171 Dung lượng SSD bao nhiêu là đủ – kinh nghiệm chọn ổ cứng SSD mới nhất

Bạn đang có nhu cầu? Nâng cấp ổ cứng SSD nhưng do dung lượng ổ cứng đa dạng nên bạn vẫn đang băn khoăn: Ổ cứng SSD 128GB có đủ dùng không?Ổ đĩa cứng Dung lượng SSD bao nhiêu là đủ?. Vì vậy, hãy xem bài viết sau đây từ Máy tính vui nhộn để có cái nhìn tổng quan khi lựa chọn dung lượng ổ cứng phù hợp với nhu cầu của mình!

Dung lượng SSD bao nhiêu là đủ, chọn dung lượng SSD theo tiêu chí nào?

Vì thế Dung lượng SSD bao nhiêu là đủ? bây giờ? Việc lựa chọn dung lượng ổ cứng SSD là điều cần thiết khi bạn có nhu cầu nâng cấp đĩa cứng Vì tùy theo nhu cầu, công việc và phần mềm sử dụng mà bạn sẽ có những lựa chọn dung lượng khác nhau.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn dung lượng ổ cứng SSD theo 3 nhu cầu sau đây giúp bạn dễ dàng lựa chọn dung lượng phù hợp nhất.

  • SSD hãng nào tốt nhất, cách chọn SSD cho máy tính?

Chọn dung lượng SSD theo nhu cầu của sinh viên

Nếu bạn là sinh viên và chỉ có nhu cầu sử dụng máy tính cho nhu cầu học tập, làm bài tập, tạo file trình chiếu với bộ ứng dụng Microsoft Office cơ bản, cũng như giải trí cơ bản như nghe nhạc, xem phim, lướt web, v.v. , bạn không nhất thiết phải chọn ổ cứng có dung lượng quá lớn.

Chọn dung lượng SSD theo nhu cầu của sinh viên, 128GB là đủ

Để xử lý các thao tác trên, một ổ cứng SSD có dung lượng 128 GB là đủ để nâng cao hiệu suất hoạt động của máy tính, cũng như lưu trữ các file dữ liệu cơ bản như hình, nhạc, phim, tài liệu…

Chọn dung lượng SSD mà dân văn phòng cần

Cũng giống như sinh viên, hầu hết nhân viên văn phòng cũng chỉ làm việc trên máy tính với một số phần mềm Microsoft Office cơ bản. Một số nhân viên văn phòng sẽ cần làm việc trên một số phần mềm chuyên dụng do tính chất công việc.

Chọn dung lượng SSD mà dân văn phòng cần

Do đó, để thực hiện tốt công việc, bạn có thể trang bị thêm ổ cứng SSD dung lượng 128GB hoặc 256GB nếu muốn máy có tốc độ xử lý nhanh hơn, giúp chạy đa nhiệm ổn định và mượt mà.

Dung lượng ổ cứng SSD theo nhu cầu của nhà thiết kế

Một trong những công việc cần sử dụng nhiều dung lượng ổ cứng là kỹ sư hoặc nhà thiết kế. Các tệp thiết kế hay phần mềm và ứng dụng của Adobe thường “ngốn” rất nhiều dung lượng nên chỉ 128GB hoặc 256GB là không bao giờ đủ.

Dung lượng ổ cứng SSD theo nhu cầu của nhà thiết kế

Nếu bạn làm công việc thiết kế thì nên trang bị ổ cứng SSD dung lượng 512GB giúp máy chạy mượt mà, ổn định, chạy các phần mềm thiết kế cũng như lưu trữ nhiều file thiết kế với dung lượng lớn.

Giá ổ cứng SSD là bao nhiêu?

ngoài ra chọn ổ cứng SSD Nếu dung lượng phù hợp với tính chất công việc, bạn cũng có thể chọn dung lượng ổ cứng theo túi tiền của mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng cung cấp ổ cứng SSD với nhiều mức dung lượng. Vì vậy giá ổ cứng hiện nay cũng có sự chênh lệch tuy nhiên giá ổ cứng trung bình sẽ là 600.000 – 4.000.000 VNĐ nấu ăn với khả năng nói 120GB – 512GB.

Giá ổ cứng SSD dao động từ 600.000 đồng đến cả triệu đồng (tùy chất lượng và dung lượng)

SSD có Dung lượng 120GB thường sẽ có một mức giá dao động từ 600.000 đến 700.000 đồng Tùy thuộc vào thương hiệu, nếu bạn có một ngân sách nhỏ, bạn có thể chọn dung lượng 120 GB.

Bằng khả năng ăn nói 200GB – 275GBỔ cứng SSD sẽ dao động về giá a khoảng 2.000.000 VNĐ. Đối với mức độ khả năng cao nhất đó là Giá ổ cứng 512 GB, SSD sẽ lên đến khoảng 5.000.000 VNĐ.

Với tầm giá của từng mức dung lượng, bạn có thể lựa chọn dung lượng ổ cứng phù hợp với túi tiền của mình. Bạn cũng có thể mua ổ cứng đã qua sử dụng, điều này sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí, tuy nhiên nếu mua ổ cứng đã qua sử dụng thì bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua sản phẩm.

Qua bài viết chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách lựa chọn dung lượng ổ cứng SSD phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Hi vọng bài viết đã cung cấp những kiến ​​thức hữu ích về linh kiện máy tính. Đừng quên để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới bài viết nhé!

=> Vào mục Thủ Thuật Máy Tính để đọc thêm các bài viết mới nhất về Thủ Thuật Máy Tính, Kinh Nghiệm Nâng Cấp Máy Tính, Laptop.