119 Cách cúng vía Thần Tài ngày mùng 10 Tết sắm lễ gì, văn khấn ra sao mới nhất

Để một năm làm ăn thuận lợi, việc cúng thần tài đầu năm luôn được các gia đình hết sức quan tâm. Vậy mà bạn chưa biết cách cúng sao cho đúng? Hãy cùng Blog Người Dùng tham khảo những thông tin về cách cúng thần tài mùng 10 Tết trong bài viết dưới đây nhé.

1. Dọn dẹp bàn thờ Thần tài

Mùng 10 Tết, trước khi xuất hành cúng Thần tài, việc dọn dẹp bàn thờ luôn được nhiều gia đình hết sức quan tâm, chú trọng. Bàn thờ thần tài thường được đặt dưới nền nhà, nơi trang nghiêm nhất trong một ngôi nhà. Mặt bàn thờ thường được bố trí hướng ra cửa chính.

Bàn thờ Thần Tài thường là loại khảm trai nhỏ. Bên ngoài thường được sơn son thếp vàng. Bên trong thường có bàn và tượng Thần Tài. Trước bài vị thần tài thường đặt một bát hương. Nó được đặt trên một khay giấy vàng. Hai bên bát hương sẽ đặt 2 cây đèn nhỏ và phía trước là khay 5 chén nhỏ. Có 3 ly nước và 2 ly rượu đặt cạnh nhau.

Trước khi bắt đầu cúng thần tài, các gia đình phải lau dọn bàn thờ cẩn thận. Nên rửa thần tài bằng nước lá bưởi. Tốt nhất là sử dụng thùng sạch chỉ dùng để tắm rửa và sát trùng. Sau đó đổ nước sạch pha chút rượu trắng để tắm. Sau đó dọn dẹp các vật dụng trên bàn và sắp xếp chúng ngay ngắn. Bạn cũng nên mua vật phẩm phong thủy ngày vía thần tài để thêm nhiều may mắn và may mắn.

Dọn Bàn Thờ Thần Tài (Nguồn: news living.net)

2. Cách cúng thần tài

Tùy từng gia đình sẽ có cách cúng thần tài khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung có hai hình thức cúng thần tài trong ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, đó là cúng mặn và cúng chay.

2.1 Nguồn cung cấp muối

Vào ngày vía thần tài, người ta thường chuẩn bị những lễ vật sau để cúng: 1 bình hoa, Thịt tươi ngon giá tốt tại Usable như cá lóc nướng trui, 1 con tôm, 1 con cua, 1 miếng thịt heo quay, 1 đĩa trái cây, 1 chai rượu, 1 tập phiếu… Đây là thực phẩm mang lại tài lộc theo quan niệm dân gian. Ngoài ra, tùy theo từng gia đình mà có thể chuẩn bị các lễ vật khác.

Ngoài mâm lễ mặn, các gia đình còn phải chuẩn bị 5 loại quả khác, 5 cây nêu, 5 ché rượu, thuốc, gạo, muối và 2 vạc bạc. Lễ cúng muối thường được làm từ tháng Giêng đến tháng Sáu âm lịch. Các gia đình cúng Thần tài để cầu một năm mới làm ăn thuận lợi, phát tài, phát lộc.

Ngày Vía Thần Tài thường vào ngày mùng 10 Tết hàng năm. Bạn nên chú ý đến việc cúng thần tài để trả lễ khi vận may, tài lộc vào nhà. Lễ vật thường được chọn là lợn, vịt quay, gà, hoa quả, nước uống. Người ta thường nói thần tài rất thích cua biển, thịt lợn quay và chuối chín vàng… Bạn cũng có thể bày biện những món ăn này để cúng thần tài.

Lễ cúng Thần tài

Lễ vía Thần tài (Nguồn: laodong.vn)

2.2 Cúng chay

Sau khi cúng mặn cho thần tài vào ngày mùng 10 Tết, các gia đình có thể làm lễ cúng chay. Cúng chay được tổ chức hàng năm từ tháng 7 đến tháng 12 âm lịch. Bây giờ bạn có thể mua thực phẩm chay chất lượng rất dễ

Đối với lễ cúng chay, các gia đình nên chuẩn bị một bình hoa vạn thọ từ 5-7 bông. Trái cây, hương, bình nước, mỗi thứ 5 cái. Ngoài ra, chuẩn bị 2 cây nến, 2 điếu thuốc và gạo muối để cúng 2 lượng vàng bạc. Bạn cũng có thể chuẩn bị một số loại bánh chay như bánh tét, bánh khoái… Ngoài ra, nên Xem cách bài trí bàn thờ Thần Tài ngày Tết, bày hoa quả cúng cho đúng tiêu chuẩn.

