Tư vấn trực tuyến
Lượt truy cập : 9669961
Số người online : 22
Chuyên mục: Tin tức  
Ngày đưa tin: 04/03/2018 - 01:44    

SV Khóa VII tham quan học tập dã ngoại tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

         Thực hiện kế hoạch năm học 2016 – 2017, hàng năm cứ vào dịp sinh viên sắp tốt nghiệp, Nhà trường lại tổ chức cho sinh viên khóa cuối tham quan học tập dã ngoại. Đây là một hoạt động thường niên nhằm thắt chặt tình thần đoàn kết, giao lưu học hỏi và tạo không khí tươi vui cho các bạn sinh viên trước khi nhận bằng tốt nghiệp.

          Được sự nhất trí của Ban giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 02/4/2017 Phòng Đào tạo – Tổng hợp đã tổ chức cho SV khóa VII (2014 – 2017) là khóa sẽ tốt nghiệp trong tháng 4 nay tham quan học tập dã ngoại tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Thôn Đồng Mô – thị xã Sơn Tây – Tp. Hà Nội).

          Đúng 8h các bạn sinh viên đã có mặt đông đủ và ổn định, xe chở đoàn bắt đầu lăn bánh trong niềm hân hoan, háo hức của thầy và trò. Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam chỉ nằm cách Hà Nội hơn 40km nên chỉ sau 1h di chuyển cả đoàn đã đặt chân tới điểm tham quan.

          Tại đây, Đoàn đã cùng nhau tìm hiểu các giá trị văn hóa, lịch sử tiêu biểu của đồng bào các dân tộc Việt Nam. Đầu tiên, tại khu các làng dân tộc Đoàn đã được xem những lễ hội văn hóa truyền thống được tái hiện như: chợ phiên Tây Bắc, lễ hội cầu mưa của dân tộc Cor (Quảng Nam), lễ hội trỉa lúa của dân tộc B’râu (Kon Tum), lễ hội đua bò Bảy Núi (An Giang), chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ)..., rất sôi động, mang đậm bản sắc văn hóa từng vùng, miền đất nước. Đặc biệt Đoàn đã được nghe và xem các “hướng dẫn viên” người dân tộc là chính các chủ thể văn hóa trực tiếp giới thiệu những nét đẹp truyền thống và hướng dẫn trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt văn hóa của họ; Tiếp đến là tham quan khu Di sản văn hóa thế giới là một quần thể tái hiện các công trình kiến trúc đặc sắc được thu nhỏ như Vạn Lý Trường Thành, tháp Effen, Kim tự tháp, ngôi chùa Khơ-me và khu tháp Chăm…

Không những thế các bạn sinh viên còn tham ra các trò chơi như bắt cá, đi thăng bằng trên cầu tre, đu dây, chụp những bức hình đẹp, độc đáo, mới lạ để tăng thêm sự vui vẻ, hào hứng cho buổi tham quan và tinh thần đoàn kết của các thành viên trong Đoàn.

Chuyến đi tham quan học tập dã ngoại tìm hiểu văn hóa đã kết thúc tốt đẹp và để lại rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ cùng sự lưu luyến trong lòng các thầy cô giáo và sinh viên. Đây là chuyến đi thực tế cuối cùng trong quãng thời gian học tập tại trường của sinh viên khóa VII. Chúc các em sẽ có thêm những hào hứng mới, khao khát mới, có thật nhiều năng lượng để chinh phục con đường phía trước sau khi nhận bằng tốt nghiệp.

Tin và ảnh: Thế Anh 

  Địa chỉ: Số 247, Đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6253 2747; Email: vanphong.cdktkthn@gmail.com; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhtekythuathanoi

Powered by Alphanet