119 Bố con cá gai – Cuốn sách về tình cha chạm đến trái tim mỗi người mới nhất

Bố con cá gai là cuốn sách dành cho những ai yêu mến tình cảm gia đình, muốn một lần được thấu hiểu, yêu thương, đồng cảm và chạm đến trái tim của người cha.

Dạo quanh nhà sách mới của Nhã Nam, tôi vô tình dừng lại ở cuốn sách sách Bố con cá gai, có thể vì cái tên lạ, có thể vì hình ảnh người cha cùng con dạo chơi dưới tán cây vàng thật êm đềm và ấm áp. Và thế là sau lần “gặp gỡ” đầu tiên ấy, tôi quyết định nhận Cha con cá lóc Trở lại hiệu sách của tôi.

Cha con cá lóc Đó là cuốn sách đã chạm đến trái tim của hàng triệu độc giả

Tôi sẽ không đề cập đến các giải thưởng nổi tiếng Cha con cá lóc nhận được, bảng xếp hạng nổi tiếng hay số lượng sách bán ra liên tục đến với sách. Ai Cha con cá lóc Dành cho những ai trân trọng tình cảm gia đình, dành cho những ai muốn thấu hiểu, dành cho những ai muốn yêu thương, đồng cảm, dành cho những ai muốn một lần chạm vào trái tim của cha mình.

Cha con cá lóc

Jeong Ho Yeon – người cha khiến tôi vừa giận vừa buồn. Từng là một nhà thơ trẻ tài năng, nhiệt huyết nhưng để chiều lòng vợ, anh sẵn sàng từ bỏ đam mê để chọn một công việc có thu nhập ổn định. Anh tưởng rằng sự hy sinh này sẽ đổi lấy niềm vui và hạnh phúc nhưng không, số phận thật trớ trêu, người vợ anh yêu thương nhất đã chạy theo dục vọng của anh bỏ lại anh và đứa con thơ bé bỏng. Giữa lúc đau khổ tột cùng ấy, Daum – phát hiện cậu con trai nhỏ của mình mắc căn bệnh máu trắng quái ác.

Cha con cá lóc

Cha con cá lóc xoay quanh cuộc sống của hai cha con Jeong Ho Yeon và Daum

Không biết Jeong Ho Yeon sẽ như thế nào trong hoàn cảnh đó, mệt mỏi, bỏ cuộc hay đứng dậy chiến đấu. Có lẽ vì Jeong Ho Yeon bị bỏ rơi khi còn nhỏ, vì anh có một tuổi thơ không tình yêu nên anh sẽ không hoàn toàn để Daum như mình, anh sẽ dành cho Daum tất cả tình yêu của mình, anh sẽ ở bên cô và chăm sóc cô. Daum con sóc tốt nhất. Jeong Ho Yeon trong truyện Cha con cá lóc anh sống như một cái cây tự mọc rễ, cành tự đâm chồi, lá tự mọc, không ai chăm sóc.

Cha con cá lóc

Cuốn sách mang đến cho bạn nhiều cảm xúc

Đối với Jeong Ho Yeon, hạnh phúc chỉ là được sống bên người mình yêu, được họ quan tâm, chăm sóc và sẵn sàng làm mọi việc mỗi ngày để người đó được hạnh phúc. Jeong Ho Yeon định nghĩa hạnh phúc là tình yêu. Vì tình yêu, anh hy sinh trong thầm lặng, nhẫn nhục chịu đựng. Có lẽ cuộc đời của Jeong Ho Yeon giống như một con cá gai kỳ lạ. Sau khi đẻ trứng, cá mẹ bỏ đi. Cá đá cha phải chiến đấu một mình, không ăn không ngủ để bảo vệ những quả trứng khỏi những con cá khác. Khi cá gai con ra đi cũng là lúc cá bố hoàn thành sứ mệnh của đời mình.

Dù Jeong Ho Yeon đã làm mọi cách nhưng cậu bé Daum vẫn muốn được gần mẹ. Daum ghen tị với Seong Ho vì anh ấy có một tên cướp biển Lego và mẹ của anh ấy. Nhưng nếu phải chọn giữa Lego và mẹ, anh ấy chắc chắn sẽ chọn bà. Những ước muốn thơ ngây ấy như bóp nghẹt trái tim Jeong Ho Yeon. Tuy nhiên, tôi không thể đổ lỗi cho Daum, người đã chiến đấu với bệnh bạch cầu từ khi lên ba. Ở Daum, tôi tìm thấy hy vọng và sự lạc quan trong bóng tối, Daum giỏi tiêm chích, Daum hơi nghịch ngợm, Daum thích đóng tàu cướp biển, Daum thích Seven Broad Pearls, và Eun Mi thích bông hoa cài tóc.

cha con cá chua

Sau nhiều khó khăn và nỗ lực, căn bệnh của Daum đã được chữa khỏi nhờ hiến tặng tủy xương. Những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi khỏi khóe mắt và chảy vào trái tim của người cha mạnh mẽ Jeong Ho Yeon. Trong hành trình cùng Daum, có lúc Jeong Ho Yeon đã bỏ cuộc, nhưng chỉ cần một tia hy vọng lóe lên, cô đã đứng dậy và tiếp tục giành lại sự sống cho con mình. Sự hy sinh cao cả nhưng thầm lặng của cha anh cũng góp phần quan trọng giúp Daum khỏi bệnh.

cha con cá chua Nó có tác dụng mạnh mẽ, có thể làm bạn khóc, có thể làm bạn buồn, nhưng suy cho cùng đó là bài học quý giá về tình cảm gia đình, về tình cha con cao cả.

#Xem thêm các bài viết về:Cha Và Con Gái – Cuốn sách về tình cha chạm đến trái tim mỗi người

  • Cách sử dụng keo con chó dán giày dép, đồ da, đồ gỗ hiệu quả nhất
  • 6 Hộp cơm Hàn Quốc sang trọng chất liệu an toàn chỉ từ 140k
  • 10 tác dụng thần kỳ của tinh dầu bưởi đối với tóc, da mặt, lông mi, cân nặng
  • 7 tiêu chí so sánh giày tennis Nike và Adidas nên mua loại nào tốt hơn
  • 4 tiêu chí so sánh pin lithium ion và lithium polymer, loại nào tốt hơn?

Tag: Cuộc sống | Lời khuyên