Tư vấn trực tuyến
Lượt truy cập : 9669679
Số người online : 20
Chuyên mục: Tin tức  
Ngày đưa tin: 09/03/2016 - 16:59    

Hỏi - đáp về tuyển sinh 2016 của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG CĐ KINH TẾ - KỸ THUẬT  HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO - TỔNG HỢP
–––––––––––––
 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
–––––––––––––
     Hà Nội, ngày 09 tháng 01 năm 2016
 
Hỏi - đáp về tuyển sinh 2016
của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội
1. Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội được thành lập từ bao giờ?
  Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội được thành lập theo Quyết đinh số 8.021/QĐ-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường phát triển mô hình đào tạo theo hướng: “Nghề nghiệp ứng dụng; Đa cấp; Đa ngành; Liên thông; Liên kết” Trường được giao trách nhiệm đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, hệ TCCN, hệ liên thông từ TCCN lên Cao đẳng chính quy và hệ Cao đẳng nghề; liên kết với các trường Đại học đào tạo liên thông từ Cao đẳng chính quy lên Đại học.
 
2. Bằng tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội có giá trị thế nào?
 - Bằng tốt nghiệp của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội là văn bằng chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo có giá trị trong hệ thống đào tạo của Việt Nam, trong tìm việc làm và học liên thông lên bậc cao hơn ở trong nước và nước ngoài.
 - Sinh viên tốt nghiệp có năng lực làm việc tốt do nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo. Sinh viên tốt nghiệp đảm bảo nắm vững kiến thức cơ bản; Tay nghề thành thạo; Sử dụng được tiếng Anh và tin học trong công việc. 
 
3. Môi trường học tập dành cho học sinh sinh viên như thế nào?
  - Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Trường có 02 phó Giáo sư, 10 Tiến sĩ,15 Thạc sĩ, nhiều giảng viên chính và giảng viên giàu kinh nghiệm tâm huyết.
  - Nhà trường trang bị cơ sở vật chất, hiện đại đầy đủ phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập. Các giảng đường đều có máy chiếu, thiết bị trang âm; Thư viện sách, báo, tạp chí; Phòng máy vi tính có nối mạng Intenet.
  - Nhà trường có tổ chức Đảng. Nhiều sinh viên đã được kết nạp Đảng, được bồi dưỡng kiến thức về Đảng. Trường có tổ chức Đoàn TNCS HCM; Có Đội sinh viên tình nguyện; Có Hội Cựu sinh viên; Có các câu lạc bộ Văn hóa, Văn nghệ, Thể thao … Nhà trường thườngxuyên tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nhân các ngày lễ trong năm.
 
Phần 2: Tuyển sinh
 
4. Nhà trường tuyển sinh theo phương thức nào?
* Đối với hệ Cao đẳng chính quy:
- Nhà trường tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển. Từ năm 2015 Trường đã xây dựng phương án tuyển sinh riêng, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép:
-  Điều kiện và tiêu chí xét tuyển:
+ Tốt nghiệp THPT.
+Thí sinh có nguyện vọng làm hồ sơ gửi phòng Đào tạo - Tổng hợp của trường gồm: Bản sao bằng tốt nghiệp; hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, (có thể nộp bản photocopy). Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có ưu tiên); 2 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
Trường bắt đầu nhận hồ sơ từ 11/7/2016 để xét tuyển.
- Đối với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước nếu có nguyên vọng học Cao đẳng nộp hồ sơ xét tuuyển cho phòng Đào tạo - Tổng hợp từ 04/4/2016. (Bản photocopy học bạ lớp 12; Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có ưu tiên); 2 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên hệ)
 
* Đối với hệ liên thông từ TCCN lên Cao đẳng chính quy:
-  Đối tượng,:
+ Học sinh  đã tốt nghiệp TCCN . 
-          Phương thức tuyển sinh :
+ Xét tuyển  theo hồ sơ Trung cấp chuyên nghiệp .
- Thời gian đào tạo: Tích lũy đủ khối lượng tín chỉ còn thiếu của chương trình CĐ chính quy.
-     Thí sinh có nguyện vọng làm hồ sơ gửi phòng Đào tạo - Tổng hợp của trường gồm: Bản sao bằng tốt nghiệp TCCN; hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp TCCN tạm thời, (có thể nộp bản photocopy). 2 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
-     Nộp hồ xét tuyển tại trường từ 30/6/2016 đến  30/11/2016
 
