117 Bảo hiểm xe ô tô 7 chỗ là gì, có những loại nào, mức phí ra sao mới nhất

Bảo hiểm xe ô tô 7 chỗ là một trong những dịch vụ tuyệt vời giúp bảo vệ quyền lợi của chủ xe, tránh những rủi ro về tài chính có thể xảy ra khi không may xảy ra tai nạn, sự cố. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về loại hình bảo hiểm này.

1. Bảo hiểm xe 7 chỗ là gì?

Bảo hiểm xe ô tô 7 chỗ là loại hình bảo hiểm dành cho bên thứ ba khi xảy ra va chạm và có lỗi của bạn nếu bạn gây thiệt hại, thiệt hại tài sản cho họ. Là loại hình bảo hiểm mà mọi cá nhân, tổ chức đều phải tham gia để giảm thiểu rủi ro lớn nhất.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn xe hơi, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho những thiệt hại do tai nạn gây ra. Đồng thời, họ cũng sẽ giúp bạn một phần tài chính để giải quyết vụ tai nạn.

Bảo hiểm ô tô 7 chỗ sẽ giúp bạn tự tin hơn trên mọi nẻo đường (Nguồn ibaoviet.vn)

2. 7 loại bảo hiểm ô tô

2.1. Bảo hiểm trách nhiệm vật chất xe ô tô (bắt buộc)

Cũng giống như các loại hình bảo hiểm bắt buộc xe máy khác, bảo hiểm trách nhiệm pháp lý xe máy bắt buộc áp dụng cho tất cả các chủ xe cơ giới tham gia giao thông tại Việt Nam. Loại hình bảo hiểm này sẽ bảo hiểm những thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản ngoài hợp đồng với bên thứ 3. Đồng thời cũng bảo hiểm cho những thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng đã ký kết.

2.2. Bảo hiểm tai nạn cho phụ lái và người ngồi trên xe

Là loại hình bảo hiểm cho người lái phụ và người ngồi trên xe khi tham gia giao thông. Phạm vi bảo hiểm này sẽ bảo hiểm cho các thương tật thân thể do tai nạn khi ngồi trên xe, khi lên xuống xe hoặc do tai nạn của lái xe hoặc phụ xe trực tiếp sử dụng xe.

2.3. Bảo hiểm xe hơi

Bảo hiểm xe cơ giới có trách nhiệm bồi thường cho chủ xe cơ giới những thiệt hại do thiên tai, tai nạn bất ngờ gây ra. Cụ thể như va chạm, va chạm, cháy, nổ, những sự cố không thể tránh khỏi, những tai nạn do thiên nhiên gây ra và thậm chí là mất toàn bộ xe do mất cắp, mất cắp. Nếu xe bị hư hỏng, công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí sửa chữa hợp lý cho xe theo quy định.

2.4. Bảo hiểm trách nhiệm (tự nguyện)

Bảo hiểm trách nhiệm tự nguyện, bên cạnh bảo hiểm bắt buộc, là bảo hiểm làm tăng mức trách nhiệm mà chủ xe muốn tham gia. Loại hình bảo hiểm này sẽ chi trả cho những thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản của bên thứ 3. Đồng thời, những thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách cũng sẽ được bảo hiểm ở mức hợp lý, theo hợp đồng. của vận tải hành khách.

2.5. Bảo hiểm trách nhiệm hàng hóa

Bảo hiểm trách nhiệm hàng hóa là bảo hiểm trách nhiệm của chủ xe cơ giới đối với các vật phẩm trong quá trình vận chuyển theo hợp đồng. Khi tham gia loại hình bảo hiểm này, thiệt hại về tài sản do tai nạn của chủ xe gây ra sẽ được chi trả theo quy định đã ký kết.

Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại về người và tài sản khi bạn gặp sự cố, tai nạn

Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra sự cố, tai nạn (Nguồn: itv.com)

3. Bảo hiểm ô tô 7 chỗ hết bao nhiêu tiền?

3.1. Phí bảo hiểm bắt buộc xe ô tô 7 chỗ

Mức phí bảo hiểm bắt buộc xe 7 chỗ hiện được Bộ Tài chính quy định là 794.000 đồng/năm. Đối với ô tô kinh doanh vận tải, mức phí này sẽ là 1.080.000 đồng/năm. Lưu ý: Phí bảo hiểm bắt buộc này sẽ áp dụng cho xe ô tô 7 chỗ ngồi theo đăng ký của chủ xe cơ giới. Đồng thời, mức phí này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (10%).

3.2. Phí bảo hiểm tự nguyện xe ô tô 7 chỗ

Phí bảo hiểm tự nguyện xe ô tô 7 chỗ được quy định tùy theo loại xe và thời gian sử dụng xe. Theo đó, mức phí tự nguyện này sẽ vào khoảng 1,65% với xe dưới 6 tuổi và 1,75% với xe trên 6 tuổi. Đây là loại hình bảo hiểm không bắt buộc, tuy nhiên đã trở nên phổ biến và được nhiều chủ xe ô tô 7 chỗ ưa chuộng và lựa chọn.

