109 7 lý do nên mua iPad hay laptop cho công việc văn phòng mới nhất

Cả thiết bị iPad và laptop cá nhân đều được trang bị những tính năng và tiện ích phục vụ cho công việc văn phòng hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi thiết bị sẽ có những tính năng đáng chú ý khác nhau. Chính vì thế nhiều người hiện nay vẫn đặt câu hỏi nên mua iPad hay laptop để làm việc văn phòng.

Để có thể giải quyết vấn đề này, bạn cần tham khảo các yếu tố để đưa ra quyết định đúng đắn. Dưới đây là 7 yếu tố quan trọng giúp Xác định nên mua iPad hay laptop cho công việc văn phòng hiệu quả của bạn Đồng thời đây cũng là cơ sở để đánh giá tác phẩm iPad có thể thay thế máy tính xách tay?.

1. Tổng hợp 7 ưu điểm của iPad so với laptop

Trước hết bạn cần điểm qua những ưu điểm đáng kể của iPad để từ đó có cái nhìn tổng quan về các tính năng, tiện ích khi sử dụng iPad.

Nên chọn dùng laptop hay iPad cho công việc văn phòng (Nguồn: Internet)

Pin iPad kéo dài hơn máy tính xách tay: Không còn nghi ngờ gì nữa, sản phẩm công nghệ đặc biệt của iPad Dòng iPad Pro được trang bị pin trâu hơn hẳn một chiếc laptop nếu so về những tính năng và tiện ích mà iPad mang lại. Ngoài ra, iPad nhỏ hơn và dễ sử dụng hơn.

Bạn có thể dựa vào 7 ưu điểm vượt trội của iPad để tự so sánh rồi quyết định nên mua cho mình iPad hay laptop. Xem cấu hình các dòng iPad pro, Mini, Air các phiên bản từ năm 2010 trở đi.

Một lời nhắc nhanh mỗi lần: Yếu tố ban đầu luôn được nhiều người quan tâm khi sử dụng thiết bị công nghệ. iPad có khả năng khởi động khá nhanh so với laptop. Chỉ cần bạn thực hiện thao tác khởi động, hệ thống của iPad sẽ luôn sẵn sàng phục vụ bạn mà không cần phải chờ đợi lâu.

Thoải mái và di động: Về chức năng, chính thiết kế của iPad đã đóng góp rất nhiều. Từ thế hệ đầu tiên cho đến thế hệ hiện tại, thiết kế của iPad đều hướng đến sự tiện lợi và di động tối đa cho khách hàng. Trọng lượng của iPad rất nhỏ, cầm trên tay rất thoải mái và dễ dàng di chuyển mà không chiếm quá nhiều không gian cất giữ cũng như công sức. Thế hệ iPad Air có cấu hình cao Ra mắt với điểm nhấn về sản phẩm, Air 2 là chiếc iPad mỏng nhất thế giới với 6,1 mm với hai màu vàng và bạc.

iPad hiện có thể được kết nối với bàn phím với máy tính xách tay mini: Nếu bạn là kiểu người vẫn thích loay hoay với bàn phím, nó cũng có khả năng kết nối iPad với một phụ kiện rời. Bàn phím rời có thể kết nối dễ dàng và nhanh chóng với iPad nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng. Lúc này, chiếc iPad của bạn đã “biến” thành một chiếc máy tính xách tay.

iPad thao tác nhanh hơn laptop nhờ thao tác cảm ứng: Trong khi sử dụng máy tính xách tay, bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào điều khiển chuột. Nhưng với iPad, bạn không chỉ kết nối với chuột điều khiển mà còn có thể thao tác trực tiếp trên màn hình. Chức năng cảm ứng đã mang lại sự tiện lợi lớn cho người dùng khi sử dụng iPad mà không cần phụ thuộc vào chuột. Điều này đã làm cho iPad nhanh hơn và mượt mà hơn.

iPad có thể được sử dụng ở mọi nơi, trong nhà hoặc ngoài trời: Điều tuyệt vời là bạn có thể sử dụng máy ở bất cứ đâu nhờ thiết kế mỏng nhẹ, cầm trên tay rất dễ dàng. Ngoài ra, khả năng đa nhiệm của iPad có thể giúp bạn quản lý, lập kế hoạch và… ngoài văn phòng một cách thoải mái.

Các ứng dụng văn phòng trên iPad ngày càng tốt hơn: Nhà sản xuất rất quan tâm đến việc hỗ trợ các ứng dụng cho iPad nên đã không ngừng bổ sung các tính năng mới. Đặc biệt, các ứng dụng hỗ trợ công việc văn phòng ngày càng đa dạng và thiết thực hơn cho người dùng.

