115 Học bổng abcxyz Đức là gì? du học Đức 2023 với học bổng abcxyz mới nhất

Học bổng abcxyz Đức là gì? Du học Đức 2023 bằng học bổng abcxyz: Thực tế không phải học sinh, sinh viên nào cũng có điều kiện để theo đuổi ước mơ du học, vì vậy săn học bổng sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó. Vì thế Học bổng du học Đức Gồm những loại nào? Hãy tìm hiểu với bài viết này!

Học bổng abcxyz Đức là gì? Du học Đức 2023 với học bổng abcxyz

Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, kéo dài 12-42 tháng tùy theo ngành học và bậc học mà bạn chọn. Học bổng đi kèm cũng rất đáng thử. Chi tiết dưới đây.

– Bằng cấp: Thạc sĩ, Tiến sĩ
– Các lĩnh vực: kinh doanh, kinh tế, phát triển, kỹ thuật, khoa học tự nhiên và môi trường, truyền thông, y học, khoa học xã hội, v.v.
– Học bổng: sinh hoạt phí, vé máy bay, bảo hiểm y tế, tiền nhà, v.v.
– Yêu cầu tiếng Anh đầu vào: tối thiểu 6.0 IELTS (một số ngành có thể yêu cầu cao hơn)
– Thời gian: theo ngành học

Đức miễn học phí đại học cho sinh viên quốc tế tại hơn 300 trường đại học công lập, nhưng cũng có các chương trình học bổng để trang trải chi phí sinh hoạt cho sinh viên. Điều này có nghĩa là nếu bạn biết cách lập kế hoạch săn học bổng, bạn có thể học ở Đức… theo đúng nghĩa đen là miễn phí.

Xem thêm: Visa du học Đức 2023

Các loại học bổng abcxyz du học Đức 2023

  • học bổng DAAD

DAAD (Deutscher Akademischer Austauschdienst German Academic Exchange Service) là một trong những tổ chức học bổng lớn nhất thế giới. Việt Nam may mắn nằm trong số các quốc gia đang phát triển mà DAAD hướng tới. Bậc học được nhận học bổng rất đa dạng bao gồm cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ ở tất cả các lĩnh vực nghiên cứu. DAAD có chương trình học bổng riêng dành cho những người có tài năng xuất chúng trong lĩnh vực âm nhạc.

Mức học bổng được trao tùy thuộc vào học lực của ứng viên, nhưng thường là 750 euro (19 triệu đồng)/tháng cho cử nhân, 850 euro (22 triệu đồng)/tháng cho thạc sĩ và 1.200 euro (31 triệu đồng). VND)/tháng đối với Tiến sĩ trở lên. DAAD có trang thêm học bổng riêng để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và tìm chương trình phù hợp với mình. Học bổng du học Đức 2023

  • học bổng Deutschlandstipendium

Chương trình học bổng Deutschlandstipendium do abcxyz Đức và các công ty tư nhân đồng tài trợ dành cho tất cả sinh viên từ tất cả các trường đại học của Đức. Để nhận được học bổng này, sinh viên phải cố gắng đạt kết quả học tập tốt, vì hội đồng xét duyệt không đánh giá thu nhập của cha mẹ hay lý lịch của ứng viên. Đại diện trường đại học sẽ trao học bổng này cho ứng viên phù hợp nên mỗi trường sẽ có tiêu chuẩn đánh giá khác nhau. Ở một số trường đại học, ngoài kết quả học tập, các yếu tố như mức độ đóng góp cho cộng đồng hay khả năng vượt khó cũng sẽ được xem xét.

Ngoài khoản trợ cấp €300 (8 triệu VND)/tháng, sinh viên còn được tham gia các chương trình đào tạo chuyên biệt, gặp gỡ các nhà tài trợ tìm kiếm cơ hội việc làm, tìm kiếm các chương trình thực tập. Mức hỗ trợ áp dụng cho tối thiểu hai học kỳ, nhưng có thể gia hạn nếu thành tích của ứng viên vẫn đáp ứng yêu cầu của trường đại học.

  • học bổng Friedrich Ebert Stiftung

Tổ chức chính trị Friedrich Ebert Stiftung có chương trình học bổng dành cho sinh viên quan tâm đến quyền công dân hoặc muốn đóng góp cho các hoạt động chính trị xã hội. Mức học bổng của chương trình là 1.000 Euro (25 triệu đồng)/tháng để chi trả phí quản lý, bảo hiểm y tế và tài liệu học tập.

