115 Một số lỗi hay gặp của sinh viên du học Đức 2023 mới nhất

Một số sai lầm phổ biến của học sinh du học Đức 2023: Thực trạng học sinh, sinh viên đi du học Đức rất đông và không tránh khỏi nỗi nhớ nhà, bất đồng ngôn ngữ… thật không dễ dàng khi các bạn phải bắt đầu lại một cuộc sống mới. nước ngoài, điều kiện thời tiết, văn hóa, lối sống, v.v. Đối với các bạn du học Đức vì sự khác biệt chắc chắn sẽ là điều các bạn gặp phải trong lần đầu sang Đức. Tìm hiểu về một số Những lỗi thường gặp của du học sinh du học Đức 2023 sẽ gặp phải và tất nhiên, làm thế nào để vượt qua những khó khăn này!

Một số sai lầm phổ biến của du học sinh du học Đức 2023

Mỗi trường sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ sinh viên, tuy nhiên tùy vào đội ngũ cán bộ mà mức hỗ trợ sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn không thể mong đợi mọi trường học sẽ giúp bạn trong mọi tình huống.

các trường đại học Đức Họ cũng đã tìm ra nhiều cách để giải quyết vấn đề này và một trong số đó là sự kết hợp giữa các dịch vụ hỗ trợ bên ngoài và các chính sách giúp đỡ sinh viên. Tuy nhiên, một vấn đề mới phát sinh, bạn có thể phải đợi lâu hơn một chút, thủ tục giấy tờ rườm rà hơn và thông tin cung cấp không phải lúc nào cũng liên quan trực tiếp đến câu hỏi của bạn.

 • Làm quen với cảm giác nhớ nhà và sống tự lập

Trong một nghiên cứu về ảnh hưởng sức khỏe tinh thần của việc đi du học, hơn một nửa số người tham gia đã nói về cảm giác nhớ nhà. Sinh viên quốc tế sẽ gọi điện về nhà thường xuyên hơn và mong đợi có nhiều bạn bè trực tuyến hơn trên Facebook. Tuy nhiên, về lâu dài, điều này sẽ chỉ dẫn đến những hậu quả tiêu cực. Thay vì khám phá và hòa mình vào một môi trường mới, bạn sẽ luôn khao khát được về nhà.

 • Mệt mỏi tinh thần

Bạn không khỏi cảm thấy lạc lõng khi sống trong một môi trường mới không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu tinh thần. Có thể bạn không hiểu một câu chuyện cười mà mọi người đều cười nhạo, hoặc những khoảnh khắc bạn cảm thấy lạc lõng trong một môi trường hoàn toàn xa lạ. Bạn sẽ có thể hòa nhập thực sự khi bạn hiểu và chấp nhận văn hóa ứng xử của người Đức.

Mọi người thường không muốn bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Chỉ chơi với những người bạn Việt Nam sẽ bỏ lỡ cơ hội quý giá để trải nghiệm và hòa mình vào các cộng đồng khác. Điều này không có hại gì, nhưng đối với lâu đài, bạn sẽ có ít kinh nghiệm về chủ nghĩa đa văn hóa, các mối quan hệ và tình bạn đa quốc gia. Đừng để sự thiếu tự tin ngăn cản bạn mở rộng các mối quan hệ xã hội của mình!

Các trường thường tổ chức các hoạt động, sự kiện ngay trong khuôn viên trường cho sinh viên trong nước và quốc tế, nhưng các hoạt động được tổ chức riêng rẽ, dẫn đến cộng đồng sinh viên của trường thiếu gắn kết. .

 • Vượt qua rào cản ngôn ngữ

Rào cản ngôn ngữ là trở ngại lớn đối với sinh viên quốc tế khi du học Đức. Ngay cả khi bạn đã vượt qua DSH, TestDaF hay bất kỳ bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ nào khác, bạn vẫn không thể chắc chắn rằng mình sẽ bắt kịp tốc độ, giọng nói và ngữ điệu của người bản xứ. ngôn ngữ ổn

Hầu hết mọi người ở các thành phố lớn đều rất giỏi tiếng Anh, vì vậy đừng lo lắng về vấn đề giao tiếp nếu bạn ở Berlin hoặc Hamburg. Nhưng nếu bạn định chuyển đến các thành phố nhỏ hơn thì việc giao tiếp bằng tiếng Đức là điều không thể tránh khỏi. Hãy coi đây là cơ hội để học một ngôn ngữ mới!

Ngoài ra, viết bằng tiếng Đức là một thách thức khác. Ngay cả người Đức cũng cảm thấy rằng các bài luận ở trường không dễ viết, bạn biết viết bằng tiếng Đức khó như thế nào. Không chỉ ngôn ngữ, mà phong cách viết cũng rất khác nhau, tùy thuộc vào lĩnh vực và đối tượng.

 • Khó khăn về tài chính

Không phải ai cũng có đủ khả năng chi trả cho chi phí du học Đức. Ngoài khoản học phí miễn phí tại trường công, bạn còn phải tính đến nhiều khoản khác như tiền nhà, tiền ăn, sách vở, vé máy bay, thậm chí cả quà cáp mua cho người ta mỗi khi về nước. . Bạn cũng nên để dành một số tiền cho những trường hợp khẩn cấp. Tổng số tiền được thêm vào có thể nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn.

