165 Cặp sừng và đôi chân [Kể chuyện lớp 1] mới nhất

Câu chuyện về sừng và chân

Sừng và chân Đây là một câu chuyện ngụ ngôn ngắn vô cùng ý nghĩa, nhằm khuyên nhủ những đứa trẻ hãy biết trân trọng mọi thứ mình đang có, dù nó xấu hay đẹp.

Hàng ngày, bầy hươu dưới nước nhìn nhau và nói với nhau: “Với cặp sừng sáng ngời, ta là con nai đẹp nhất trong rừng”. Nhưng anh ấy không thích đôi chân chút nào vì anh ấy nghĩ chúng trông xấu xí.

Một hôm, khi đang đi dạo trong rừng, chú hươu nhìn thấy một con sói lớn đang chạy về phía mình. Anh ta sợ tới mức giơ chân bỏ chạy. Đôi chân khỏe giúp hươu chạy nhanh. Mặc dù vậy, phòng tắm Anh ta bị mắc kẹt trong cành cây, khiến anh ta cảm thấy rất rối.

Chạy được một lúc lâu, Hươu cảm thấy mình đã thoát khỏi Sói. Anh đang nằm dưới bóng cây. “Nguy hiểm lắm! Tôi gần như không thể trốn thoát với cặp sừng đó. May mắn là đôi chân của tôi đã cứu tôi. Hóa ra cái gì cũng có giá trị của nó.” – con nai nghĩ.

Sừng và chân – Kể chuyện lần 1
– TheGioiCoTich.Vn –

Thách thức nhỏ nhất trong lịch sử

  1. Làm thế nào để con nai cảm thấy với sừng và chân của nó?
  2. Khi đang lang thang trong rừng, chuyện gì đã xảy ra với Hươu?
  3. Sừng hay chân giúp hươu trốn thoát?
  4. Thoát nạn, Hươu nghĩ sao?

truyện ngụ ngôn ý nghĩa

Truyện ngụ ngôn là truyện dân gian sử dụng các biện pháp ẩn dụ hoặc nhân hóa về con vật và con người để đề cập đến một vấn đề triết học, đạo đức có ý nghĩa nhân văn sâu sắc hoặc lên án một hiện thực về những tệ nạn của con người.

Ngoài truyện ngụ ngôn Có sừng và có chân kể trên, Thế Giới Truyện Cổ Tích đã sưu tầm và chọn lọc những truyện ngụ ngôn hay nhất, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc không chỉ đối với các em nhỏ mà còn là những bài học quý giá cho tất cả chúng ta.

Thế giới của truyện ngụ ngôn