Cập nhật lần cuối vào ngày 01/05/2021

Hàn Quốc là quốc gia có hệ thống giáo dục hiện đại, tiên tiến với chất lượng giáo dục uy tín. Để sang Hàn Quốc du học 2017, bạn cần chuẩn bị một số điều kiện cần thiết.

1. Tại sao nên chọn Hàn Quốc là đất nước du học?

– Một trong những lý do khiến nhiều du học sinh quyết định du học hàn quốc Sở dĩ như vậy vì thủ tục nhập học ở đây khá đơn giản. Ngoài ra, tiếng Hàn được đánh giá là dễ học, học viên chỉ cần học từ 6 tháng đến 1 năm là có đủ kỹ năng giao tiếp để học tập trong môi trường giáo dục Hàn Quốc.

Hàn Quốc có chất lượng giáo dục tốt

– Một điểm lưu ý nữa là chi phí du học Hàn Quốc rẻ hơn rất nhiều so với các nước Châu Á, Châu Âu… Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 150 triệu đồng để đi du học theo hình thức du học nước ngoài. vừa học vừa làm, du học…

– Môi trường học tập tại đất nước xinh đẹp này vô cùng hiện đại và tiên tiến, phòng học được trang bị những thiết bị công nghệ chất lượng giúp học sinh tiếp thu kiến ​​thức toàn diện nhất.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc 2017

Học lực:

+ Chương trình du học Hàn Quốc: Với chương trình du học này không yêu cầu điều kiện cao, chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 3 là hoàn toàn có thể sang Hàn Quốc.

+ Chương trình du học nghề Hàn Quốc chuyên nghiệp: Với chương trình du học này, học sinh phải đảm bảo có sức khỏe tốt, độ tuổi yêu cầu là từ 18-35 tuổi, đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

+ Chương trình cấp bằng: Chương trình này yêu cầu bằng cấp cao. Yêu cầu đối với du học sinh là phải tốt nghiệp THPT loại trung bình khá trở lên, dưới 25 tuổi và có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK II trở lên.

+ Chương trình Cao học: Điều kiện đối với chương trình du học này là sinh viên đã tốt nghiệp đại học ngành liên quan đến chuyên ngành đăng ký học ở bậc đại học, có chứng chỉ TOPIK III trở lên.

tài chính:

Du học Hàn Quốc 2017 cần những yêu cầu gì?  2

Chứng minh tài chính là bắt buộc

Tài chính là vấn đề vô cùng quan trọng quyết định bạn có được du học Hàn Quốc hay không. Muốn du học Hàn Quốc bạn phải có một số yêu cầu về tài chính, đặc biệt là phải chứng minh tài chính du học với đại sứ quán như giấy xác nhận tài sản gia đình hiện có (chứng từ chương trình du học ở nước ngoài). ), thu nhập cá nhân, tài khoản tiết kiệm…

Chi phí học tập của sinh viên quốc tế không quá chênh lệch so với sinh viên bản xứ. Về chỗ ở, mỗi trường đều có ký túc xá cho sinh viên rất tiện nghi và hiện đại nên sinh viên không phải lo lắng nhiều. Các bạn du học sinh đến đây du học có thể lựa chọn cho mình một công việc làm thêm hợp lý để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.

Hồ sơ du học Hàn Quốc

Để du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết liên quan như:

+ Thư giới thiệu của nhà trường hoặc giáo viên

+ Giới thiệu sơ lược về bản thân

+ Bằng tú tài hoặc học bạ

+ Kế hoạch học tập

+ Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK hoặc tiếng Anh TOEFL, IELTS

Đặc biệt lưu ý đối với học sinh nhận học bổng phải có giấy chứng nhận học bổng toàn phần.

Đối với sinh viên đi du học theo hình thức trao đổi kiến ​​thức giữa các trường cần có thư mời của giám đốc.

– Visa du học Hàn Quốc:

Điều kiện quan trọng là bạn phải xin được giấy phép cấp visa du học (D-2) từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. để cấp Visa du học Hàn Quốcsinh viên quốc tế phải nộp các tài liệu liên quan như thông báo nhập học, tài liệu tài trợ được công nhận, v.v.

Đối với du học sinh muốn kéo dài thời gian học tập tại nước ngoài, trước hết phải làm thủ tục gia hạn visa tại Văn phòng xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Nếu bạn không đáp ứng điều kiện này, bạn sẽ bị phạt vì vi phạm luật nhập cư.