Tư vấn trực tuyến
Lượt truy cập : 9669961
Số người online : 17
Chuyên mục: Tin tức  
Ngày đưa tin: 09/08/2017 - 14:20    

Lễ tổng kết năm học 2016 - 2017 khối cơ quan

Sáng ngày 07/8/2017, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2016 – 2017 khối cơ quan. Tham dự buổi lễ tổng kết có đ/c Trịnh Quang Hảo, Bí thư chi bộ Đảng Nhà trường; đ/c Nguyễn Huy Chất, Phó Bí thư chi bộ Đảng Nhà trường; TS. Phạm Gia Thiệu, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Nguyên Cự, Phó Hiệu trưởng, KS. Vũ Quang Thắm, Phó Hiệu trưởng phụ trách quan hệ doanh nghiêp, Giám đốc trung tâm Đào tạo Nghề; GVC. Nguyễn Văn Quý, trưởng phòng Đào tạo – Tổng hợp và các thầy cô giáo là trưởng bộ môn Chính trị, trưởng bộ môn Tiếng Anh, trưởng bộ môn Kế toán, trưởng bộ môn Kinh tế chung, Phó trưởng bộ môn Tài chính ngân hàng, trưởng bộ môn Công nghệ thông tin cùng toàn thể cán bộ phòng ban, các thầy cô giáo tham ra giảng dạy thường xuyên tại Trường.

Toàn cảnh buổi lễ

Nội dung lễ tổng kết diễn ra ngắn gọn, súc tích xoay quanh các vấn đề về công tác đào tạo và tuyển sinh. Mở đầu buổi lễ trưởng phòng Đào tạo – Tổng hợp Nguyễn Văn Quý đã phát biểu khai mạc và thông qua nội dung. Tiếp đến, PGS. TS Nguyễn Nguyên Cự, phó hiệu trưởng Nhà trường đã đọc báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017. Báo cáo đã tóm tắt toàn bộ công tác đào tạo của nhà Trường trong năm học vừa qua.

PGS. TS. Nguyễn Nguyên Cự đọc báo cáo tổng kết năm học 2016 - 2017

Nội dung của báo cáo được tóm tắt như sau

1. Về công tác đào tạo “Đổi mới chương trình đào tạo: Tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tinh giản, hiện đại, thiết thực phụ hợp với trình độ và ngành nghề; tăng thực hành và vận dụng kiến thức vào thực tiễn; đảm bảo khối lượng kiến thức phụ hợp với chuẩn đầu ra trình độ Cao đẳng theo khung đào tạo Quốc gia do Thủ tướng chính phủ quy định và rút ngắn thời gian đào tạo từ 3 năm xuống còn 2 đến 2.5 năm đối với hệ Cao đẳng và từ 1.5 đến 2 năm với hệ Trung cấp; Đổi mới tổ chức đào tạo: Phòng đào tạo đã tổ chức ghép các lớp cho nhiều môn học. Việc  ghép lớp đã tạo được không khí học tập, thực hiện được chủ trương rút ngắn thời gian đào tạo nhưng vẫn đảm bảo được kiến thức; Đổi mới công tác tổ chức điều hành giảng dạy và học tập: Công tác điều hành giảng dạy, học tập đã được cải tiến đáp ứng nhu cầu dạy và học; công tác tổ chức các kỳ thi được cài tiến đáng kể tạo được sự gọn nhẹ, chính xác và tiết kiệm hơn trước đây. Đề thi được ra theo cách mới giảm được tiêu cực trong thi cử, đảm bảo công bằng; Kết quả học tập:

Với khóa 7 đã tốt nghiệp vào tháng 4/2017 với tỷ lệ tốt nghiệp là 71.4%, kết quả khá, giỏi đạt tỷ lệ 46.4%; Với sinh viên khóa 8 có 2 SV giỏi, 10 sinh viên khá, 20 sinh viên trung bình và 22 sinh viên yếu; Với sinh viên khóa 9 có 3 SV khá, 12 sinh viên trung bình và 24 sinh viên yếu”

2. Về công tác thi đua khen thưởng “Nhiều tập thể đã có nhiều cố gắng và được Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng là Phòng Đào tạo – Tổng hợp, Kế hoạch – Tài chính và các bộ môn Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Chính trị, Ngoại ngữ, Quản trị kinh doanh, Kinh tế chung là tập thể LĐTT; 16 CBNV đạt danh hiệu LĐTT; Về kết quả bình xét thi đua trong sinh viên: Có 2 SV giỏi và 4 sinh viên khá được Hiệu trưởng biểu dương khen thưởng tặng giấy khen và tiền thưởng.

Báo cáo cũng nêu lên vai trò to lớn của các tổ chức chính trị trong Nhà trường.