2. 7 lý do để quyết định mua laptop thay vì iPad

Laptop là sản phẩm công nghệ phổ biến đối với nhiều người. Với sự tiện lợi và khả năng đáp ứng nhiều mục đích sử dụng, laptop đang là sự lựa chọn của hầu hết mọi người. Có khá nhiều lý do để bạn nhanh tay có laptop cấu hình cao và thiết kế nổi bật của nó. Dưới đây là một số lưu ý về hạn chế của iPad để bạn có cái nhìn bao quát hơn:

Các ứng dụng công việc không được hỗ trợ hoặc không được hỗ trợ đầy đủ trên iPad: Mặc dù nhiều ứng dụng đã được thêm vào để hỗ trợ công việc văn phòng nhưng không phải ứng dụng nào cũng được phát triển. Ngoài ra, một số ứng dụng khi thao tác trên iPad cũng không đảm bảo cung cấp đủ khả năng sử dụng như trên laptop.
Màn hình iPad nhỏ hơn: Kích thước màn hình của iPad phù hợp hơn cho việc sử dụng nhanh và ngắn hơn là trong thời gian dài. Laptop đã khắc phục hạn chế này với nhiều kích cỡ màn hình khác nhau để phù hợp với yêu cầu hiển thị của người dùng.

Máy tính xách tay có đa nhiệm tốt hơn và nhiều cửa sổ: iPad có thể mở nhiều cửa sổ, thậm chí truy cập bằng nhiều ứng dụng một lúc nhưng cấu hình hạn chế sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập. Với máy tính xách tay, bạn có thể thực hiện đa nhiệm và mở nhiều cửa sổ cùng lúc mà không bị giới hạn, kể cả các vấn đề về sự cố và treo máy.

iPad nhỏ gọn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi

IPad nhỏ gọn có thể hoạt động ở mọi nơi (Nguồn: goboomtown.com)

Làm việc trên laptop thích hợp cho lập trình viên, thiết kế đồ họa và văn phòng: Thiết kế của máy tính xách tay hỗ trợ tối đa và hoàn toàn phù hợp cho các tác vụ cụ thể. Tại thời điểm này, thiết kế và tính năng của iPad bị hạn chế. Hoặc một số phiên bản iPad mới nếu có cũng không đảm bảo chức năng như mong muốn.

Kết nối chuột và bàn phím phù hợp cho các công việc như viết báo cáo, thiết kế: Laptop được thiết kế để dễ dàng kết nối với các phụ kiện đi kèm, do đó bạn có thể Mua linh kiện máy tính chính hãng chất lượng tại các đại lý phân phối, công ty một cách thuận tiện và nhanh chóng. Các thiết bị kết nối này sẽ giúp cải thiện các chức năng mà máy tính xách tay có thể xử lý. iPad cũng có thể được kết nối với các phụ kiện được hỗ trợ nhưng có giới hạn.

Kết nối với các thiết bị khác: Laptop có thể giúp kết nối với loa, ổ cứng, USB, máy in, điện thoại tốt hơn khi sử dụng mạng nội bộ. Điều này tạo thuận lợi cho việc trao đổi và truyền tải thông tin. Nhưng iPad bị hạn chế trong kết nối này.

Bạn cần một chiếc máy có cấu hình đủ mạnh: Những chiếc laptop được trang bị cấu hình cao có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người dùng từ cơ bản đến nâng cao. Nâng cấp phần cứng tốt trên máy tính xách tay cũng có thể dễ dàng thực hiện so với iPad.

Với những hạn chế khác nêu trên, Giữa iPad và laptop, nên mua cái nào? nó khiến bạn nghi ngờ. Tuy nhiên, mua loại nào thì bạn cần có thêm cơ sở so sánh giữa 2 sản phẩm cụ thể để có thể đưa ra quyết định chính xác hơn.

    iPad có thể dễ dàng kết nối với bàn phím rời

iPad có thể kết nối dễ dàng với bàn phím rời (Nguồn: Tinhte.vn)

3. 7 lý do nên mua iPad hoặc laptop cho công việc văn phòng

Có thể kể đến 7 yếu tố quan trọng trong việc quyết định mua iPad hay laptop cho công việc văn phòng của bạn.

3.1. Bản chất công việc

Cần xác định công việc văn phòng của bạn là gì? Công việc này yêu cầu sử dụng iPad có những tính năng gì? Đánh giá cơ bản về các tính năng hiện có của iPad để xem chúng có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn hay không? Hiệu quả sử dụng ra sao… Nếu chúng đều đáp ứng được nhu cầu công việc, bạn có thể quyết định mua iPad hay laptop.

