Tư vấn trực tuyến
Lượt truy cập : 9667916
Số người online : 19
Chuyên mục: Tin tức  
Ngày đưa tin: 16/10/2016 - 16:26    

Tuần Sinh hoạt công dân - HSSV đầu khóa năm học 2016 - 2017

       Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017, Sau 3 tuần học Tiếng Anh bổ trợ đầu khóa cho sinh viên, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội đã tổ chức Tuần Sinh hoạt công dân cho sinh viên trước thềm năm học mới. Thời gian diễn ra từ ngày 26 - 30/09/2016 tại Hội trường 803.

 Là khóa học bắt buộc, có ý nghĩa quan trọng đối với tất cả những sinh viên khóa mới trước khi các em bước vào học chính thức.

       Đây là hoạt động thường niên luôn được Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả giáo dục cao.

PGS. TS Nguyễn Nguyên Cự - phó hiệu trưởng nhà trường tiếp xúc sinh viên khóa mới

      Tuần Sinh hoạt công dân dành cho tân sinh viên K9 được phân bố thành nhiều buổi. Tham ra định hướng cho các em trong suốt một tuần gồm có TS. Phạm Gia Thiệu – hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS Nguyễn Nguyên Cự - phó hiệu trưởng nhà trường, GVC Nguyễn Văn Quý – trưởng phòng đào tạo nhà trường, TS Trương Văn Phúc – trưởng bộ môn Kinh tế chung, thầy Trần Văn Đông – cán bộ phòng CT-HSSV và GVCN của K9.

TS. Trương Văn Phúc - trưởng bộ môn Kinh tế chung chia sẽ phương pháp để đạt hiệu quả cao ở bậc cao đẳng

       Nội dung của Tuần Sinh hoạt công dân nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế. Giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình, đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội. Hơn thế nữa đây là dịp để các bạn tìm hiểu, tiếp cận với trường mới, lớp mới, thầy cô, bạn bè mới.

Trưởng phòng Đào tạo GVC. Nguyễn Văn Quý giải đáp thắc mắc và những băn khoăn cho sinh viên

       Trong 3 ngày đầu của Tuần Sinh hoạt công dân (thứ 2, thứ 3, thứ 4) sinh viên đã được tiếp xúc với thầy hiệu trưởng và phó hiệu trưởng nhà trường; được nghe giới thiệu về Nhà trường và nhiệm vụ năm học 2016 – 2017; quy chế học tập, quy định về đào tạo theo hình thức tín chỉ, chuẩn đầu ra; được phổ biến các nội quy, quy chế về công tác sinh viên, các chế độ, chính sách; quy định đánh giá rèn luyện; khen thưởng kỷ luật, các hoạt động hỗ trợ sinh viên. Phương pháp học mới ở bậc cao đẳng cũng được thầy cô trình bày cụ thể, giúp các bạn bớt đi những bỡ ngỡ, lo lắng trong những bước đầu tiên lên giảng đường.

 

Đối thoại là nội dung sôi nổi và thu hút được sự quan tâm của sinh viên

       Cùng với đó, Nhà trường đã tổ chức đối thoại trực tiếp để giải đáp mọi băn khoăn thắc mắc của sinh viên trong quá trình học tập như: chương trình đào tạo, môn học, thực tập, bảo vệ tốt nghiệp, học bổng, tài chính, bảo hiểm… Đây cũng là dịp để Ban Giám hiệu, lãnh đạo Nhà trường lắng nghe và chỉ ra những mặt yếu còn tồn tại, mặt mạnh cần phát huy để ngày càng hoàn thiện chất lượng giáo dục, tạo môi trường thuận lợi để các em học tập và phát triển.

       Ngày thứ 4 của Tuần Sinh hoạt công dân (thứ 5) Nhà trường đã tổ chức cho sinh viên tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội). Tại đây các em được nghe giới thiệu cuộc đời, thân thế và sự nghiệp, đạo đức Hồ Chí Minh qua những hình ảnh và hiện vật của Người.

       Ngày thứ 5 của Tuần Sinh hoạt công dân (thứ 6) sinh viên viết bài thu hoạch sau 1 tuần Sinh hoạt công dân.

      Hội trường 803 trong suốt Tuần Sinh hoạt công dân đã được lấp đầy chỗ trống bởi các thành viên mới. Nghiêm túc, trật tự, ổn định là điều rất dễ nhận thấy ở các bạn tân sinh viên trong mỗi buổi sinh hoạt dẫu những âu lo, bỡ ngỡ vẫn chưa mất đi trên gương mặt háo hức, mong đợi. Mỗi buổi sinh hoạt là một lời chào của Nhà trường gửi đến các bạn sinh viên thân mến trước thềm năm học mới. Mong rằng các bạn sẽ cùng nhau nỗ lực phấn đấu, không chỉ trong học kỳ đầu, năm học đầu mà trong suốt thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường này.

Tin và ảnh: Thế Anh 

  Địa chỉ: Số 247, Đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024 6253 2747; Email: vanphong.cdktkthn@gmail.com; Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/caodangkinhtekythuathanoi

Powered by Alphanet