115 Học sinh-sinh viên du học Đức 2023 miễn phí có hay không? mới nhất

Du học Đức 2023 có miễn phí hay không?: Du học Đức 2023 miễn phí đó là sự thật, bởi người Đức tin rằng sự phát triển của giáo dục sẽ mang lại cho đất nước nhiều cơ hội phát triển tiến bộ hơn. không miễn phí học phí sẽ đi kèm với chất lượng kém. Tại đây, các chương trình học thuộc hàng tốt nhất trên thế giới.

Du học Đức 2023 có được miễn phí hay không?

Trên thực tế, chương trình du học Đức 2023 miễn phí nó có thật vì trong suy nghĩ của người Đức nó có phần khác so với nhiều nước khác. Họ không lấy giáo dục làm mục đích kinh doanh, nhưng với người Đức, phát triển giáo dục với mục tiêu càng nhiều người được đi học thì càng có nhiều cơ hội để đưa đất nước tiến bộ.

Thông thường, khi nói đến miễn phí, hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng miễn phí đi kèm với chất lượng kém. Tuy nhiên với chương trình đào tạo của Đức thì ngược lại, minh chứng rõ ràng nhất cho điều này chính là ở chất lượng đào tạo của các trường đại học tại Đức. Có 12 trường đại học trong top 200 thế giới (QS World University Rankings 2018). Ngoài ra, bất kể là chương trình đào tạo miễn phí hay trả phí, bằng cấp do các trường tại Đức cấp luôn có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới. Một lưu ý nhỏ dành cho du học sinh là không phải tất cả các trường tại quốc gia này đều có chương trình miễn học phí, thường chỉ có 300 trường công lập áp dụng.

<< Alemanian ikasteko politika 2023>>

Các yêu cầu để học miễn phí ở Đức là gì?

Du học Đức miễn phí

Bất kỳ chương trình du học tại quốc gia nào cũng có những yêu cầu đầu vào nhất định đối với từng trường và chương trình du học tại Đức cũng không ngoại lệ. Vì vậy, để được hưởng chính sách du học miễn phí, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Về giáo dục

Học sinh phải được nhận vào một trường đại học chính quy của Việt Nam trước khi đăng ký du học

Khi kết thúc kỳ thi tú tài quốc gia, anh ta tham gia các kỳ thi là những môn bắt buộc dựa trên các quy tắc do Bộ Giáo dục thiết lập.
Tổng điểm 6 môn không dưới 36 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm

Có chứng chỉ tiếng Đức theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký. Đây có phải là một trong những yếu tố quyết định bạn có được nhận vào chương trình tự do tại Đức hay không? Vì hầu hết các chương trình miễn phí này đều được giảng dạy bằng tiếng Đức và ngoại ngữ cũng là một trong những điều kiện cơ bản để được cấp thị thực du học.

 • Về hồ sơ

Các tài liệu sau đây được yêu cầu để đăng ký học miễn phí tại Đức:

Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT đối với sinh viên đại học và cao học, bằng tốt nghiệp đại học đối với sinh viên thạc sĩ
hộ chiếu
tấm ảnh
Lá thư được chấp nhận
ID sinh viên quốc tế
trình bày thư

Ngoài ra, theo lộ trình học tại Đức, chương trình tự do sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh phải học và đăng ký thi TestAs, kiểm tra trình độ APS tại đại sứ quán Đức, xin visa và làm các thủ tục. mở một tài khoản.tình trạng tài chính.

 • tài chánh

Ngoài những yêu cầu trên, chương trình du học tự do tại Đức có cần chứng minh tài chính không? cũng là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Tại Đức, du học sinh mặc dù được miễn học phí nhưng vẫn phải chứng minh tài chính để đi du học. Nhưng thay vì chứng minh thông qua thu nhập tài chính như ở các nước như Mỹ, Anh hay Canada thì ở Đức thủ tục này dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần chứng minh tài chính cho thời gian lưu trú tối thiểu 853 euro trong một tháng và chứng chỉ hàng năm khoảng 10.000 euro.

