115 Tạo điều kiện cho học sinh du học Đức 2023 vừa học vừa làm mới nhất

Tạo điều kiện cho học sinh du học Đức 2023 vừa học vừa làm: Với nhiều học sinh du học đức 2023 Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du học và có thể nuôi gia đình, chính sách của Đức gần đây đã thay đổi để hỗ trợ sinh viên và tạo điều kiện cho sinh viên. Du học Đức 2023 vừa học vừa làm. Dưới đây là một số điều kiện để sinh viên học tập, nghiên cứu và làm việc tại Đức.

Tạo điều kiện cho sinh viên du học Đức 2023 vừa học vừa làm

Du học Đức Học tập và làm việc Làm sao Kể từ ngày 02/03/2020, abcxyz Đức ban hành chính sách định cư mới (Đạo luật nhập cư tay nghề Đức/Deutsche Zuwanderungsgesetz) có lợi cho người lao động đến từ các nước ngoài EU, trong đó có Việt Nam.

Với những bạn đang muốn làm việc tại Đức với mức lương cao, bài viết này giúp các bạn hiểu và biết thêm những thông tin quan trọng, cũng như con đường sự nghiệp phù hợp với mình.

Xem thêm: Du học Đức 2023 hết bao nhiêu tiền?

Một số lưu ý về chính sách lao động mới cho học tập và làm việc tại CHLB Đức

Trước đây, lao động nước ngoài phải có bằng đại học mới được làm việc hợp pháp tại Đức, nhưng hiện nay bạn chỉ cần có chứng chỉ nghề với ít nhất 2 năm đào tạo là được xem xét. Duyệt để tìm một công việc ở Đức. Cho dù đó là bằng đại học hay bằng cấp chuyên môn, nó vẫn cần được công nhận bởi một tổ chức có thẩm quyền ở Đức để được coi là hợp lệ.

Người lao động phải nhận được hợp đồng từ người sử dụng lao động có trụ sở tại Đức để cấp thị thực lao động hợp pháp.

Bộ lao động Đức không còn áp dụng chính sách tuyển dụng ưu đãi cho người lao động đang sinh sống tại Đức hay người lao động đến từ các nước thuộc Liên minh Châu Âu như trước đây, người lao động ngoài EU giờ đây có sự lựa chọn để được tuyển dụng và làm việc tại Đức bởi hiệp hội.

Vừa học vừa làm tại Đức

Nhân viên được phép làm công việc khác có liên quan ít nhiều đến ngành học, nhân viên không nhất thiết phải làm đúng theo ngành đã học trước đó.

Người lao động ngoài châu Âu có bằng cấp hợp lệ có thể tham gia chương trình Thị thực tìm việc Đức để đến Đức trong vòng 6 tháng sau khi tìm việc, miễn là họ có đủ phương tiện tài chính để sống ở Đức ít nhất ở trình độ ngôn ngữ B1.

Loại thị thực này cho phép người lao động làm việc tối đa 10 giờ mỗi tuần, đảm bảo rằng cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều có đủ thời gian để xác định mức độ phù hợp của họ với công việc. Sau khi được thuê, nhân viên phải xin giấy phép cư trú để tiếp tục làm việc hợp pháp.

Tham khảo: Du học Đức 2023 hết bao nhiêu tiền?

Vừa học vừa làm tại Đức

Nếu bằng cấp của người lao động nước ngoài không đáp ứng yêu cầu của abcxyz Đức, anh ta có thể tham gia một khóa học ở Đức để làm việc hợp pháp.

Nếu trình độ tiếng Đức của người lao động chưa đáp ứng yêu cầu công việc thì vẫn có thể sang Đức để đào tạo thêm, nhưng người lao động phải có trình độ tiếng Đức từ A2 trở lên.

Hướng dẫn học tập và làm việc tại Đức

Dựa vào những lưu ý trên bạn có thể thấy abcxyz Đức rất quan trọng về bằng cấp nên dù chọn hình thức nào thì bạn cũng phải có bằng hợp lệ thì mới được làm việc đàng hoàng tại Đức.

  • Du học lấy bằng cử nhân tại Đức để nhận bằng đại học của abcxyz Đức.

Đây là phương án cũ, trước đây mọi người theo học chương trình đại học để lấy bằng đại học tại Đức, nhưng với phương án này bạn sẽ phải học toàn thời gian với ít cơ hội vừa học vừa làm. Và tùy theo ngành học mà cơ hội việc làm của bạn có lớn hay không, bởi không phải ngành nào cũng có tính ứng dụng cao.

  • Học cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam và sau đó học chuyển đổi bằng cấp tại Đức.

Đối với chương trình này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với học cử nhân tại Đức, bởi chi phí sinh hoạt tại Đức luôn đắt hơn ở Việt Nam. Chương trình này ngốn khá nhiều thời gian của bạn vì chương trình ở Việt Nam dài hơn ở Đức. Sau khi sang Đức, bạn phải tham gia một khóa học chuyển đổi để thực hành. Nhưng bù lại bạn được hỗ trợ tài chính nhiều hơn các chương trình khác.

  • Không học đại học, cao đẳng ở Việt Nam mà sang thẳng Đức học nghề.

Đối với chương trình này, những gì bạn chưa biết và khá nhiều câu hỏi về chương trình này. Quá trình học tại Đức của bạn sẽ kéo dài như chương trình cử nhân thông thường nhưng đồng thời bạn có thể vừa làm vừa học để kiếm thêm thu nhập.

Tôi nên chọn lĩnh vực nào để làm việc tại Đức?
Nước Đức luôn khát nhân lực các ngành nghề kỹ sư, nhà hàng khách sạn,.. nhưng ngày nay với tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ngành nghề đặc biệt duy nhất là bác sĩ nói chung hay điều dưỡng nói riêng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cơ hội việc làm điều dưỡng tại Đức, đừng ngần ngại nhấc máy và liên hệ với IECS ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về các chương trình học nghề điều dưỡng.

Xem thêm: Du học Đức 2023 cần những yêu cầu gì?

kết thúc: Bây giờ là gợi ý khi du học đức 2023 Hi vọng với các bạn, qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến ​​thức khi đi du học Đức. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về du học, hãy theo dõi trang web của chúng tôi.

#Xem thêm các bài viết về:Tạo điều kiện cho sinh viên du học Đức 2023 vừa học vừa làm

  • Vừa học vừa làm tại Đức – tiết kiệm chi phí cho sinh viên
  • Sau khi du học Úc 2023, sinh viên có thể làm việc tại Úc
  • 6 bước chính cần biết khi xin visa du học Úc
  • Làm thế nào để du học Úc 2023 với visa SAT?: Các yêu cầu để được cấp visa SAT là gì?
  • Du học Đức 2023 học nghề khó hay dễ

Tag: Du học | Chi phí du học Đức 2023. Chính sách du học Đức 2023. Du học và làm việc tại Đức 2023