111 20 loại rau ăn lẩu Thái hải sản thập cẩm ngon bổ đậm đà đúng vị nhất mới nhất

Để có một món lẩu Thái hoàn hảo, nhất thiết phải ăn kèm các loại rau ăn kèm. Vì hương vị của lẩu Thái rất khác nên các loại rau ăn kèm phải phù hợp thì món lẩu mới có vị đặc trưng. Hãy cùng Blog bổ ích điểm qua danh sách 20 loại rau ngon bổ rẻ ở Thái Lan trong bài viết dưới đây nhé.

1. Rau cần nước

Rau mù tạt có vị ngọt mát, rất phổ biến ở Việt Nam, là loại rau chính được trồng vào vụ đông. Các chất dinh dưỡng từ rau củ rất tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể. mùi của các loại rau thích hợp để chế biến với thịt bò Hoặc ăn kèm với lẩu Thái. Nếu không thích ăn lá cần tây, bạn có thể bỏ chúng ra và ăn phần cuống. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì dinh dưỡng của rau chủ yếu ở phần lá. Ngoài ra, các loại rau phải mềm nên khi nhúng vào lẩu, bạn không phải đợi rau chín quá lâu, bữa ăn không bị gián đoạn.

Rau có vị ngọt, tươi và rất phổ biến ở Việt Nam (Nguồn: 102food.vn)

2. Rau ăn kèm lẩu Thái hải sản

Rau củ Thái nào ngon nhất? Rau chuối hay còn gọi là hoa chuối thường được thái nhỏ ăn sống. Rau bắp chuối có vị giòn tự nhiên, ngọt thanh nên rất hợp với vị chua chua cay cay của lẩu Thái. Ngoài tác dụng cân bằng hương vị cho món lẩu Thái, rau bắp chuối còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe người ăn. Loại rau này giúp giảm rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, ợ chua.

Rau ăn kèm với lẩu Thái không nhất thiết phải là loại rau lá xanh mướt mới ngon. Bạn có thể mua chuối đã thái sẵn hoặc mua rồi cắt lát sau. Tuy nhiên, nếu tự cắt, bạn nên ngâm ngay với nước có pha chút giấm để rau không bị thâm.

3. Nấm

Trong nhóm rau, ăn lẩu Thái là không thể bỏ qua Nấm tươi, sạch, ngọt và bổ dưỡng vì chúng sẽ làm tăng vị ngọt tự nhiên của nước lẩu. Dù ăn lẩu Thái với rau gì thì bạn cũng đừng quên các loại nấm nhé. Tuy nhiên, là loại thực phẩm rất dễ hỏng sau khi thu hái nên khi chọn mua, bạn phải kiểm tra kỹ độ tươi của nấm để đảm bảo sức khỏe và hương vị của cả nồi.

Các loại nấm thường được chọn để giúp làm ngọt nước lẩu Thái bao gồm nấm đông cô, nấm kim châm và đùi gà. Nấm rất nhanh chín nhưng cũng có độ giòn nhất định, không lo nấm bị nhũn nếu không kịp vớt ra khỏi nồi lẩu. Nấm lại không có chất béo thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất giúp giữ dáng và cải thiện trí nhớ. Chị em ăn lẩu thái nấm không sợ tăng cân.

Các loại nấm nấu lẩu

Nấm nấu khoai lang (Nguồn: eothon.vn)

4. Tía tô

Đó là một loại tía tô Gia vị có mùi đặc trưng, thường được sử dụng để điều trị cảm lạnh và chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe. Nếu bị cảm lâu ngày chưa lành, bạn có thể ăn lẩu thái với lá tía tô để giải cảm. Vị chua cay của nước lẩu Thái và mùi thơm của lá tía tô cũng sẽ giúp bạn toát mồ hôi và giải nhiệt một cách bất ngờ.

5. Rau muống

Rau muống là loại rau không thể thiếu khi nói đến rau nhúng lẩu Thái. Ăn rau muống sẽ giúp giảm mỡ máu, tăng cường miễn dịch và nhiều lợi ích khác. Khi ăn lẩu Thái rau muống có thể cắt nhỏ lá để giòn hơn hoặc thái sợi nhỏ để nước lẩu nhanh thấm gia vị. Tuy nhiên, rau muống vào mùa đông sẽ không ngon bằng mùa hè nên nếu ăn lẩu vào mùa đông, bạn có thể chọn các loại rau khác.