* Đối với Hệ TCCN
-     Đối tượng, phương thức tuyển sinh:
+ Học sinh tốt nghiệp THPT: Học 1,5 năm (tích luỹ đủ tín chỉ). Xét tuyển theo hồ sơ THPT
+ Học sinh đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT: Học 1,5 năm và 03 tháng. Xét tuyển theo hồ sơ THPT
+ Học sinh tốt nghiệp phổ thông cơ sở: Học 2,5 năm. Xét tuyển theo hồ sơ THCS.
- Thời gian tuyển sinh:từ 04/04/2016 đến 30/11/2016
* Đối với Cao đẳng nghề:
-     Đối tượng và phương thức xét tuyển:
+ Học sinh tốt nghiệp THPT. Học 2,5 năm. Xét tuyển theo hồ sơ THPT
+ Văn bằng: Cao đẳng nghề chính quy do Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội cấp phôi.
+ Được dự tuyển học liên thông lên Đại học chính quy theo quy chế của  BGD&ĐT
- Thời gian tuyển sinh:từ 04/04/2015 đến 30/11/2015
 
Phần 4: Học tập
5. Nhà trường có những ngành đào tạo nào?
- Trường có 05 ngành đào tạo:
+ Ngành Quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành: (1) Quản trị kinh doanh tổng hợp; (2) Quản trị doanh nghiệp; (3) Quản trị khách sạn du lịch và lữ hành; (4) Thương mại điện tử.
+ Ngành Kế toán, gồm 2 chuyên ngành: (1)Kế toán doanh nghiệp; (2) Kế toán tổng hợp.
+ Ngành Tài chính - Ngân hàng, gồm các chuyên ngành: (1) Tài chính doanh nghiệp; (2) Ngân hàng; (3) Hải quan; (4) Thuế.
+ Ngành Việt Nam học có chuyên ngành:  Hướng dẫn du lịch và lữ hành.
+ Ngành truyền thông và mạng máy tính, có 2 chuyên ngành: (1) Quản lý khai thác máy tính và mạng máy tính; (2) Quản trị mạng và an ninh thông tin.
  Hiện nhà trường đã có trên 5.000 HSSV tốt nghiệp tất cả các ngành các hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy; TCCN; liên thông từ TCCN lên Cao đẳng chính quy; Cao đẳng nghề.
 
6. Nhà trường đào tạo theo chương trình Niên chế hay Tín chỉ?
   Từ năm 2013 Nhà trường chuyển sang đào tạo theo chương trình tín chỉ nhằm từng bước tiếp cận với hình thức đào tạo mới, tiên tiến nhằm giúp HSSV chủ động trong học tập và việc làm. HSSV học tập tích lũy đủ tín chỉ là được tốt nghiệp.
 
7. Sinh viên có được học song song 2 chuyên ngành không? thời gian tối đa để học song song 2 chuyên ngành là bao lâu? Và cần những điều kiện gì ?
- Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên được phép học 2 ngành cùng 1 lúc. Thời gian để đăng ký ngành 2 là sau khi kết thúc học kỳ I.
- Điều kiện học ngành 2 là sinh viên không thuộc diện xếp học lực yếu. Thời gian học ngành 2 phụ thuộc vào việc liên quan giữa 2 ngành. Thời gian kéo dài thêm khoảng 1 học kỳ từ lúc đăng kí và tham gia học.
- Sinh viên đăng ký học ngành 2 được Nhà trưởng giảm 10% học phí.
 
8. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có được tạo điều kiện học lên Đại học không?
- Sau khi tốt nghiệp được Nhà trường tạo tất cả các điều kiện để HSSV có thể học lên đại học với các trường đại học có đào tạo liên thông.
- Trường đã ký kết vơí các trường đại học: Tài chính-Ngân hàng Hà Nội; Trường Đại học Quản trị kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là những trường có các ngành đào tạo phù hợp để sinh viên học liên thông lên Đại học.
- HSSV có nguyện vọng du học liên thông lên Đại học của nước ngoài,  hoặc có nguyện vọng du học trực tiếp tại nước ngoài, nhà trường có Trung tâm tuyển du học sinh, học tại các trường Đại học của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… giúp HSSV đạt được nguyện vọng.
 
