103 Review chùa Wat Phra Kaew có gì: Địa chỉ, Giá vé, Kiến trúc mới nhất

Nhắc đến Thái Lan không thể không nhắc đến chùa Wat Phra Kaew nổi tiếng cả Đông Nam Á và thế giới. Nơi đây được coi là đại diện tiêu biểu cho văn hóa và du lịch Thái Lan. Theo dõi Blog Du Lịch Hữu Ích, trải nghiệm tại xứ sở chùa vàng.

1. Tìm hiểu về chùa Phật Ngọc Wat Phra Kaew

1.1 Địa chỉ chùa Phật Ngọc Thái Lan

Wat Phra Kaew là một ngôi chùa ở trung tâm Bangkok, Thái Lan. Ngôi chùa nằm trong khuôn viên của cung điện hoàng gia Thái Lan. Nó có hơn 1 nghìn bức tường, tạo nên một kiến ​​trúc độc đáo và bảo vệ sự linh thiêng và cao quý. Khuôn viên chùa có rất nhiều pho tượng lớn nhỏ, trong đó Wat Phra Kaew là ngôi chùa được tôn kính và nổi tiếng nhất khi lưu giữ pho tượng Phật bằng ngọc lục bảo quý giá, có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân Thái Lan.

Wat Phra Kaew (Nguồn: Lonelyplanetimages.imgix.net)

1.2 Lịch sử chùa Phật Ngọc Thái Lan

Chùa Phật Ngọc ở Thái Lan bắt đầu khi vua Yodfa Chulaloke (Rama I) dời đô từ cố đô Thonburi đến Bangkok vào năm 1785. Vì vậy, ngôi đền hiện nay đã gần 240 tuổi và được duy trì trong một thời gian dài. Nó được coi là biểu tượng cho nền văn hóa phát triển của Thái Lan. Dưới triều đại của vua Rama I, bức tượng ngọc bích quý giá đã được chuyển từ Wat Arun vào bên trong ngôi đền và trở thành biểu tượng đại diện cho quốc gia.

1.3 Cách đến chùa Wat Phra Kaew

Để đến chùa Wat Phra Kaew thường dùng thuyền. Từ bến tàu Saphan Taksin, bạn có thể đến bến thuyền số 8 và di chuyển qua sông với giá khoảng 4 baht, gần 3 nghìn đồng. Đặt tour du lịch Thái Lan qua Wat Phra Kaew để chiêm ngưỡng những nét độc đáo và khác biệt của kiến ​​trúc Thái Lan thấm đẫm Phật giáo.

1.4 Vé tham quan chùa Phật Ngọc Thái Lan

Chùa Wat Phra Kaew mở cửa đón du khách hàng ngày từ 08:30 đến 17:30 với giá vé 50 baht/người. 40 nghìn đồng.

1.5 Những lưu ý khi vào chùa Phật Ngọc

Chùa Phật Ngọc là một nơi linh thiêng ở Thái Lan, vì vậy để vào chùa, bạn phải đảm bảo ăn mặc giản dị khi bước vào chính điện. Không mặc quần áo hở hang, áo sát nách, quần đùi, không hút thuốc, không đi dép lê. Khi vào chùa ăn nói nhỏ nhẹ, không cười nói, la hét trong chùa

1572421448857 1692385

Hình ảnh tượng Phật Ngọc ở Thái Lan (Nguồn: thuthachviet.com)

2. Wat Phra Kaew có gì hay?

2.1 Ngọc lục bảo

Wat Phra Kaew là quê hương của Chùa Phật Ngọc của Thái Lan Danh sách 18 địa điểm du lịch đẹp ở Bangkok Ngoài bảo tháp, chùa chiền còn có ngọc bội rất quý. Viên ngọc lục bảo trên bệ tháp cách mặt đất 11m. Một pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đầy trang nghiêm được đặt trong không gian trống trải bằng ngọc bích.

2.2 Hành lang của các bức tường

Bao quanh chùa Phật Ngọc là bức bích họa dài hơn 1 km dọc theo các hành lang quanh chùa. Đi xem 178 bức tranh đầy màu sắc của các nghệ nhân chuyên nghiệp. Bức bích họa mô tả cuộc đời của Đức Phật, với nhiều nhân vật khác nhau đại diện cho mỗi khung hình. Như bạn có thể đi ra ngoài khu vực chùa thưởng thức 18 món ăn nổi tiếng Thái Lan nơi đây!

2.3 Kiến trúc Angkor Wat

Nếu bạn thắc mắc Wat Phra Kaew có gì hay, hãy đến và khám phá kiến ​​trúc độc đáo theo mô hình Angkor Wat. Nơi đây được xây dựng từ thời vua Rome IV với lối kiến ​​trúc độc đáo và ấn tượng.

1572421449399 1896017

Tượng Phật dát vàng (Nguồn: anphatravel.com)

Trên đây là những thông tin về chùa Wat Phra Kaew có gì hay đừng quên chọn mua sắm thuận tiện cho các tour du lịch Đông Nam Á tại Useful Để khám phá những cảnh quan thiên nhiên của các quốc gia xung quanh Việt Nam.

#Xem thêm các bài viết về:Review chùa Wat Phra Kaew có gì: Địa chỉ, Phí tham quan, Kiến trúc

  • Mua gì khi đi du lịch Thái Lan? 37 đặc sản làm quà độc đáo xứ Chùa Vàng
  • Maldives ở đâu, ở nước nào, du lịch vào mùa nào đẹp nhất?
  • Cao Hùng 19 điểm du lịch nổi tiếng nhất Đài Loan, checkin cực đẹp
  • 6 Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Đông Nam Á Không Thể Bỏ Qua
  • 20 điểm du lịch nổi tiếng nhất của Vương quốc Anh có ý nghĩa văn hóa phong phú

Tag: Du lịch | Du lịch nước ngoại