Tùy vào mức độ thiệt hại mà bạn sẽ được bồi thường với các mức phí bảo hiểm khác nhau

Tùy theo mức độ thiệt hại mà bạn sẽ được bồi thường các khoản phí bảo hiểm khác nhau (Nguồn image.xedoisong.vn)

4. 5 gói bảo hiểm xe ô tô 7 chỗ tốt và uy tín hiện nay

4.1. Bảo hiểm xe 7 chỗ PTI (Bưu Điện)

Đăng ký bảo hiểm xe ô tô tại PTI Đây là một trong những dịch vụ chính của Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện, hiện là nhà cung cấp bảo hiểm lớn thứ hai tại Việt Nam.

Bảo hiểm xe 7 chỗ PTI sẽ chi trả các chi phí liên quan đến những tổn thất mà chủ xe gặp phải thuộc phạm vi bảo hiểm. Phí bảo hiểm mà PTI chi trả được đánh giá là rất hợp lý, phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của khách hàng. Vì vậy, nếu bạn muốn Tham gia gói bảo hiểm xe ô tô uy tín, chất lượngĐừng bỏ qua gói bảo hiểm vật chất xe ô tô PTI.

4.2. Bảo hiểm xe 7 chỗ Bảo Việt

Bảo hiểm xe ô tô 7 chỗ Bảo Việt luôn khẳng định vị trí dẫn đầu về thị phần và doanh thu bảo hiểm hàng năm. Công ty bảo hiểm này đã hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ của mình trong việc bảo vệ và giải quyết các khiếu nại của khách hàng một cách phù hợp và nhanh chóng nhất.

Ngày nay, Bảo hiểm Bảo Việt ngày càng đa dạng hóa sản phẩm và kênh phân phối. Bảo hiểm ô tô 7 chỗ được khách hàng đánh giá và tốt nhất hiện nay.

4.3. Bảo hiểm ô tô 7 chỗ MIC

Bảo hiểm Quân đội MIC là một trong những công ty bảo hiểm chịu sự quản lý của nhà nước. Khi tham gia các gói bảo hiểm vật chất xe ô tô 7 chỗ của MIC abcxyz, bạn có thể giảm thiểu rủi ro, bảo vệ tài sản của mình và giảm bớt gánh nặng tài chính khi không may gặp sự cố trên đường. Với các chính sách chi tiết và minh bạch, bảo hiểm MIC sẽ giúp bạn chi trả phí bảo hiểm hợp lý dựa trên phạm vi bảo hiểm mà bạn đã ký kết.

Bảo Hiểm Quân Đội MIC là một trong những công ty bảo hiểm được ưa chuộng nhất hiện nay

Bảo hiểm abcxyz MIC là một trong những công ty bảo hiểm được yêu thích nhất hiện nay (Nguồn thebank.vn)

4.4. Bảo hiểm xe ô tô 7 dầu khí PVI

Bảo hiểm xe ô tô dầu khí PVI là một trong số đó Sự lựa chọn đáng tin cậy nhất cho bảo hiểm xe ô tô mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ. Với đầy đủ các gói bảo hiểm cho khách hàng thoải mái lựa chọn, công ty này đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu của các khách hàng ký hợp đồng với mình.

Công ty bảo hiểm PVI sẽ chi trả tiền bảo hiểm khi xảy ra tai nạn theo hợp đồng đã ký kết. Ngoài ra, PVI cũng sẽ chi trả cho khách hàng mức phí sửa chữa, chăm sóc y tế hợp lý tùy theo mức độ lỗi của chủ xe.

4.5. Bảo hiểm ô tô 7 chỗ Hàng không

Chọn mua bảo hiểm hàng không VNI đã đứng đầu trong danh sách các công ty bảo hiểm có quy định minh bạch, các loại hình bảo hiểm đa dạng và mức bồi thường ưu việt.

Bảo hiểm xe ô tô 7 chỗ VNI sẽ bồi thường những thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản cho chủ xe khi rủi ro xảy ra do tai nạn bất ngờ, thiên tai hoặc hỏa hoạn, cháy nổ. Hơn nữa, mức bồi thường này cũng sẽ tương ứng với thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết.

Có nên mua bảo hiểm xe 7 chỗ?

Có nên mua bảo hiểm xe 7 chỗ? (Nguồn: thebank.vn)

Thật tuyệt phải không nào? Còn chần chừ gì mà không sở hữu gói bảo hiểm xe ô tô 7 chỗ của các hãng bảo hiểm xe ô tô uy tín nhất hiện nay. Tiện ích sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường, giúp bạn yên tâm và an toàn tuyệt đối khi di chuyển.

#Xem thêm các bài viết về:Bảo hiểm ô tô 7 chỗ là gì, có những loại nào và mức phí ra sao?

  • Đánh giá Yamaha Grande 2022: Thông số, Giá bán, Màu sắc
  • Bảng Giá Xe Phân Khối Lớn 2022 Ducati, Honda, Yamaha, Benelli
  • 18 2022 côn tay 150cc đáng mua với mẫu mã đa dạng từ 40 triệu đồng.
  • VinFast Klara và các trạm sạc ô tô trên toàn quốc ở đâu?
  • Bảng màu xe Wave Alpha đầy đủ và cách chọn hợp mệnh phong thủy

Tag: Bảo hiểm | Cuộc sống | Xe máy