Tham khảo: Du học Đức 2023-2024 cùng danh sách các trường đại học hàng đầu

Giấy tờ cần chuẩn bị miễn phí khi du học Đức

Du học Đức miễn phí

Như đã nói ở trên, để được du học Đức miễn phí, du học sinh phải xin thư chấp nhận và visa từ Đại sứ quán. Với hồ sơ xin visa du học Đức miễn phí, bạn cần chuẩn bị 3 bộ hồ sơ gồm 1 bộ gốc và 2 ảnh chụp từ bộ gốc. Mỗi bộ hồ sơ phải được sắp xếp theo trình tự của hệ thống web yêu cầu. Bạn sẽ phải trả lệ phí 60 euro để xin thị thực. Với biên lai lệ phí này, bạn nên giữ lại để theo dõi vì thời gian nộp phí visa sẽ phụ thuộc vào thời gian nộp lệ phí.

Miễn học phí du học Đức

Câu trả lời là không và có. Chi phí học tập tại một trường đại học Đức bao gồm hai phần chính: học phí và chi phí ăn ở trong thời gian học. Không giống như một số quốc gia kinh doanh giáo dục như Anh, Mỹ có học phí rất cao và chiếm tỷ trọng lớn trong học phí, du học Đức chi phí ăn ở và chi phí học tập chủ yếu là ngôn ngữ để vào đại học.

 • Học phí đại học miễn phí

Hầu hết các bang của Đức miễn học phí cho sinh viên. Khi nhập học, bạn chỉ phải đóng một khoản phí rất nhỏ, đó là học phí và phí cơ sở vật chất mà bạn học tại trường (bao gồm phòng học, phòng thực hành, thư viện, nhà ăn…). Một số tiểu bang hiện đang thu học phí, nhưng học phí nhỏ và không đáng kể so với các chi phí khác.

 • Chi phí ăn ở tại Đức

Như đã nói ở trên, chi phí du học Đức chủ yếu là chi phí ăn ở và đi lại của bạn. Thông thường, một sinh viên sẽ chi tiêu khoảng 500-600 euro trong một tháng sống tại Đức. Các chi phí chính là nhà ở, thực phẩm và chi phí đi lại. Đồ ăn ở Đức rất rẻ và nếu bạn đi siêu thị và tự pha nước uống, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

 • Học bổng cho các nghiên cứu đại học ở Đức

Cách duy nhất để đi du học Đức miễn phí là kiếm được học bổng hoặc bạn phải đi làm thêm để trả tiền ăn ở. Tuy nhiên, việc xin học bổng không dành cho số đông mà chỉ một số sinh viên thực sự xuất sắc mới được trao học bổng. Học bổng có thể đến từ trường, Đức hoặc Liên minh châu Âu tùy thuộc vào ngành học và hồ sơ của bạn.

Công việc bán thời gian được quy định chặt chẽ và bạn phải tuân thủ quy định nếu không muốn bị đuổi việc. Tuy nhiên, bằng cách đi làm thêm theo quy định, bạn có thể có đủ tiền để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn không có học bổng, bạn phải có giấy tờ chứng minh tài chính trước khi đến Đức và chuẩn bị điều này để nhập học.

Kết thúc: Do đó, bài viết trên đã xem xét kỹ lưỡng về du học Đức, bao gồm học nghề và học đại học. Nếu bạn học đại học ở nước ngoài, bạn không phải trả học phí, nhưng bạn phải trả chi phí ăn ở và học trước khi học tại Đức. Cách tốt nhất để đi du học miễn phí là kiếm học bổng.

#Xem thêm các bài viết về:Du học Đức 2023 có được miễn phí hay không?

 • Vừa học vừa làm tại Đức – tiết kiệm chi phí cho sinh viên
 • Sau khi du học Úc 2023, sinh viên có thể làm việc tại Úc
 • 6 bước chính cần biết khi xin visa du học Úc
 • Làm thế nào để du học Úc 2023 với visa SAT?: Các yêu cầu để được cấp visa SAT là gì?
 • Du học Đức 2023 học nghề khó hay dễ

Tag: Du học | Chính sách giáo dục du học Đức 2023. Du học Đức 2023. Hồ sơ du học Đức 2023