Phần 4: Việc làm của học sinh, sinh viên
 
9. Học sinh, sinh viên đang học nếu có nhu cầu làm thêm, có việc làm không?
- HSSV đang học nếu có nhu cầu việc làm nhà trường đảm bảo tìm việc làm bán thời gian để có thêm thu nhập. HSSV cùng nhà trường sắp xếp để vừa học vừa làm nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến học tập.
 
10. Học sinh, sinh viên tốt nghiệp sẽ được làm ở những tổ chức nào? Cơ hội thăng tiến ra sao?
 - HSSV tốt nghiệp xuất sắc được giữ lại công tác tại trường.
- Sau khi tốt nghiệp HSSV có thể làm ở các cơ quan, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước...đúng với chuyên ngành được đào tạo.
- HSSV khó khăn tìm việc làm, Nhà trường sẵn sàng tìm việc cho các em.
- Cơ hội thăng tiến nhanh cho những người biết nỗ lực, rèn luyện và ham học hỏi.
-  HSSV có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan nhà trường có Trung tâm tuyển dụng giới thiệu đi làm việc ở nước ngoài.
 
Phần 5: Học phí và hỗ trợ tài chính
 
11. Học phí của Trường thế nào?
-  Đối với Cao đẳng chính quy: Học phí kỳ I năm học 2016 - 2017 là 2.970.000 đồng.
- Trung cấp chuyên nghiệp và Cao đẳng nghề là:  2.500.000 đồng/ học kỳ I
- Những trường hợp đặc biệt khó khăn như không nơi nương tựa, tàn tật…được Nhà trường xét giảm  học  phí.
- HSSV nộp học phí cả năm, được giảm 5%; Nộp học phí cả khóa được giảm10% học phí cả khoá học.
 
12. HSSV có khó khăn về tài chính làm gì để có thể theo học tại Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật Hà Nội Hà Nội ?
- HSSV có khăn về tài chính khi theo học sẽ được Nhà trường cấp giấy xác nhận là sinh viên của trường, mang về địa phương và được vay vốn Ngân hàng theo chính sách của Nhà nước.
- Ngoài ra, trong quá trình học tập tại trường, qua phòng Đào tạo - Tổng hợp, Nhà trường  sẽ giới thiệu việc làm thêm ngoài giờ học tại hệ thống các doanh nghiệp liên kết với nhà trường như: Viettel, Nhất tuấn; Kim Cương: Minh Phúc; ATC… để có thêm thu nhập.
 
Phần 6: Khuyến khích học tập  rèn luyện đối với sinh viên
 
14. Nhà trường có hình thức gì khuyến khích cho sinh viên học tập và rèn luyện?
* Nhà trường có nhiều hình thức khuyến khích sinh viên học tập và rèn luyện.
- Khen thưởng:
+ Kết thúc 1 học kỳ sinh viên đạt trên 7,5 điểm tất cả các môn (không tính điểm thi lần 2), sẽ được Nhà trường cấp giấy khen và phần thưởng về học tập; Tích cực tham gia các hoạt động tập thể có kết quả học tập đạt loại khá trở lên được cấp giấy khen và phần thưởng về học tập và công tác.
+ Kết thúc khóa học đạt kết quả học tập xuất sắc và giỏi được cấp giấy khen và phần thưởng; Tích cực tham gia các hoạt động xã hội và có thành tích học tập đạt khá được cấp giấy khen và phần thưởng.
- Vinh danh:
+ Sinh viên được khen thưởng sẽ được ghi danh trên bảng vàng danh dự; được lưu trong sổ vàng đưa vào phòng truyền thống của trường; được công khai trên Wesite của trường.
- Bồi dưỡng kết nạp Đảng:
+ Học sinh sinh viên có ý chí phấn đấu; kết quả học tập từ khá trở lên; Tích cực tham gia các hoạt động tập thể; Có tư cách và đạo đức tốt được cử dự lớp bồi dưỡng về Đảng của Ban cán sự Đảng các trường ĐHCĐ thuộc Thành ủy Hà Nội. Đủ điều kiện sẽ được kết nạp Đảng.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
ĐT: 0466 869 347; 0462 532 747
0983257297 (Thầy Quý); 0979588665 (Thầy Đông); 0905953785 (Thầy Minh)
* Ngay từ bây giờ các bạn có thể Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây
 


 

  Địa chỉ: Số 247, Đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6253 2747; Email: vanphong.cdktkthn@gmail.com; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhtekythuathanoi

Powered by Alphanet