  • Học bổng Bayer

Năm học bổng của Bayer là: Otto Bayer cho Khoa học Đời sống, Carl Duisberg cho Y học, Jeff Schell cho Nông nghiệp, Kurt Hansen cho Hóa sinh và Hermann Strenger dành cho những người muốn nâng cao kỹ năng của mình trong các lĩnh vực Y tế, Kinh doanh và Khoa học. Ngoại trừ Hermann Strenger, các chương trình học bổng còn lại của Bayer đều dành cho mục đích nghiên cứu. Chi phí tài trợ cho các dự án nghiên cứu được giới hạn ở mức 20.000 EUR (517 triệu đồng)/dự án.

  • Học bổng Konrad-Adenauer-Stiftung (KAS)

Học bổng KAS dành cho những ai muốn học lên Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Mức hỗ trợ học bổng là 850 euro (22 triệu đồng)/tháng cho chương trình thạc sĩ 2 năm và 1.200 euro (31 triệu đồng)/tháng cho chương trình tiến sĩ 3 năm. Học bổng có thể chi trả các chi phí khác như bảo hiểm khoảng 120 Euro (3 triệu đồng), sinh hoạt phí gia đình 276 Euro (7 triệu đồng)/tháng nếu ứng viên có vợ/chồng và con nuôi. con 194 euro (5 triệu đồng)/tháng nếu hai người có con nhỏ. Chi phí đi lại nghiên cứu có thể được xem xét để bảo hiểm. Khác với bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Đức phải đóng học phí nên chương trình sẽ hoàn trả 500 Euro (13 triệu đồng)/học kỳ.

Ngoài các lợi ích về tài chính, các ứng viên còn được hưởng các lợi ích như tham gia các hội thảo độc quyền, hỗ trợ từ các diễn giả và trường đại học nổi tiếng trong sự nghiệp học tập và nghề nghiệp của họ, đồng thời kết nối với những người đã giành được học bổng trước đây để tìm kiếm cơ hội trong tương lai.

Học bổng sẽ ưu tiên cho những ứng viên quan tâm đến chính trị, nhân quyền và các vấn đề xã hội nói chung. Ngoài việc có CEFR cấp độ 2 của Đức, ứng viên không được quá 30 tuổi tại thời điểm nộp đơn.

Một số điều kiện xin học bổng du học Đức 2023

Đức có nhiều học bổng cho từng ngành học. Để xin học bổng du học Đức, trước hết bạn phải xác định được ngành học mong muốn của mình. Xác định được ngành học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chọn học bổng. Đồng thời, chọn học bổng đúng ngành học sẽ giúp xác suất giành học bổng tốt. Tránh lãng phí hoặc thất bại.

Học bổng du học Đức 2023

Khi đã xác định được ngành học, bạn phải xác định xem mình có đủ điều kiện du học Đức hay không:

Học sinh học hết phổ thông. Đạt kết quả xét tuyển tú tài phổ thông, có tổng điểm 6 môn thi trở lên trên 36 điểm, không có môn thi nào dưới 4 điểm). Đồng thời, thí sinh phải được chấp nhận vào một trường đại học chính quy của Việt Nam.

Trình độ tiếng Đức phải đạt trình độ B1 tương đương với 400 giờ học tiếng Đức. Áp dụng cho mọi đối tượng sang Đức du học và học tiếng Đức. Đối với du học sinh học bằng tiếng Anh phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5.

Kết quả học tập tốt

Điều kiện đủ chỉ là điều kiện cần. Điều kiện tiếp theo để xin học bổng du học Đức là bạn phải có kết quả học tập tốt. Đó là yếu tố mà tổ chức bạn xin học bổng có thể kiểm tra và đánh giá khả năng của bạn.

Kết quả học tập tốt thể hiện ở xu hướng nỗ lực. Theo đó, kết quả học tập năm sau phải tốt hơn năm trước. Thể hiện sự nỗ lực của bạn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và dễ dàng giành được học bổng.

