171 So sánh Ram 16GB với 8GB loại nào tốt hơn, nên mua hơn? mới nhất

RAM 16 GB với 8 GB Tôi nên chọn linh kiện nào để hỗ trợ công việc tốt hơn? Nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy tính mới và ngân sách của bạn cho phép, bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên một kiểu máy có 16GB RAM. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn eo hẹp hoặc bạn chỉ cần hơn 8GB RAM, bạn có thể cân nhắc mua mẫu RAM 8GB. Cả hai lựa chọn đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Đánh giá về việc sử dụng RAM 8GB

Hầu hết các máy tầm trung ngày nay đều có ít nhất 8GB RAM. Đặc biệt, tất cả các mẫu MacBook của Apple đều được trang bị ít nhất mức này. 8GB là tiêu chuẩn hiện đại tốt cho RAM và cung cấp đủ bộ nhớ cho hầu hết các tác vụ.

Ngoài ra, dung lượng bộ nhớ lớn hơn có thể hữu ích nếu bạn thường sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc nếu bạn định lưu trữ nhiều dữ liệu.

Nếu bạn là người thường xuyên chỉnh sửa video 4K, phát trực tuyến trò chơi cao cấp trên Twitch hoặc làm việc với các tệp lớn, bạn sẽ muốn đầu tư thêm RAM. 8GB là dung lượng RAM tối thiểu bạn nên có nếu muốn đa nhiệm mà không bị chậm.

Đánh giá về việc sử dụng RAM 8GB

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi hy sinh một chút hiệu suất để có thêm RAM, hãy tiếp tục và mua 16GB hoặc thậm chí 32GB RAM.

Nhưng nếu bạn là người sử dụng nhiều máy tính, dựa vào các chương trình như Photoshop hoặc Premiere để tạo video hoặc các thiết kế phức tạp, thì bạn sẽ cần ít nhất 16GB bộ nhớ.

Đánh giá mức sử dụng RAM 16 GB

Khi bạn đang sử dụng máy tính của mình cho các tác vụ sử dụng nhiều bộ nhớ (như chỉnh sửa video hoặc phần mềm thiết kế), 16GB là dung lượng phù hợp. Bất cứ thứ gì nhiều hơn có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm hơn và bất cứ thứ gì ít hơn có thể khiến bạn có ít tùy chọn hơn để sử dụng máy tính của mình một cách hiệu quả.

>>> xem thêm: Phải mua 32gb ram hay không Bạn mua nó ở đâu vậy?

Đánh giá mức sử dụng RAM 16 GB

Một số người cho rằng dung lượng lưu trữ 16 GB là quá nhiều đối với điện thoại thông minh, vì nhiều người chỉ mở một vài tab trình duyệt và không chơi trò chơi điện tử hoặc làm việc với các tệp phương tiện lớn. Tuy nhiên, nếu bạn không làm những điều này, thì 16 GB là quá đủ dung lượng.

RAM 16 GB so với 8 GB, nên mua cái nào?

Đối với hầu hết mọi người, 8GB RAM là quá đủ. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng máy tính để làm việc nặng hoặc chơi game, 16GB có thể là một khoản đầu tư tốt hơn.

Đối với máy tính xách tay nên sử dụng RAM 16 GB hoặc 8 GB

Máy tính xách tay ngày nay có ít nhất 2GB RAM và một số máy tính xách tay cao cấp có tới 8GB. Điều này là do bộ nhớ ngày càng trở nên quan trọng khi ngày càng có nhiều người sử dụng máy tính xách tay để làm việc, học tập và giải trí.

Máy tính xách tay có nhiều RAM hơn có thể xử lý nhiều tác vụ hơn cùng một lúc, giúp chúng nhanh hơn và dễ sử dụng hơn.

RAM 16 GB so với 8 GB, nên mua cái nào?

RAM là một trong những phần cứng quan trọng nhất mà bạn có thể mua cho máy tính của mình. Nó cho phép máy tính của bạn truy cập thông tin nhanh chóng, vì vậy thường nên nâng cấp lên 8GB RAM. Và giá thường vào khoảng 100 USD.

cho máy tính

Trên một số máy tính để bàn đắt tiền, RAM có thể lên tới 64GB hoặc hơn, đây là những dòng máy cao cấp và có giá khá cao.

Với một số PC đắt tiền có dung lượng từ 64GB trở lên, đây là những máy được đánh giá cao, nhưng có giá khá cao. Nhìn chung, ít người dùng có thể tận dụng hết dung lượng RAM 16GB trừ khi sử dụng các ứng dụng nặng về đồ họa.

cho máy tính

Nếu có ý định sử dụng hàng chục tab trình duyệt hoặc mở nhiều ứng dụng văn phòng, bạn nên cân nhắc nâng cấp lên 16GB RAM.

Trả lời cho câu hỏi RAM 16GB so với 8GB cái nào tốt thì RAM 8GB đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cơ bản, còn nếu bạn muốn làm việc chuyên sâu hơn hay chơi game thì RAM 16GB là lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính mới và không chắc mình cần bao nhiêu RAM, hãy đảm bảo rằng bạn có ít nhất 16GB.