Ăn rau muống sẽ giúp giảm mỡ máu, tăng cường miễn dịch

Ăn rau muống sẽ giúp giảm mỡ máu và tăng cường miễn dịch (Nguồn: hstatic.net)

6. Hoa súng

Hoa súng sống dưới nước có thân và lá dài. Hầu hết mọi người thường quen thuộc với hoa loa kèn như một loại cây cảnh làm đẹp bởi màu sắc sặc sỡ của chúng, nhưng ít ai biết đến những tác dụng khác của chúng. Bông súng là món ăn ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể. Nếu bạn sợ độ cay của lẩu Thái, hãy ăn loại rau đặc biệt này. Khi ăn bông súng, bỏ vỏ, bẻ đôi, nhúng vào nồi lẩu cũng chín rất nhanh.

7. Cab

Bắp cải có hương vị tương đối nhẹ so với các loại rau khác nên khi dùng làm rau ăn kèm lẩu Thái sẽ giữ được trọn vẹn hương vị thơm nồng của nước lẩu. Đó là bắp cải Thực phẩm chứa nhiều chất chống ung thư hiệu quả và khả năng đốt cháy chất béo. Đặc biệt, có một khả năng chưa biết, đó là uống rượu và trở nên tỉnh táo. Rất có lợi phải không nào? Nếu ăn lẩu với rượu trong bữa tiệc, liên hoan, bạn nên tranh thủ ăn nhiều bắp cải.

rau bắp cải

Rau Bắp Cải (Nguồn: Gardenalive.com)

8. Rau bina

Rau mồng tơi chứa nhiều vitamin C, vị chua nhẹ, có tác dụng thanh nhiệt. Rau mồng tơi đặc biệt thích hợp để ăn trong thời tiết nắng nóng hoặc dùng cho các món cay nóng như lẩu. Nên ăn kèm với lẩu Thái Hải sản tươi sống, giàu protein nó là rất hợp lý. Để ngâm nước lẩu, bạn cần chọn phần rau mồng tơi ngon nhất.

Cải bó xôi giàu vitamin C, vị chua nhẹ, có tác dụng thanh nhiệt

Cải bó xôi giàu vitamin C, có vị chua nhẹ, tác dụng thanh nhiệt (Nguồn: quenhaonline.com)

9. Xà lách

Một loại rau khác có thể kể đến là rau diếp. Đây là Các loại rau kích thích tiêu hóa, giải nhiệt và giàu muối khoáng. Ăn xà lách giúp cơ thể tỉnh táo, giảm căng thẳng. Hương vị của gỏi rất thích hợp với các món cá, hải sản như lẩu Thái.

10. Bắp cải (cải bẹ xanh)

Bắp cải là nguyên liệu chính Mù tạt mang đến hương vị đặc biệt cho món ăn, rất thích hợp ăn cùng vị hải sản của lẩu Thái. Bắp cải có đặc tính ôn hòa, có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa, do chứa nhiều chất xơ. Bắp cải cũng cay thực phẩm ngăn ngừa lão hóa da, giúp da trắng hồng vì axit folic trong cải bẹ xanh rất cần thiết cho máu.

Hình ảnh bắp cải xanh

Hình ảnh cải bẹ xanh (Nguồn: ydvn.net)

11. Rau đắng

Tuy không phải ai cũng ăn được rau đắng nhưng nồi lẩu thái của bạn sẽ đậm đà hương vị hơn. Rau đắng ăn tươi, ăn sống hay chế biến đều ngon. Nếu dùng rau đắng làm món khai vị sẽ có tác dụng kích thích vị giác rất tốt. Đây là loại rau ăn kèm lẩu Thái rất hợp lý.

12. Cải xoong

Cải xoong là món ăn khai vị, kích thích tiêu hóa và đặc biệt tốt cho phụ nữ. Cải xoong có chứa chất giúp chống ung thư cổ tử cung và ung thư vú. Những tác dụng tích cực này đủ khiến loại rau này trở nên “đắt khách” trên bàn tiệc nóng. Chọn rau cho lẩu Thái không khó chút nào!