Thể hiện sự năng động và sáng tạo

Theo đó, các nhà tuyển sinh luôn ấn tượng với những sinh viên thực sự xuất sắc về mọi mặt. Vì vậy, có kết quả học tập tốt thôi là chưa đủ.

Theo quan điểm của họ, những người tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và hoạt động xã hội đều rất được hoan nghênh. Thực tế, họ đánh giá cao người biết hoàn thiện từ tri thức đến tâm hồn. Người tài là người biết hoàn thiện mình. Ngoài ra, cũng có những người biết sử dụng thế mạnh của mình để cải thiện xã hội.

Để chuẩn bị cho tiêu chí này, nên sớm có định hướng tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng, dạy trẻ mồ côi… phù hợp với khả năng của mình. Một kinh nghiệm quan trọng cho bạn là các hoạt động xã hội cần có thời gian và thể hiện khả năng lãnh đạo hoặc làm việc theo nhóm của bạn. Hiến máu chẳng hạn, hoạt động xã hội chỉ là tạm thời, trừ khi bạn thường xuyên hiến máu hàng năm.

Chương trình học bổng du học Đức 2023

Điều này là để đảm bảo học bổng phù hợp với bạn. Vì vậy, khi muốn tìm kiếm học bổng du học Đức, bạn nên cân nhắc kỹ các khía cạnh sau để có thể đưa ra lựa chọn và chuẩn bị lịch trình tốt nhất.

Quy trình nhập học:

Các câu hỏi đặt ra là: Thời gian săn học bổng là bao lâu? Nộp hồ sơ trực tuyến hay nộp trực tiếp tại văn phòng đại diện? Chính xác là chiếc nhẫn nào?

Bài kiểm tra năng lực chuẩn hóa:

Tìm hiểu về bài thi năng khiếu cũng rất quan trọng, vì vậy bạn cần biết học bổng mà mình muốn săn đòi hỏi như thế nào về mặt kiến ​​thức, kỹ năng cũng như các tiêu chí đánh giá ứng viên.

Xác suất cạnh tranh:

Phân tích tỷ lệ cạnh tranh cho sinh viên quốc tế cũng là một bước quan trọng để xác định xem trình độ của bạn có phù hợp hay không.

Trình độ đào tạo:

Học bổng thường đa dạng cho nhiều bậc học như sau đại học, cao đẳng, đại học, trung cấp nghề. Bạn phải tìm ra điều này quá.

Các hạng mục được hỗ trợ bởi học bổng:

Tùy từng loại học bổng sẽ có chính sách chi trả khác nhau dành cho du học sinh như: sinh hoạt phí, bảo hiểm, nghiên cứu, thực tập, v.v. Do đó, du học sinh cần tìm hiểu kỹ về tài chính để chuẩn bị và chủ động trong thời gian du học.

Loại hình đào tạo ngoại ngữ:

Tùy từng trường sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức nên bạn cần biết mình cần học ngôn ngữ nào để chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ xin học bổng mà mình muốn săn cho trường.

Xin học bổng

Tại thời điểm này, bạn đã biết phải làm gì. Tùy theo yêu cầu của từng học bổng mà bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin học bổng đó với những giấy tờ phù hợp và chờ kết quả. Xin lưu ý rằng bạn có thể cần phải xuất trình bằng chứng về tiền để đăng ký. Tại Đức, du học sinh chỉ cần chứng minh tài chính là có thể ở lại làm việc. Cụ thể là 735 euro/tháng, tương đương 8.820 euro/năm cho bảo hiểm nhân thọ.

Kết thúc: Mới đây, thủ tục du học đã được đưa ra Học bổng du học Đức 2023 Để bạn tham khảo, chúng tôi hi vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ du học Đức.

#Xem thêm các bài viết về:Học bổng abcxyz Đức là gì? Du học Đức 2023 với học bổng abcxyz

  • Các khóa du học Singapore 2023 ngành khách sạn
  • Vừa học vừa làm tại Đức – tiết kiệm chi phí cho sinh viên
  • Visa du học Úc 500 (Subclass 500): Cập nhật thông tin mới nhất 2023
  • Sau khi du học Úc 2023, sinh viên có thể làm việc tại Úc
  • Chi phí du học Úc 2023 – 2024 là bao nhiêu?

Tag: Du học | Du học Đức 2023. Học bổng du học Đức 2023. Ưu nhược điểm du học Đức 2023