Lễ chay cúng Thần Tài

Lễ cúng chay (Nguồn: baomoi.vn)

3. Thần tài thắp hương gì?

Việc thắp hương cho hai vị thần Tài và Thổ Địa không nên quá khắt khe. Bạn nên lưu ý để hương thơm được tươi tốt thì nên chọn hương, rửa sạch và thay nước thường xuyên. Và khi muốn cầu nguyện điều gì, hãy thắp 3 nén hương và xếp thành hàng ngang ngay ngắn. hiện hành, Nhang trầm hương có mùi thơm dịu nhẹ dễ chịubạn nên chọn loại nước hoa này.

Vào những ngày như mùng 1, 15 hay các ngày lễ Tết, số lượng bát nhang trên bàn thờ thường nhiều hơn. Để tỏ lòng thành kính bạn phải thắp 5 nén nhang. Và khi cắm thì nên cắm theo hình chữ thập.

Vì số lượng bát hương trong một năm sẽ rất nhiều nên trong ngày 23 tháng Chạp, khi tiễn ông Công, ông Táo về trời, bạn cũng nên thắp nén hương đã chặt trong bát và xin các ông trả lại. bằng tiền vàng. Sau khi hóa chất xong, bạn cần rót một ít rượu.

Thần tài thắp hương gì?

Thần tài thắp hương gì (Nguồn: eva.vn)

4. Thờ thần tài vào giờ nào?

Thờ thần tài vào giờ nào là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Thần Tài thường xuất hiện vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Thời gian cúng thần tài tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng gia đình. Bạn nên chọn giờ xuất hành hợp với tuổi của mình để một năm làm ăn thuận lợi, tài lộc tràn đầy cho gia đình. Theo một số chuyên gia phong thủy, giờ tốt nhất để cúng thần tài trong năm 2021 là vào buổi sáng, giờ Thìn, tức là từ 7 đến 9 giờ sáng.

Trước khi bắt đầu làm lễ cúng, gia chủ nhớ ăn mặc chỉnh tề. Tóc nên được chăm sóc tốt. Khi lau bàn thờ thần tài cần dùng khăn sạch để lau. Lưu ý hơn hết là không được để bàn thờ thần tài ở những nơi không gọn gàng sạch sẽ, cũng như không được đặt bàn thờ thần tài ở cửa ra vào.

5. Mua vàng cầu may, giữ hộ

Ngoài tục cúng Thần tài mùng 10 Tết, nhiều người Việt còn có tín ngưỡng tâm linh mua vàng, tích chữ cầu may. Người ta thường tin rằng việc bỏ tiền mua vàng dự trữ vào ngày may mắn mùng 10 tháng Giêng sẽ giúp mang lại may mắn trong kinh doanh. Từ đó công việc sẽ hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh, tài lộc hanh thông, cả năm hanh thông.

6. Cẩn trọng khi bài trí bàn thờ Thần tài

Khi chọn vị trí đặt thần tài, gia chủ cũng nên lưu ý không nên đặt bàn thờ thần tài gần nhà tắm. Nó sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm, cũng như sự tôn nghiêm, mang đến sự linh thiêng trong thờ cúng.

Gia chủ có thể đặt bàn thờ gần cửa nhưng đặc biệt tránh cửa ra vào để tránh tiếng ồn. Đặc biệt, không đặt bàn thờ thần tài ở những nơi đối diện với ngũ quỷ như hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Ngày vía thần tài vào giờ nào?

Thờ thần tài vào giờ nào (Nguồn: ảnh-2-baomoi.zadn.vn)

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn đọc một số lưu ý trong cách cúng thần tài vào mùng 10 Tết. Hy vọng những thông tin trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt hơn cho việc cúng Thần Tài.

#Xem thêm các bài viết về:Cách cúng Thần Tài mùng 10 Tết, sắm lễ vật gì, văn khấn ra sao

  • Cách sử dụng keo con chó dán giày dép, đồ da, đồ gỗ hiệu quả nhất
  • 6 Hộp cơm Hàn Quốc sang trọng chất liệu an toàn chỉ từ 140k
  • 10 tác dụng thần kỳ của tinh dầu bưởi đối với tóc, da mặt, lông mi, cân nặng
  • 7 tiêu chí so sánh giày tennis Nike và Adidas nên mua loại nào tốt hơn
  • 4 tiêu chí so sánh pin lithium ion và lithium polymer, loại nào tốt hơn?

Tag: Cuộc sống | Lời khuyên