115 Mặt trái của Du học Úc là gì? mới nhất

Từ lâu, du học đã là hình thức du học yêu thích của nhiều bạn học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Du học sẽ tạo ra nhiều cơ hội trải nghiệm và hòa nhập nhanh chóng trong môi trường quốc tế. Tuy nhiên, du học nói chung sẽ có những mặt trái mà bạn cần chuẩn bị với một khát khao mãnh liệt để có thể thực hiện được ước mơ của mình. Vậy mặt trái của du học Úc là gì? Những điều mà du học sinh thường mắc phải.

Mặt trái của du học Úc là gì?

Có nên chọn du học Úc 2023? Tại sao?

Câu trả lời chắc chắn là có. Du học Úc 2023 hiện có nhiều chính sách thông thoáng giúp du học sinh có điều kiện tương đối dễ dàng khám phá sớm và nhanh chóng hòa nhập với môi trường quốc tế cũng như du học sinh. phương pháp dạy và học của giáo viên nơi này.

Hơn nữa, với môi trường sống trong lành, khí hậu ôn hòa, an ninh chính trị, kinh tế phát triển… Là một đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm hơn với người dân địa phương. Các bằng cấp, chứng chỉ sau khi học tập và tốt nghiệp tại Úc đều có chất lượng cao nhất và được quốc tế công nhận. Ra trường có nhiều cơ hội định cư lâu dài sau khi đi làm.

Mặt trái của du học Úc là gì?

Mặt trái của du học Úc là văn hóa, lối sống, nỗi nhớ nhà, tủi thân, kiệt sức sau những giờ làm việc và học tập. Chưa kể, ngay cả khi bạn có chứng chỉ IELTS, nếu bạn không hiểu nội dung bài giảng hoặc không thể diễn đạt những gì bạn muốn nói với giáo viên, thì bạn cũng khó có thể kết nối với các sinh viên quốc tế khác.

Khác biệt về suy nghĩ, lối sống, nhất là hạn chế trong giao tiếp, đôi khi chỉ cần một nụ cười và một cái gật đầu, dù hiểu họ nói gì nhưng không biết phải đáp lại như thế nào… đó là khoảng thời gian thực sự khó khăn. Với nhiều du học sinh Việt Nam khi mới sang.

Việc thiếu bạn bè, không có người thân bên cạnh, sẻ chia với những người xung quanh dần khiến bạn trở nên nhỏ bé, cô đơn và lạc lõng… Đó cũng là điều mà hầu hết du học sinh đều mắc phải. Để thoát khỏi cảm giác trống trải đó, hãy thử tham gia một câu lạc bộ hoặc lĩnh vực nào đó như âm nhạc, sân khấu, từ thiện, bảo vệ động vật học đường hay các tổ chức phi abcxyz, để hòa nhập nhanh hơn với con người và môi trường nơi đây.

Du học sinh nên tránh điều gì?  - Hữu ích

Du học sinh nên tránh điều gì?

Vật lộn với chi phí sinh hoạt

Chi phí học tập và sinh hoạt cao cũng là một trong những nhược điểm khi du học Úc. Có những lúc gia đình sẽ giúp đỡ bạn kịp thời, lúc này bạn buộc phải tìm việc làm thêm, theo thống kê, 14% sinh viên đại học Úc thường vội vàng hoặc cắt giảm chi phí. Cùng với đó, trong môi trường tự do không có sự quản lý, có một số du học sinh lao vào ăn chơi, nghiện hút và phạm tội. Để tránh điều này, du học sinh nên chọn trường có học phí và khu vực có sinh hoạt phí phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, tránh các thành phố lớn như Melbourne, Sydney và Queensland. Ngoài ra, bạn có thể làm thêm các công việc dọn dẹp, giao hàng, siêu thị, chợ… để có thêm hàng hóa.

hoàn thành: Du học Úc luôn là điểm đến lý tưởng được du học sinh lựa chọn để học tập và nghiên cứu. Chất lượng đào tạo, sản phẩm nghiên cứu và những con người đạt giải cao ở các giải thưởng danh giá như Nobel là minh chứng. Tuy nhiên, cái gì cũng sẽ có hai mặt, và mặt trái của du học Úc là những gì Hữu ích đã chia sẻ ở trên. Điều quan trọng là bản thân du học sinh phải có ý chí, nghị lực, biết làm chủ và chiến thắng bản thân.

#Xem thêm các bài viết về:Mặt trái của du học Úc là gì?

  • Tôi có cần thi IELTS để du học Úc vào năm 2023 không?
  • Chi phí du học Úc 2023: cần bao nhiêu tiền?
  • Du học Singapore 2023 – Đại học Quản lý Singapore (SMU)
  • Có nên du học Singapore 2023-2024 ngành kiến ​​trúc?
  • 2023 ngành hot du học Singapore được nhiều học sinh quan tâm

Tag: Du học | Chi phí học tập tại Úc. Yêu cầu du học Úc. du học Úc Du học Úc 2023. Du học Úc cần bao nhiêu tiền?. Mặt trái của du học Úc. Thủ tục xin visa du học Úc