119 Bí quyết thiện khả năng chụp ảnh Phần 2 mới nhất

Phần này sẽ tiếp tục với các thủ thuật giúp bạn cải thiện khả năng chụp ảnh của mình để có được những bức ảnh đẹp nhất.Thay đổi góc chụp

Với những góc chụp khác nhau, cùng một sự vật, khung cảnh sẽ cho bạn những tác phẩm ảnh khác nhau. Đây cũng là điều mà các nhiếp ảnh gia khai thác triệt để khi tác nghiệp. Thông thường chúng ta có xu hướng đặt máy ảnh trước đối tượng cần chụp, điều này thường khiến tác phẩm của bạn trở nên nhàm chán, bởi những góc ảnh giống nhau cứ lặp đi lặp lại từ bức ảnh này sang bức ảnh khác. Để có được một bức ảnh độc đáo, bạn sẽ phải chịu khó di chuyển xung quanh và thử các góc ảnh khác nhau để xem góc nào sẽ thể hiện được điều bạn muốn truyền tải về sự vật qua bức ảnh. Bạn có thể sử dụng góc từ dưới lên đối với các đối tượng cao và lớn để xem độ lớn của nó hoặc góc từ trên xuống đối với các đối tượng nhỏ. Mách nhỏ là bạn cần tìm hiểu sơ qua để hiểu rõ hơn về chủ thể mình phải chụp và từ đó cũng tìm được những góc chụp thể hiện được ý đồ mình mong muốn.

Góc nhìn từ dưới lên cho thấy sự đồ sộ của chủ thể

Góc Chút Từ Trẻ Trên Xương

Góc trên xuống dưới

Sử dụng phần mềm Lightroom

Hầu hết các tác phẩm nhiếp ảnh trước khi gửi đều được xử lý thông qua phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh Lightroom chuyên dụng của Adobe nên Lightroom được coi là “buồng tối” của các nhiếp ảnh gia. Lightroom khá đơn giản và dễ sử dụng hơn Photoshop, các nhiếp ảnh gia thường sử dụng phần mềm này để tô màu và chỉnh sửa ảnh cho sáng hơn, ngoài ra nó còn cho phép người dùng nhập, chọn, phát triển và trình bày một số lượng lớn ảnh một cách hiệu quả nhất. . Lightroom có ​​nhiều loại hỗ trợ tuyệt vời ngay cả đối với những người mới sử dụng công cụ này.

Phần Mềm Lightroom

Phần mềm Lightroom hỗ trợ chỉnh sửa ảnh

Sẵn sàng phân tích, học hỏi và không ngừng sáng tạo

Ngoài việc làm chủ chiếc máy ảnh, thứ được coi là “vũ khí chiến đấu” của các tay săn ảnh, bạn cũng nên chuẩn bị một tinh thần sẵn sàng cho việc trải nghiệm. Phát triển kỹ năng bố cục, cách sử dụng nguồn sáng, bố cục và cách bắt đúng khoảnh khắc là những điều chỉ có thể học được từ thực tế, qua trải nghiệm thực tế, bởi đó là những bức ảnh độc đáo và ấn tượng có thể là một hiện tượng hoặc rất ngắn. khoảnh khắc, chỉ kéo dài trong vài giây, vì vậy bạn cần sẵn sàng cho mọi thứ để tối đa hóa cơ hội tạo ra những kiệt tác đầy ngẫu hứng, mọi lúc, mọi nơi. Đừng ngại nhấc điện thoại lên và đi vì du lịch sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm quý giá và quan trọng nhất là có thêm cảm hứng để sáng tác.

kỳ nghỉ hè

Nhấc máy lên và đi

#Xem thêm các bài viết về:Bí Quyết Nâng Cao Kỹ Năng Chụp Ảnh Phần 2

  • Cách sử dụng keo con chó dán giày dép, đồ da, đồ gỗ hiệu quả nhất
  • 6 Hộp cơm Hàn Quốc sang trọng chất liệu an toàn chỉ từ 140k
  • 10 tác dụng thần kỳ của tinh dầu bưởi đối với tóc, da mặt, lông mi, cân nặng
  • 6 kinh nghiệm mua bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi và bồi thường tối ưu
  • 15 Loại kem tẩy lông nào an toàn và hiệu quả vĩnh viễn nhất?

Tag: Cuộc sống | Lời khuyên