117 Kinh nghiệm cần thiết để bảo quản ghế da xe ô tô của bạn mới nhất

Những kinh nghiệm cần thiết để chăm sóc ghế da ô tô: Ghế da góp phần tạo nên vẻ sang trọng, lịch lãm cho chiếc ô tô của bạn, đồng thời giúp ghế da luôn sạch sẽ và bóng khỏe. . Hôm nay Hữu ích sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm cần thiết để bảo quản ghế da ô tô cũng như món nội thất quan trọng này được tốt hơn.

Những kinh nghiệm cần thiết khi chăm sóc ghế da ô tô

Ngoài ngoại thất thì nội thất bên trong cũng rất quan trọng, ghế da góp phần tạo nên sự sang trọng và tinh tế. Vậy làm cách nào để giữ được vẻ đẹp ban đầu, hay để bộ ghế da ô tô được lâu nhất. Hãy chuyển sang bài viết tiếp theo.

chặn ánh sáng mặt trời

Ánh nắng mặt trời và sức nóng sẽ ảnh hưởng đến nội thất xe, đặc biệt là ghế da, vì nó sẽ nhanh chóng bạc màu, tẩy trắng và làm hỏng những chiếc ghế đó. Vì vậy, cần hạn chế việc tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp bằng nhiều cách như dán phim cách nhiệt hay để xe trong gara, nơi râm mát hay dùng bạt phủ xe… Để tránh ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời.

Sử dụng điều hòa

sử dụng điều hòa

Sử dụng điều hòa khi cần thiết vì không phải lúc nào bạn cũng có thể mở cửa sổ xe. Sử dụng điều hòa làm mát nội thất ô tô là một cách để duy trì vẻ đẹp và sự sang trọng của ghế da.

Đối với vết bẩn trên ghế da, bạn nên sử dụng Armorall hoặc Lane, đây là những sản phẩm tuyệt vời. Sử dụng một ít vải da và bông, sau đó lau nhẹ ghế. Tất cả các ghế khác làm tương tự. Sau đó đợi ghế khô, tuy nhiên ở mức độ nào thì còn tùy thuộc vào độ ẩm của thời tiết.

Đánh bóng ghế da

Đánh bóng ghế da

Sau khi bọc ghế da cho xế yêu của mình, bạn hãy dùng khăn vải để đánh bóng ghế định kỳ, càng đánh bóng thì vải da càng sáng và bóng tự nhiên. Một công việc rất đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Sử dụng nó để giặt áo phông cũ

Bạn có thể dùng áo phông cũ để lau ghế bọc nệm, thực ra là vừa tiết kiệm được áo cũ bỏ đi, chỉ khác áo phông cũ còn tốt hơn nhiều so với bông và khăn giấy. Áo phông cũ mềm, dễ làm sạch còn khăn giấy và bông gòn có thể gây trầy xước ghế da.

Mở cửa sổ xe

Không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng điều hòa, nhất là vào mùa nắng nóng, nhiệt độ bên ngoài có khi lên tới 37 độ nhưng nhiệt độ bên trong xe có thể lên ít nhất 43 độ. Nhiệt độ cao sẽ khiến ghế da bị phai màu. Mở cửa sổ sẽ làm giảm nhiệt độ bên trong.

Cửa sổ xe hơi

Bảo dưỡng cẩn thận và chu đáo là chìa khóa để kéo dài tuổi thọ cho nội thất xe của bạn. Tuy nhiên, nếu không có đủ thời gian để làm những việc đó, bạn nên tìm đến các dịch vụ chăm sóc ô tô chuyên nghiệp. Bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên sẽ giúp ghế da của bạn bền lâu hơn.

#Xem thêm các bài viết về:Những kinh nghiệm cần thiết khi chăm sóc ghế da ô tô

  • Ưu nhược điểm của các hợp đồng bảo hiểm ô tô mới nhất hiện nay
  • Bạn có cần mua bảo hiểm ô tô bắt buộc của bên thứ ba?
  • Tôi có thể nhận bảo hiểm tai nạn xe hơi ở đâu?
  • Bảo hiểm ô tô hàng không là gì, quyền lợi ra sao, có nên mua?
  • Bảo hiểm xe ô tô nào tốt nhất hiện nay: PTI, PJICO, Bảo Việt, PVI, BIDV

Tag: Giao thông | Ô tô | Mẹo bảo dưỡng ghế da ô tô. rửa xe