“Chi bộ Đảng nhà Trường thể hiện được vai trò tổ chức, giáo dục, rèn luyện và định hướng phấn đấu cho Đoàn viên thanh niên trong CBNV và HSSV. Chi bộ được công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đoàn TNCS HCM đã cố gắng duy trì các hoạt động rèn luyện cho SV; Tổ chức công đoàn Trường đã có nhiều hoạt động tích cực thăm hỏi, du xuân, nghỉ hè tạo được không khí đầm ấm, tăng cường đoàn kết, xây dựng văn hóa giúp nhà Trường sớm đi vào ổn định.

Bên cạnh đó vẫn tồn tại một số hoạt động chưa đạt yêu cầu “Học tập chưa thật tốt; Chưa thực hiện được liên kết đào tạo; Đào tạo ngắn hạn chưa tổ chức được; SV vẫn chưa cố gắng học tập, tỷ lệ sinh viên đạt kết quả học tập yếu vẫn cao đặc biệt trong khóa 9."

3. Về công tác tuyển sinh “Công tác tuyển sinh vẫn là khâu yếu của nhà Trường là trở lực lớn chưa vượt qua được, là nguyên nhân của mọi khó khăn.

             Báo cáo cũng chỉ ra những nhiệm vụ của năm học 2017 – 2018

- Tiếp tục đổi mới các hoạt động quản lý, đào tạo phù hợp với yêu cầu thực hiện Luật giáo dục nghề nghiệp

- Đổi mới toàn diện công tác tuyển sinh trên cơ sở tăng cường liên kết mở rộng ngành nghề và hệ đào tạo.

- Tiếp tục thực hiện chủ trương kết thúc đào tạo Cao đẳng chính quy khóa 8 và 9 vào 31/12/2017.

- Thực hiện tối đa chi phí cố định bằng cách chuyển địa điểm làm việc học tập từ 01/1/2018 và tinh giản đội ngũ cán bộ viên chức nhà Trường.

- Đảm bảo tốt các điều kiện phục vụ dạy, học và làm việc đảm bảo chất lượng trong tình hình mới.

- Tăng cường vai trò của các tổ chức chính trị.

Sau báo cáo tổng kết năm học là phần đóng góp ý của các thầy cô giáo cho công tác đào tạo và tuyển sinh của nhà Trường. Các ý kiến chỉ ra những mặt hạn chế của công tác đào tạo, góp phần hoàn thiện hơn cho công tác đào tạo cho năm học mới và đạt nhiều hiệu quả hơn trong tuyển sinh.

TS. Trịnh Quang Hảo - bí thư chi bộ nhà Trường và TS. Trường Văn Phúc - trưởng bộ môn Kinh tế chung đóng góp ý kiến

Th. S. Nguyễn Thị Liên - trưởng bộ môn Tiếng Anh và Th. S Phan Thị Thơm - giáo viên bộ môn Quản trị đóng góp ý kiến

Đặc biệt trong buổi lễ có sự đóng góp ý kiến của KS. Vũ Quang Thắm, Phó Hiệu trưởng phụ trách quan hệ doanh nghiệp, Giám đốc trung tâm đào tạo Nghề vừa được nhà Trường bổ nhiệm tháng 4 vừa qua. Thầy chia sẻ “Tôi từng tham ra cùng với các thầy cô giáo từ những ngày thành lập nhà Trường. Đến ngày hôm này, sau gần 10 xây dựng và phát triển tôi vẫn nhận được sự tin tưởng của Ban Giám hiệu, được bổ nhiệm làm Phó Hiệu Trưởng, đây là điều rất vinh dự đối với tôi… . Tôi hứa trong thời gian tới sẽ cố gắng đóng góp công sức để nhà Trường phát triển bền vững, đặc biệt là khắc phục cho công tác tuyển sinh để đạt hiệu quả cao."

Cuối cùng là ý kiến tổng kết của TS. Phạm Gia Thiệu, Hiệu trưởng nhà Trường. “Báo cáo tổng kết năm học của thầy Phó Hiệu trưởng đã rất đầy đủ và chi tiết. Tôi xin cảm ơn các ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo trong năm học vừa qua. Mặc dù nhà Trường gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian vừa qua nhưng các thầy cô giáo vẫn cố gắng hết mình cho nhà Trường. Nhà trường trong năm học tới chắc vẫn còn nhiều khó khăn, mong các thầy cô cùng chung tay, góp sức để giữ vững và phát triển bền vững. Xin chân thành cảm ơn”.

Liên hoan tổng kết năm học cuối buổi

Sau 2h đồng hồ buổi lễ đã kết thúc trong không khí hân hoan của thầy cô nhà Trường.

Tin và ảnh: Thế Anh 

  Địa chỉ: Số 247, Đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6253 2747; Email: vanphong.cdktkthn@gmail.com; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhtekythuathanoi

Powered by Alphanet