119 Cách chọn công suất tiêu thụ điện của máy giặt bao nhiêu là tốt nhất mới nhất

Do nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên máy giặt ngày càng trở nên đa dạng về mẫu mã và mức tiêu thụ năng lượng. Vậy chọn máy giặt nào tiêu thụ điện năng tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này ngay lập tức.

1. Điện năng tiêu thụ của máy giặt là bao nhiêu?

Máy giặt là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc giặt giũ quần áo. Thông thường, các bà nội trợ không quan tâm đến mức tiêu thụ năng lượng của máy giặt cho đến khi họ nhận ra rằng giá điện đã tăng lên.

Dành cho những ai chưa biết câu trả lời, điện năng tiêu thụ của máy giặt được hiểu là điện năng mà thiết bị phải cung cấp để máy hoạt động. Nhờ thông số này mà bạn sẽ biết được số tiền điện phải trả cho từng thiết bị hàng tháng cũng như hóa đơn tiền điện để từ đó có biện pháp hạn chế và tiết kiệm phù hợp.

Điện năng tiêu thụ của máy giặt 7kg sẽ thấp hơn so với điện năng tiêu thụ của máy giặt 9kg. Hơn nữa, qua tính toán, người ta nhận thấy rằng máy giặt cửa trên tiêu thụ ít điện năng hơn so với máy giặt cửa trước.

Các loại máy giặt có mức tiêu thụ năng lượng khác nhau (Nguồn: realhomes.com)

2. Cách tính điện năng tiêu thụ theo công suất của máy giặt

Việc tính toán lượng điện tiêu thụ hay công suất tiêu thụ của máy giặt dựa trên công suất hoạt động của máy sẽ giúp bạn có kế hoạch tiết kiệm điện hiệu quả hơn đồng thời cũng giúp bạn giảm thiểu số tiền điện phải trả mỗi tháng.

Để tính được lượng điện năng tiêu thụ, bạn cần xác định xem máy giặt có công suất bao nhiêu. Đối với hầu hết tất cả các thiết bị điện có ghi thông số công suất hoạt động, bạn có thể tính điện năng tiêu thụ của máy theo công thức sau:

W = P * t

Ở đó:

W: năng lượng tiêu thụ (Kwh)

P: Điện năng tiêu thụ của thiết bị (Kw) (thông số này sẽ được xác định bằng bộ W bên hông máy giặt)

t: Thời gian giặt máy (giờ)

Theo đó, có thể tính đơn giản, nếu máy giặt nhà bạn có công suất tiêu thụ là 2,2 Kw thì điện năng tiêu thụ trong 1 giờ là W = 2,2 * 1 = 2,2 Kwh.

Nếu giá điện bạn đang sử dụng 2000 VNĐ/Kwh thì bạn sẽ mất khoảng 2,2*2000= 4400 đồng Máy giặt để hoạt động trong 1 giờ.

3. Chọn máy giặt tiết kiệm điện nhất

3.1. Máy giặt lồng ngang Electrolux EWF10744

Máy giặt lồng ngang Electrolux EWF10744 sử dụng công nghệ Inverter tiên tiến nên giảm thiểu năng lượng tiêu thụ của máy giặt, giúp tiết kiệm điện nước trong quá trình vận hành. Máy tiêu thụ điện năng rất thấp, chỉ 2,1Kw cho 10 lần giặt nên người dùng không phải lo lắng về tiền điện hàng tháng.

Máy giặt lồng ngang Electrolux EWF10744

Máy Giặt Lồng Ngang Electrolux EWF10744 (Nguồn: tgdd.vn)

3.2. Máy giặt lồng ngang LG FC1408S4W2

Máy giặt lồng ngang LG FC1408S4W2 là một Máy giặt LG hiệu quả nhất hiện nay. Máy hoạt động dựa trên công nghệ Inverter giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ của máy giặt. Ngoài ra còn giảm tiêu hao nước và năng lượng giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, lâu dài hơn và ổn định hơn.

Máy giặt lồng ngang LG FC1408S4W2 tiết kiệm điện năng

Máy giặt lồng ngang LG FC1408S4W2 tiết kiệm điện năng

3.3. Máy Giặt Trước Samsung WW90J54E0BW/SV

Ngoài việc được thiết kế với công suất lớn, năng lượng tiêu thụ máy giặt cửa trước Samsung WW90J54E0BW/SV rất thấp, giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Nhờ công nghệ Inverter, máy giúp giảm thiểu năng lượng tiêu thụ lên đến 30 – 50%, giảm được một lượng lớn điện năng.

Máy Giặt Trước Samsung WW90J54E0BW/SV

Máy giặt cửa trước Samsung WW90J54E0BW/SV (Nguồn: tgdd.vn)

Đến Chọn máy giặt xác thực và tiết kiệm năng lượng nhất, bạn nên mua ở những nơi uy tín có chế độ bảo hành tốt như used. Qua những chia sẻ trên hi vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn cho gia đình mình những sản phẩm phù hợp nhất.

#Xem thêm các bài viết về:Làm thế nào để chọn mức tiêu thụ năng lượng tốt nhất của máy giặt?

  • Cách sử dụng keo con chó dán giày dép, đồ da, đồ gỗ hiệu quả nhất
  • 6 Hộp cơm Hàn Quốc sang trọng chất liệu an toàn chỉ từ 140k
  • 10 tác dụng thần kỳ của tinh dầu bưởi đối với tóc, da mặt, lông mi, cân nặng
  • 7 tiêu chí so sánh giày tennis Nike và Adidas nên mua loại nào tốt hơn
  • 4 tiêu chí so sánh pin lithium ion và lithium polymer, loại nào tốt hơn?

Tag: Cuộc sống | Lời khuyên