Tư vấn trực tuyến
Lượt truy cập : 9667916
Số người online : 19
Chuyên mục: Tin tức  
Ngày đưa tin: 24/12/2016 - 14:25    

Bài phát biểu của Sinh viên Trịnh Lan Phương lớp NH-C6 trong Lễ bế giảng khóa 6 (2013 - 2016)
       Xin chào các quí vị đại biểu, quí thầy cô, các bậc phụ huynh và tất cả các bạn sinh viên có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay.

Xin tự giới thiệu, em tên là Trịnh Lan Phương sinh viên cao đẳng ngành Tài chính - ngân hàng khóa 2013 - 2016, là một trong 50 bạn sinh viên có được vinh dự nhận bằng tốt nghiệp ngày hôm nay. Đây thực sự là niềm vui và niềm vinh dự rất lớn đối với em khi được phát biểu trong buổi lễ trang trọng này, đặc biệt là trước các vị khách mời, các quí thầy cô, quý phụ huynh và các bạn sinh viên.

Lời đầu tiên, cho em được phép chúc mừng tất cả các bạn, bản thân em, sự cố gắng ngày hôm qua của chúng ta đã được đền đáp bằng thành quả của hôm nay. Chúng ta đã cùng nhau đi một chặng đường không hề ngắn, đối với em đây chính là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mình, và em biết đối với các bạn cũng thế. Bằng cử nhân cao đẳng sẽ mở ra nhiều cánh cửa, nhiều cơ hội mới cho tất cả chúng ta.

Sinh viên Trịnh Lan Phương, lớp NH-C6 phát biểu trong Lễ bế giảng khóa học 2013 - 2016, ngày 22/9/2016 

- Kính thưa các thầy cô giáo!

Xin cho phép chúng em được nói lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám Hiệu, quý thầy cô, những người luôn tận tụy không quản ngại khó khăn, vất vả để tạo nên một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên chúng em. Thầy Cô đã mang đến cho chúng em những kiến thức quý báu, đã trao cho chúng em chìa khóa để mỗi sinh viên chúng em từng bước khám phá kho tri thức mênh mông của nhân loại. Thầy Cô còn là những người đã luôn bên cạnh động viên, tiếp thêm sức mạnh cho chúng em để chúng em có thể vượt qua những thiếu thốn về tình cảm khi sống cảnh xa nhà, với những thách thức, khó khăn của cuộc sống sinh viên. Những ân tình, những yêu thương mà Thầy Cô dành cho học trò chúng em sẽ mãi không bao giờ quên. Tình cảm đó thật thiêng liêng và vô giá biết nhường  nào. Những tri thức và những bài học về cuộc sống mà Thầy Cô truyền dạy hôm nay, sẽ mãi là hành trang vững chắc để chúng em vươn tới ước mơ của mình.

- Kính thưa các thầy cô giáo!

Với những kiến thức học được sau ba năm dưới mái Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội, chúng em của ngày hôm này đã mạnh mẽ và vững vàng hơn. Những kiến thức và hành trang mang theo từ mái trường này, cộng thêm sự nỗ lực, chúng em tin tưởng mình sẽ có thể bước lên những ngọn núi cao hơn nữa.  Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để phát huy và xây dựng truyền thống của Nhà trường, truyền thống của sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội là "Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện".

Ban thân em sau những nỗ lực, cố gắng và kiên định suốt quá trình học tập, em đã được nhận vào làm tại một Ngân hàng lớn ở Hà Nội. Đây thật sự là niềm vinh dự đối với bản thân và gia đình và Nhà trường.

- Kính gửi các bậc phụ huynh, những đấng sinh thành!

 Chúng con rất biết ơn vì bố mẹ đã đưa chúng con đến với thế giới này, chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ và ủng hộ hết mình để chúng con đạt được những thành tựu như ngày hôm nay. Ba năm qua, dưới mái trường này, chúng con đã lớn lên nhờ “cơm Cha, áo Mẹ, chữ Thầy”. Những tình cảm lặng lẽ, ân tình và gửi gắm biết bao hi vọng, Cha Mẹ và gia đình luôn là nguồn động viên vững chắc, luôn dõi theo bước đường chúng con đi. Tận đáy lòng mình, chúng con xin chân thành cảm ơn và khắc ghi công ơn trời biển này.

- Các bạn sinh viên thân mến!

Trong suốt ba năm qua, mình may mắn được đồng hành cùng các bạn. Chúng ta đã cùng nhau trải qua ba năm đầy ắp những kỉ niệm vui buồn. Những lần đi học muộn bị thầy cô nhắc nhở, những lần thảo luận trên lớp, những buổi học ngoại khóa, những lần học nhóm, những lần thi cử,… Tất cả đã trở thành những ký ức không thể nào quên trong đời sinh viên với nhiều niềm vui, nhưng cũng không ít chông gai, thử thách. Cám ơn các bạn đã đi cùng mình hết một chặng đường dài như vậy.

Ba năm đã trôi qua thật nhanh kể từ ngày đầu tiên khi chúng ta nhập trường với bao nhiêu bỡ ngỡ, có một chút gì đó hơi e sợ nhưng với những tình cảm yêu thương của Thầy Cô, sự quan tâm của bạn bè đã xua tan những cảm giác đó. Ba năm không hẳn là dài nhưng cũng đủ để biến tất cả nơi đây thành kỷ niệm khó phai mờ, thành yêu thương và gắn bó. Sau hôm nay, mỗi chúng ta đứng đây sẽ chọn cho mình một con đường riêng. Ngày hôm qua đã trở thành quá khứ, xin bạn hãy cất giữ quá khứ đẹp đẽ ấy trong tim như là hành trang quý báu để cùng nhau vững tâm bước tiếp vào tương lai. Đời sinh viên mơ mộng, trải đầy hoa hồng sẽ nhường chỗ cho thực tế đầy thử thách và trách nhiệm. Lần cuối cùng được phát biểu với tư cách là một sinh viên của trường, em xin thay mặt các bạn sinh viên gửi đến Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô lời tri ân sâu sắc.

Đời sinh viên mơ mộng, trải đầy hoa hồng sẽ nhường chỗ cho thực tế đầy thử thách và trách nhiệm

Một lần nữa, xin chúc mừng tất cả các bạn sinh viên được vinh danh trong buổi lễ ngày hôm nay! Xin kính chúc các thầy cô và quý vị sức khỏe, thành công. Em xin chân thành cảm ơn! 

Cuối cùng, kính chúc buổi Lễ tốt nghiệp ngày hôm nay thành công tốt đẹp!

Bài phát biểu của bạn Trịnh Lan Phương, lớp NH-C6

trong Lễ bế giảng khóa học 2013 - 2016

ngày 22/9/2016

Tin và ảnh: Thế Anh 

  Địa chỉ: Số 247, Đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6253 2747; Email: vanphong.cdktkthn@gmail.com; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhtekythuathanoi

Powered by Alphanet