10/2013 - 11:03    

Lời tri ân với hương hồn Đại tướng

 

Lời Tri ân với hương hồn Đại Tướng

Kính thưa Đại Tướng vô cùng kính yêu của chúng con và nhân dân Việt Nam

Chúng con, những thày cô giáo, Cán bộ, nhân viên và học sinh, sinh viên Trường CĐ Kinh tế- Kỹ thuật Hà Nội vô cùng đau buồn và thương tiếc trước việc ra đi của Đại Tướng, người anh hùng dân tộc đã xây dựng và chỉ huy Quân đội nhân dân Việt Nam đánh thắng hai cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ thống nhất nước nhà. Đại Tướng không chỉ là tướng quân  lừng danh năm châu bốn biển mà còn là một nhà văn hoá, nhà giáo dục, một nhân cách lớn của dân tộc VN. Người luôn là tấm gương về lòng trung thành với cách mạng, về tinh thần yêu nước, yêu nhân dân, về cuộc sống giản dị, thanh cao theo tinh thần đạo đức Hồ Chí Minh. Các thế hệ người Việt Nam tự hào về Đại Tướng và noi theo Đại Tướng đi tiếp trên con đường mà nhân dân ta đã chọn.

Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội sinh sau đẻ muộn. Nhưng ngay từ những ngày đầu đã được Đại Tướng quan tâm gửi thư dạy bảo. Lá thư của

Đại Tướng, tư tưởng của Đại Tướng đã và đang là kim chỉ nam dẫn đường cho chúng con xây dựng và phát triển Trường. Nhờ đó mà mới thành lập được 5 năm chúng con đã xây dựng được một trường cao đẳng đa ngành, đa cấp và cho ra trường hơn 5000 sinh viên cao đẳng chính quy, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề.

Đại Tướng ra đi chúng con mất đi người cha, người ông kính yêu, Tổ quốc ta mất đi một người lính vĩ đại, nhân dân ta mất đi một người con thiên tài văn võ song toàn. Đại Tướng ra đi nhưng hình ảnh cuộc đời, sự nghiệp và đức độ của Đại Tướng vẫn là ngọn đuốc soi sáng con đường chúng con đi, con đường của Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội đang tiến bước. Càng thương tiếc Đại Tướng chúng con càng phải đoàn kết làm theo lời dạy của Đại Tướng, kiên trì phấn đấu vượt qua khó khăn thử thách xây dựng Trường vững mạnh.

Không có lời nào diễn tả hết lòng thương tiếc vô hạn Đại Tướng lúc này.

Trước khi ngắt lời các bạn cùng tôi hô vang khẩu hiệu:

+ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam

+ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi trong lòng thế hệ trẻ Việt Nam

+ Quyết tâm thực hiện lời dạy của Đại tướng.

 

 

Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2013

  Hiệu trưởng

 

 

TS. Phạm Gia Thiệu 

  Địa chỉ: Số 247, Đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6253 2747; Email: vanphong.cdktkthn@gmail.com; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhtekythuathanoi

Powered by Alphanet