Tư vấn trực tuyến
Lượt truy cập : 9669964
Số người online : 15
Chuyên mục: Tin tức  
Ngày đưa tin: 26/02/2018 - 01:14    

Sinh viên khóa 9 tham quan học tập dã ngoại tại Vườn Quốc gia Ba Vì

Ngày 29/1/2018 vừa qua, được sự nhất trí của Ban Giám hiệu Nhà trường, Phòng Đào tạo – Tổng hợp đã tổ chức hoạt động thăm quan học tập - dã ngoại cuối khóa tại Vườn Quốc gia Ba Vì (Tản Lĩnh – Ba Vì – Hà Nội) cho sinh viên khóa 9.

Đây là dịp các em đ­ược giao lưu, chia sẻ tình cảm với nhau và với các thầy cô giáo, làm cho tình cảm thầy trò, tình bạn thêm gắn bó, khăng khít.

Đúng 9h30 xe chờ Đoàn đã tới, cả Đoàn đã cùng nhau đắm mình giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng, được trở về với truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh linh thiêng mà đậm chất thơ. Tiếp đến, cả Đoàn cùng nhau leo 1320 bậc thang đá xuyên qua cánh rừng nguyên sinh với những cây cổ thụ vút lên, mốc và rêu xanh bám phủ thân cây, dây leo chằng chịt, sương mù phủ giăng giăng mặc dù vẫn có mặt trời để chiêng ngưỡng Ngôi đền cao nhất dãy Ba Vì thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và cùng nhau chụp những tấm hình đẹp, độc đáo, mới lạ để tăng thêm sự vui vẻ, hào hứng cho buổi tham quan và tinh thần đoàn kết của các thành viên trong Đoàn.

Giữa không gian huyền ảo của Ngôi đền, lẫn trong mây trắng bồng bềnh và tiếng chim rừng lảnh lót dưới những tán cây cao vút Đoàn đã được xem những hình ảnh và hiện vật được bày trang trọng như tượng đồng Bác Hồ, bia đá,… , xem hình trống đồng với hình bản đồ Việt Nam và dòng chữ màu vàng: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi – Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Qua buổi tham quan dã ngoại chiêm ngưỡng vẻ đẹp và chiêm nghiệm sự tâm linh, được ngắm hình ảnh thật gần gũi, bình dị và thanh cao của Chủ tịch Hồ Chí Minh mỗi em sinh viên đều thấm thía hơn về đạo đức, tác phong của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam để học tập theo tấm gương của Người.

Đây cũng là một hoạt động rất bổ ích nằm trong chương trình giáo dục của Nhà trường dành cho các bạn sinh viên chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp. Chuyến đi giúp các em sinh viên có cơ hội để trải nghiệm những bài học về lòng biết ơn “uống nước nhớ nguồn”, biết yêu hơn non sông gấm vóc Việt Nam và cả ý thức bảo tồn những di tích lịch sử, bảo vệ môi trường du lịch sạch đẹp, văn minh.

Tin và ảnh: Thế Anh  

  Địa chỉ: Số 247, Đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6253 2747; Email: vanphong.cdktkthn@gmail.com; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhtekythuathanoi

Powered by Alphanet