 • Thiếu kỹ năng quản lý thời gian

Ngoài những thách thức của môi trường học thuật, còn có những khó khăn của cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, ngay cả khi trường của bạn cố gắng hết sức để giúp bạn tự tin và nhanh chóng thích nghi với lớp học tiếng Đức, nó sẽ không thể giải quyết tất cả các vấn đề của bạn. Chỉ bạn mới có thể tìm ra giải pháp cho những vấn đề này.

Khi đã quen với cuộc sống của một du học sinh, bạn thường muốn có hơn 24 giờ một ngày. Có quá nhiều thứ để học, khám phá và khám phá, nhưng việc cân bằng trường học, câu lạc bộ và du lịch mạo hiểm là điều không dễ dàng.

 • Trước sự cám dỗ để đi làm

Làm việc bán thời gian sẽ mang lại nhiều lợi ích đúng không? Vừa có thể kiếm được nhiều hơn, vừa có thêm trải nghiệm và kinh nghiệm sống. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ như vậy.

Nếu không biết cách sắp xếp thời gian, bạn có thể không cân bằng được giữa việc học và cuộc sống cá nhân. Bạn sẽ có ít thời gian hơn để tham gia các hoạt động ngoại khóa, và đồng lương ít ỏi của bạn sẽ không thể bù đắp cho thời gian và kinh nghiệm này.

Tham khảo: Du học và làm việc tại Đức

Những khó khăn mà du học sinh tại Đức gặp phải

Để đủ điều kiện du học Đức, bạn phải học và thi đạt ít nhất chứng chỉ tiếng Đức B1. Rào cản ngôn ngữ là rào cản rất lớn trong giao tiếp, nhưng đừng lo, sinh viên Đức rất thân thiện và luôn hỗ trợ, chỉ cần hỏi nếu bạn gặp khó khăn gì. Bạn cũng sẽ cần chứng chỉ APS (Chứng chỉ kiểm tra học thuật) và TestAS để kiểm tra khả năng ngôn ngữ và kiến ​​thức chuyên môn khác của mình.

Khi bạn đến một đất nước xa lạ, bạn sẽ phải làm quen với văn hóa của đất nước đó. Bạn nên đi đây đi đó để hiểu thêm về văn hóa Đức và con người Đức. Học thôi chưa đủ, chúng ta còn cần giao lưu, kết bạn. Ngay cả người Đức cũng không lạnh lùng!

Ẩm thực phương Tây cũng rất khác Việt Nam. Du học sinh đến từ châu Á sẽ khó ăn đồ ăn ở Đức. Nhưng đừng lo, hãy làm quen từng chút một, để bạn có thể thích nghi hoặc tìm thị trường châu Á.

Bạn vẫn còn phải học rất nhiều thứ: cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng, cách đi đến các cửa hàng hay siêu thị để mua nhu yếu phẩm và thực phẩm cho phần còn lại của cuộc đời, cho đến việc phải đăng ký nhà, kích hoạt tài khoản, gia hạn visa… mua bảo hiểm y tế,…

Những sai lầm phổ biến khi du học Đức 2023

Không giống như ở Việt Nam, khi tôi còn là sinh viên du học đức 2023, nếu quá 3 lần không đạt môn nào sẽ bị đuổi học môn đó, phải chuyển ngành học khác hoặc học lại từ đầu. Bạn sẽ tốn rất nhiều tiền và thời gian để học lại. Vì vậy khó khăn khi đi du học Đức là bạn phải nỗ lực rất nhiều và không được nản chí.

Phương thức học ở nước ngoài độc lập hơn nhiều so với ở Việt Nam nên bạn hãy chủ động tự học hơn, quản lý thời gian tốt hơn và học an toàn hơn.

Kết thúc: Du học không hề dễ dàng, sẽ có lúc bạn cảm thấy kiệt sức vì những áp lực, sự khác biệt về văn hóa hay đơn giản là nỗi nhớ quê hương muốn bỏ lại tất cả để trở về với gia đình. Nhưng đừng bi quan, học tập là một hành trình dài và khó khăn, nếu bạn quyết tâm vượt qua nó thì cơ hội đổi đời sẽ mở ra trước mắt.

#Xem thêm các bài viết về:Một số sai lầm phổ biến của du học sinh du học Đức 2023

 • Vì sao nên chọn du học Đức 2023 theo diện tu nghiệp sinh?
 • Có thể học tiếng Anh ở Đức vào năm 2023 không?
 • Phụ huynh cần biết hướng dẫn xin visa du học Đức 2023
 • Để có thể du học Đức 2023 dành cho du học sinh vừa học vừa làm
 • Vì sao du học Đức 2023 được miễn phí?

Tag: Du học | Chương trình giáo dục du học Đức 2023. Tìm hiểu về du học Đức 2023. Những lỗi thường gặp khi du học Đức 2023