3.2. tính cơ động

iPad có tính di động cao hơn laptop là điều mà bạn có thể dễ dàng nhận ra. Từ thiết kế, trọng lượng cho đến kích thước màn hình, iPad đều có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng ở mức độ thoải mái hơn so với máy tính xách tay. Vì vậy, nếu bạn đặt thiết bị di động lên hàng đầu, bạn nên Sắm ngay sản phẩm iPad tiện lợi, đa năng.

3.3. Khả năng kết nối với các thiết bị khác

Các phiên bản sau của iPad đã được cải thiện về tính năng kết nối nhưng chúng vẫn còn khá hạn chế so với máy tính xách tay. Khi so sánh iPad và máy tính xách tay, có một lợi thế rõ ràng là máy tính xách tay được đánh giá cao hơn so với sản phẩm iPad.

3.4. Tuổi thọ pin

Ngày nay, pin không phải là vấn đề quan trọng nhất khi chọn mua thiết bị công nghệ hiện đại nào, trình độ cao Cả iPad và thiết kế laptop đều đã có những cải tiến tối ưu về vấn đề pin cho người dùng. Tuổi thọ pin đã được kéo dài đến 8-10 giờ. Tuy nhiên, bạn cần xác định xem thiết bị của mình có đồng thời cần sử dụng lượng pin đó hay không. Hoặc bạn có thể sạc pin nhanh chóng ở bất cứ đâu khi ổ điện và ngân hàng luôn sẵn sàng.

3.5 Các ứng dụng dành riêng cho công việc có được hỗ trợ tốt không?

Sẽ có những ứng dụng dành riêng cho công việc và chỉ được hỗ trợ tốt khi chạy trên đúng sản phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng khác để thay thế nhưng hiệu quả mang lại không được như mong muốn. Do đó, việc lựa chọn thiết bị phù hợp với công việc cũng rất quan trọng. Các ứng dụng cơ bản có thể hoạt động tốt và được tối ưu hóa cho mọi thiết bị. Nhưng đối với công việc chuyên sâu hơn, bạn sẽ cần sử dụng các ứng dụng nâng cao. Nhưng các ứng dụng cao cấp sẽ hiệu quả khi chúng tương thích với các thiết bị đang được sử dụng.

Ứng dụng iPad gây nghiện

Ứng dụng iPad từng gây nghiện (Nguồn: thesweetsetup.com)

3.6. Làm quen với việc gõ và sử dụng chuột hoặc cảm ứng

Có những thói quen rất khó thay đổi như đánh máy, sử dụng chuột hay chạm tay. Nếu bạn tự mình sử dụng và thấy hiệu quả dựa trên thói quen, bạn nên chọn dựa trên thói quen đó. Điều này nhằm đảm bảo hiệu quả tối đa cho bạn. Có nhiều người không thể sử dụng máy nếu không điều khiển chuột và ngược lại, có người chỉ dùng cảm ứng, người không dùng chuột điều khiển.

3.7. Kích thước màn hình

Kích thước màn hình của laptop hay iPad được lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng. Bạn cần biết độ chính xác của hình ảnh hiển thị hay bạn chỉ quan tâm đến chất lượng hiển thị? Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước màn hình thiết bị công nghệ. Ngày nay, máy tính xách tay cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về kích thước màn hình hơn so với iPad.

3.8 Cấu hình sản phẩm

Nhìn chung, các phiên bản iPad mới nhất được trang bị cấu hình mạnh hơn trước rất nhiều. Nhưng khả năng thay thế hoặc nâng cấp cấu hình của iPad bị hạn chế. Trong khi đó, máy tính xách tay có thể làm điều này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cấu hình của laptop có thể dễ dàng thiết kế theo nhu cầu của người dùng từ thấp đến cao.

3.9 Giá tiết kiệm nhất

Sản phẩm iPad không hề rẻ. Hôm nay, khi Xem danh sách giá ưu đãi các dòng iPad Tại Hữu ích, bạn có thể trang bị giá của một sản phẩm với máy tính xách tay ở giữa. Tuy nhiên, giá của một chiếc laptop hay iPad không chỉ quan tâm đến tính năng sử dụng mà còn quan tâm đến chất lượng, mẫu mã và thương hiệu.

    iPad nhỏ gọn với đầy đủ tính năng sử dụng

iPad nhỏ gọn đầy đủ tính năng (Nguồn: zing.vn)

Do đó, việc mua iPad, laptop hãng nào sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà bạn cần đề cập và cân nhắc. Đặc biệt, với câu hỏi iPad có thay thế được laptop hay không thì vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn, bởi mục đích sử dụng của mỗi sản phẩm là khác nhau.