119 Cách phát hiện thiết bị định vị xe máy và vô hiệu hóa kịp thời mới nhất

Nếu bạn nghi ngờ xe máy của mình đang bị theo dõi bởi GPS hay các thiết bị theo dõi khác, hãy xem ngay các cách phát hiện thiết bị theo dõi xe máy trong bài viết chi tiết sau đây để đảm bảo an toàn.

1. Tại sao nên kiểm định thiết bị định vị xe máy?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị định vị xe máyvà người dùng cũng vậy nhiều lý do chính đáng để cài đặt thiết bị này để giữ cho chiếc xe của bạn an toàn trong trường hợp trộm cắp. Tuy nhiên, thiết bị này cũng tồn tại một số nhược điểm gây ảnh hưởng đến người dùng. Vì vậy, khi mua xe cũ của người khác, bạn cần kiểm tra xem xe có liên kết với vị trí của chủ cũ hay không.

Ngoài ra, việc kiểm tra xe ô tô của bạn có gắn thiết bị định vị hay không còn giúp bạn tránh được những người xấu trong cuộc sống cũng như công việc của mình. Các thiết bị định vị này có khả năng vô hiệu hóa hoạt động của động cơ bạn đang sử dụng, gây nguy hiểm nếu bạn đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Công cụ tìm kiếm sẽ giúp người dùng tìm ra xe máy của họ đang ở đâu

Thiết bị định vị sẽ giúp người dùng biết xe đạp đang ở đâu (Nguồn: dinhvimini.vn)

2. Cách phát hiện thiết bị theo dõi xe máy

2.1. Dụng cụ pha chế

Để có thể kiểm tra và vô hiệu hóa thiết bị định vị xe máy, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như máy quét điện tử, đèn pin, v.v.

2.2. Kiểm tra các địa điểm khả nghi

Thông thường, thiết bị định vị sẽ được lắp đặt ở những vị trí dễ dàng lắp đặt để có thể cung cấp nguồn điện cho thiết bị này. Ngoài ra, nếu ai đó định theo dõi bạn bằng thiết bị này, nó cũng sẽ được cài đặt ở những vị trí khuất khó phát hiện và khó nhìn thấy.

Vị trí đầu tiên mà nhiều người lắp đặt thiết bị định vị là ở hộp đèn phía trước ô tô của họ. Vì vậy, trong quá trình kiểm tra, bạn nên tháo hộp đèn tại khu vực này để kiểm tra thiết bị. Bạn cũng cần tháo cản trước của xe để kiểm tra.

Một vị trí khác trên xe máy cũng có thể gắn thiết bị theo dõi là gầm xe. Tại vị trí này, nhiều người không để ý vì khó quan sát nên đã cài người xấu khống chế chủ xe.

Ngoài ra, bảng đồng hồ, yên xe và cốp xe máy cũng là những nơi kẻ gian có nguy cơ cài đặt thiết bị định vị.

Đối với những vị trí khuất, bạn có thể dùng tay với đèn pin để nhìn và kiểm tra xem có vật thể lạ ở đó không.

2.3. Sử dụng máy quét điện tử

Do một số thiết bị định vị có kích thước nhỏ, tinh vi và khó phát hiện bằng mắt thường nên cách phát hiện thiết bị định vị xe máy trong trường hợp này là sử dụng máy quét điện tử. Tìm thiết bị này, bật nó lên, sau đó di chuyển từ từ để kiểm tra vị trí của ô tô. Nếu máy quét điện tử rung, phát ra tiếng bíp và đèn nhấp nháy liên tục, vị trí đã ở gần.

2.4. Công cụ tìm kiếm chuyên nghiệp

Nếu bạn đã thực hiện kiểm tra bằng 2 cách trên mà vẫn không phát hiện ra thiết bị định vị thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên thiết bị để kiểm tra. Các kỹ thuật viên sẽ sử dụng thiết bị dò sóng chuyên nghiệp để dò tìm thiết bị định vị đã lắp trên xe của bạn.

2.5. Liên hệ với nhà cung cấp thiết bị GPS

Bằng kinh nghiệm và sự làm việc chuyên nghiệp của mình, các kỹ thuật viên của đơn vị cung cấp thiết bị định vị GPS sẽ giúp bạn kiểm tra và phát hiện những thiết bị nguy hiểm này.

2.6. Sử dụng công tắc tín hiệu để vô hiệu hóa thiết bị định vị xe máy

Ngoài ra, nếu bạn chưa tìm thấy những thiết bị theo dõi này nhưng muốn đảm bảo an toàn cho mình, bạn cũng có thể sử dụng thiết bị gây nhiễu để vô hiệu hóa tính năng của thiết bị định vị. Với thiết bị này, bạn chỉ cần cắm điện và đặt trên ô tô để tránh bị người lạ theo dõi.

3. Cách tháo gắp xe máy và cách vô hiệu hóa

Sau khi dò tìm thiết bị định vị xe máy, bạn chỉ cần kiểm tra xem thiết bị này có dây để kết nối với nguồn điện xe máy hay không. Bạn phải tháo dây nguồn này cùng với thiết bị đã loại bỏ để vô hiệu hóa chúng. Nếu thiết bị này được gắn hoặc dán vào, nó phải được tháo ra cẩn thận để tránh làm hỏng các bộ phận khác của xe máy.

Bạn phải tháo các thiết bị này khỏi xe của mình để tránh bị theo dõi

Bạn nên loại bỏ các thiết bị này khỏi ô tô để tránh bị theo dõi (Nguồn: dinhvixemay.com.vn)

Hi vọng những thông tin hướng dẫn cách phát hiện thiết bị định vị xe máy trên đây sẽ giúp bảo vệ an toàn cho bạn và gia đình. Bạn cũng có thể đề cập đến mua phụ kiện xe máy chất lượng tốt từ Hữu ích Để đảm bảo chất lượng tốt nhất của sản phẩm chính hãng.

#Xem thêm các bài viết về:Cách phát hiện thiết bị theo dõi xe máy và vô hiệu hóa kịp thời

  • Cách sử dụng keo con chó dán giày dép, đồ da, đồ gỗ hiệu quả nhất
  • 6 Hộp cơm Hàn Quốc sang trọng chất liệu an toàn chỉ từ 140k
  • 10 tác dụng thần kỳ của tinh dầu bưởi đối với tóc, da mặt, lông mi, cân nặng
  • 7 tiêu chí so sánh giày tennis Nike và Adidas nên mua loại nào tốt hơn
  • 4 tiêu chí so sánh pin lithium ion và lithium polymer, loại nào tốt hơn?

Tag: Cuộc sống | Lời khuyên