Tư vấn trực tuyến
Lượt truy cập : 9667916
Số người online : 27
Chuyên mục: Tin tức  
Ngày đưa tin: 12/06/2016 - 17:38    

Tham quan học tập cuối khóa của sinh viên Khóa 6 Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội

Nằm trong kế hoạch năm học 2015 – 2016, nhằm mục đích thắt chặt tinh thần đoàn kết, tinh thần thi đua, giao lưu học hỏi cũng như tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên toàn Nhà trường. Nâng cao nhận thức của toàn thể sinh viên về các hoạt động học tập ngoại khóa, hoạt động nhóm và kỹ năng sống. Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường. Ngày 10/06/2016 Phòng Đào tạo – Tổng hợp đã tổ chức cho sinh viên khóa 6 tham quan học tập tại khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông (xã Minh Quang, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội).

 

Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đây cũng là hoạt động tham quan học tập cuối khóa, thường niên mà Nhà trường tổ chức cho sinh viên các khóa chuẩn bị tốt nghiệp (khóa 6 là khóa sẽ tốt nghiệp vào tháng 8/2016 tới đây)

Tại khu di tích K9 – Đá Chông các em sinh viên đã được được tham quan bếp ăn, nhà ở, xem các kỷ vật như bát, đũa, khay đựng đồ ăn, khăn lau, chậu nước, bếp gang mà các chiến sỹ đã sử dụng trong thời gian kháng chiến cũng như nghe giới thiệu ở một chuỗi các điểm. Đầu tiên là nhà tưởng niệm Bác Hồ, tại đây Đoàn đã dâng hương và tưởng niệm Hồ Chủ tịch, tiếp đến là thăm nhà làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1960 đến năm 1969, tiếp đến là thăm Khu A – khu họp và tiếp khách của Bộ Chính trị, tiếp đến là thăm Khu B – khu nghỉ ngơi của các đồng chí lãnh đạo, tiếp đến là thăm khu C – khu nhà nghỉ dành cho các đồng chí bảo vệ và phục vụ, tiếp đến là thăm khu Hầm Ngầm là nơi lưu giữ thi hài Bác Hồ từ năm 1969 đến năm 1975. Cuối cùng là tham quan 3 chiếc xe cứu thương của chiến sỹ Đoàn 69, một trong ba chiếc xe từng dùng để di chuyển thi hài Bác Hồ.

Một số điểm tham quan trong khu di tích

Tập thể Khóa 6 chụp ảnh lưu niệm lúc nghỉ ngơi

Qua buổi tham quan học tập dã ngoại các em sinh viên đã được tìm hiểu và cung cấp thêm những kiến thức về văn hóa, lịch sử đặc biệt các em đã biết thêm được nhiều điều về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chuyến đi cũng đã để lại kỷ niệm đẹp trong thời gian học tập dưới mái trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Hà Nội của các em sinh viên.

Một số hình ảnh vui nhộn của sinh viên

 

Tin và ảnh: Thế Anh 

  Địa chỉ: Số 247, Đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6253 2747; Email: vanphong.cdktkthn@gmail.com; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhtekythuathanoi

Powered by Alphanet