13. Calle

Nếu bạn không biết nên ăn rau gì với lẩu Thái thì hãy chọn cải ngọt. Đó là một loại đường phố Rau lá xanh giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn Vì vậy, ăn lẩu Thái sẽ giúp bạn không bị quá no và đánh bay cơn đói. Súp lơ có vị tươi mát, chứa chất kiềm giúp chống nhiễm mỡ trong gan và tăng sức đề kháng cho cơ thể, là loại rau được người dân khuyên dùng để chế biến món ăn ngon. Tuy nhiên, hiện nay để đảm bảo hàm lượng vitamin C trong rau, bạn không nên để rau bị mềm khi nhúng vào nồi lẩu.

bắp cải ngọt

Súp lơ trắng (Nguồn: hatgiongphuongnam.com)

14. Mướp đắng

Mướp đắng có vị đắng nhưng lại là loại trái cây chứa nhiều vitamin C và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nó có tác dụng giải độc và tăng sức đề kháng rất tốt. Nếu dùng khổ qua để ăn với lẩu Thái, bạn nên thái khổ qua thành lát mỏng cho dễ ăn.

15. Ngắm hoa sen

Củ sen có vị ngọt và rất giòn. Thường được dùng làm nộm hoặc chiên, ăn giải nhiệt mùa hè rất ngon. Nó có khả năng giải độc, tái tạo máu và giảm căng thẳng. Ăn củ sen thường xuyên còn giúp bạn có làn da đẹp nhờ hàm lượng vitamin C dồi dào Thực phẩm hỗ trợ điều trị mất ngủ hiệu quả Và món lẩu thái rau củ cũng khá mới lạ nhỉ?

16. Đậu phụ

Đậu phụ là món ăn phổ biến khi ăn lẩu, ngoài vị ngọt, đậu phụ còn có tác dụng ích khí, làm sạch dạ dày và giảm loãng xương. Ngoài ra, đậu phụ còn tốt cho sức khỏe phụ nữ nhờ khả năng ngăn ngừa ung thư vú. Khi chấm với lẩu Thái, bạn có thể để đậu hũ sống hoặc chiên giòn đều ngon.

17. Khoai tây

Chúng là khoai tây Các loại rau ăn củ giàu dinh dưỡng và thơm ngon Nó thường được dùng trong các món súp, món xào hoặc món xào. Khi chiên lên, khoai rất dễ “gây nghiện” bởi vị bùi bùi béo béo của thịt. Khoai tây chứa nhiều chất xơ và protein nên có nhiều công dụng làm đẹp da và chữa bệnh. Cũng cần lưu ý, dù hương vị rất ngon nhưng nếu ăn cùng lẩu Thái thì không nên cho khoai vào quá sớm, vì khi chín khoai sẽ bị nát và làm nồi nóng. dày lên

18. Cà rốt

Cà rốt là một Rau sạch, nhiều vitamin có độ ngọt tự nhiên rất cao, có khả năng ổn định huyết áp và rất tốt cho mắt. Ăn sống, ép nước, nấu canh hay ăn lẩu, cà rốt đều có mùi vị rất hấp dẫn và thơm ngon. Cà rốt đặt trong nồi lẩu có thể cắt tỉa hoa cho đẹp và ném vào nồi sớm một chút. Cà rốt không mọng nước như khoai tây nên bạn không cần lo chúng sẽ làm hỏng nồi lẩu.

Cà rốt có độ ngọt tự nhiên rất cao và có khả năng ổn định huyết áp

Cà rốt có độ ngọt tự nhiên rất cao và có khả năng ổn định huyết áp (Nguồn: alobacsi.vn)

Nếu bạn đang có ý định mua rau cho lẩu Thái và muốn tìm nguồn rau tươi, sạch đa dạng, hãy ghé VinMart và Handy để lựa chọn. Tại đây, toàn bộ rau được thu hoạch từ trang trại do Vingroup đầu tư độc quyền – hệ thống trang trại VinEco được trang bị máy móc thiết bị hiện đại, Nông sản tiêu chuẩn VietGap VinEcokhông thuốc bảo vệ thực vật, không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

rau bên trong Hệ thống siêu thị VinMart và Usable cũng luôn đảm bảo độ tươi ngon vì sau khi thu hoạch sẽ được chuyển trực tiếp đến các cửa hàng trong hệ thống từ sáng sớm. Đối với khách hàng, chúng luôn là những sản phẩm chất lượng nhất. Đi chợ mỗi ngày cùng Useful.vn thật an tâm và tiết kiệm thời gian chọn mua thực phẩm hữu cơ giao hàng nhanh chỉ hai giờ.

Ngoài ra, tổng hợp thực đơn dinh dưỡng cả tuần luôn giúp mang đến những bữa ăn chất lượng, rút ​​ngắn thời gian vào bếp, di chuyển trong 2 tiếng nhờ dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, nguyên liệu sơ chế chỉ cần nêm nếm gia vị rồi nấu. Tôi muốn có những bữa ăn Thái nóng hổi, ​​thật chất lượng để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè và người thân!