17 Writing Unit 13 Lớp 10 Trang 137 mới nhất

UNIT 13: FILM AND CINEMA

WRITING (VIẾT)

Task 1: Đọc đoạn miêu tả bộ phim Titanic, sau đó trả lời câu hỏi.

Trong tất cả bộ phim tôi đã xem. Titanic là bộ phim tôi thích nhất. Titanic là bộ phim tình yêu bi thảm. Nó nói về một con tàu sang trọng bị chìm ngay trong chuyến đi biển đầu tiên vượt Đại Tây Dương. Bộ phim được thực hiện ở Mỹ, nó dựa vào câu chuyện có thật về thảm họa tàu Titanic năm 1912. Nhân vật chính của phim là Jack Dawson và Rose Dewitt Bukater. Jack Dawson là một thanh niên hào phóng, thích phiêu lưu mạo hiểm trên tàu, Jack đã ngăn không cho Rose tự tử, và mặc dù cô đã đính hôn nhưng hai người vẫn yêu nhau. Con tàu đâm phải tảng băng trôi và chìm nhanh. Hơn một nghìn người thiệt mạng trong thảm họa này, trong đó có Jack Dawson.

1. The Titanic.

2. It’s a tragic love story film.

3. It’s about the sinking of a luxury liner.

4. It is made in America.

5. It’s based on the true story of the Titanic disaster that occurred in 1912.

6. The man character are Jack Dawson and Rose Dewitt Bukater.

7. Jack Dawson is a young and generous adventurer who saves Rose Dewitt Bukater from killing herself. Although she is already engaged, the two fall in love.

8. The film has a sad ending.

Task 2: Hãy viết về bộ phim em đã xem. Dùng phần miêu tả của phim

Titanic và câu hỏi gợi ý trên.

Bài viết gợi ý.

Poseidon is the film I have seen recently. It is a moving film. Just like Titanic, Poseidon is the name of luxury liner which is hit by huge waves and sinks down on the New Year Eve. The main characters are Dylan Johns who tries to resuce himself instead of waiting for the death; Robert Ramsey and Richard Dreyfuss, a waiter who knows the building structure of the liner. All of them attempt to find the way for their lives – with understanding, sympathy and solidarity they all succeed. The film has a happy ending.

Tham khảo đáp án các phần sau:

 Reading Unit 13 Lớp 10 Trang 132

 Speaking Unit 13 Lớp 10 Trang 134

 Listening Unit 13 Lớp 10 Trang 136

 Language Focus Unit 13 Lớp 10 Trang 139