165 Cô gái vắt sữa bò và xô sữa [Truyện ngụ ngôn Aesop] mới nhất

cô gái vắt sữa bò và xô sữa

cô gái vắt sữa bò và xô sữa là truyện ngụ ngôn của Aesop, nhằm nhắc nhở chúng ta phải tính toán mọi việc phải nhìn vào thực tế, không tính con cua trong lỗ.

Con gái của một nông dân ra ngoài vắt sữa bò và quay trở lại nơi vắt sữa với một cái xô đầy sữa trên đầu.

Trên đường đi, cô cảm thấy rất vui với ý nghĩ: “Sữa trong thùng sẽ cho mình kem để mình có thể biến thành bơ và mang ra chợ bán. Số tiền chúng tôi nhận được sẽ mua rất nhiều trứng. Những quả trứng sẽ biến thành những chú gà con và chúng ta sẽ sớm có một cái chuồng gà. Sau đó, tôi sẽ bán một ít để lấy tiền mua áo dài mặc khi đi hội chợ. Chắc chắn bạn bè của tôi sẽ ngưỡng mộ tôi, đến gặp tôi và thậm chí còn đòi làm người yêu của tôi, nhưng tôi sẽ chỉ quay đi và không có gì để nói với họ.

tôi quên khuấy xô sữa nó ở trên đầu anh ta và hành động theo những gì anh ta đã tưởng tượng, anh ta quay đầu lại. Vì vậy, tất cả sữa trong xô đã được đổ đi. Trong phút chốc, giấc mơ về đàn gia cầm của người chăn nuôi bò sữa tan biến.

Câu chuyện cô gái vắt sữa bò và thùng sữa – Ngụ ngôn Aesop
– TheGioiCoTich.Vn –

truyện ngụ ngôn ý nghĩa

Truyện ngụ ngôn là truyện dân gian sử dụng các biện pháp ẩn dụ hoặc nhân hóa về con vật và con người để đề cập đến một vấn đề triết học, đạo đức có ý nghĩa nhân văn sâu sắc hoặc lên án một hiện thực về những tệ nạn của con người.

Ngoài truyện ngụ ngôn cô bé vắt sữa bò và xô sữa kể trên, Thế Giới Cổ Tích đã sưu tầm và chọn lọc những truyện ngụ ngôn hay nhất, mang tính giáo dục sâu sắc không chỉ dành cho các em nhỏ mà còn là những bài học vô cùng quý giá cho tất cả chúng ta.

Thế giới của truyện ngụ ngôn