175 Các cách phục lỗi iPad sạc không vào pin mới nhất

iPad là thiết bị công nghệ được nhiều người sử dụng để đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập và giải trí. Việc iPad bị lỗi sạc không vào pin ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như duy trì hoạt động của máy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về cách khắc phục iPad bị lỗi pin Sạc nhanh hết pin hay sạc không vào pin rất đơn giản, không cần mang ra tiệm.

Khắc phục iPad hao pin nhanh bằng cách hard reset iPad

Hard reset iPad là cách khởi động bằng phím cứng khi màn hình iPad bị đơ và không phản hồi các thao tác cảm ứng. Dưới đây là cách Reset iPad mà không ảnh hưởng đến dữ liệu và giúp khắc phục các lỗi của thiết bị, bao gồm cả lỗi hỏng pin.

Đối với các kiểu máy có nút Home: Để khôi phục cài đặt gốc, nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple.

Khắc phục iPad hao pin nhanh bằng cách hard reset iPad

Đối với các kiểu máy không có nút home: Nhấn và giữ lần lượt nút tăng giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút nguồn, bỏ qua thông báo “trượt để tắt nguồn” cho đến khi logo Apple xuất hiện lại.

Khắc phục iPad hao pin nhanh bằng cách hard reset iPad

Vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng nền

Tắt tất cả các ứng dụng nền giúp tiết kiệm pin, giải phóng RAM và tiết kiệm dung lượng. Ngoài ra, tắt các ứng dụng này cũng giúp hạn chế lỗi sạc pin trên iPad.

Tắt trong cửa sổ đa nhiệm

Bấm đúp vào nút Bắt đầu để mở cửa sổ đa nhiệm, chạm vào cửa sổ ứng dụng muốn đóng, vuốt lên để đóng hoàn toàn ứng dụng.

Vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng nền

  • Bước 1: Tắt Cài đặt
  • Bước 2: Mở Settings, chọn General, chạm vào Background App Refresh
  • Bước 3: Trong cửa sổ ứng dụng, chọn Tắt hoặc bỏ chọn từng ứng dụng muốn tắt.

Tắt hoặc vô hiệu hóa từng ứng dụng

Tắt yêu cầu vị trí trong ứng dụng

Làm điều này có thể giúp hạn chế sử dụng dữ liệu và tiêu hao pin trong quá trình sử dụng.

  • Bước 1: Mở Cài đặt, chọn Quyền riêng tư.
  • Bước 2: Nhấp vào Dịch vụ định vị ở trên cùng.

Tắt yêu cầu vị trí trong ứng dụng

  • Bước 3: Nhấn công tắc tắt ứng dụng, chọn Tắt để hoàn tất thao tác.

Cập nhật hệ điều hành iPadOS mới nhất trên iPad

Bản cập nhật hệ điều hành mới sẽ cập nhật các tính năng mới cho thiết bị cũng như khắc phục lỗi pin iPad phiên bản cũ xảy ra trong quá trình sử dụng.

Vào Settings, chọn General, OS Update (nếu có)

Cập nhật hệ điều hành iPadOS mới nhất trên iPad

Kiểm tra tình trạng pin

Một trong những nguyên nhân khiến iPad thường xuyên bị lỗi pin là do máy không hỗ trợ kiểm tra pin, pin để người dùng tiện theo dõi. Vì vậy việc sử dụng ứng dụng kiểm tra pin trên iPad là rất cần thiết. Ứng dụng iMazing, dừaBattery, 3uTools – Ba cái tên được sử dụng để kiểm tra tình trạng pin và chẩn đoán tình trạng pin được khuyến nghị cho những người đam mê iPad.

Sau khi cài đặt ứng dụng trên máy tính, bạn tiến hành kết nối iPad với thiết bị, cấp quyền cho ứng dụng truy cập vào thiết bị để kiểm tra tình trạng pin một cách chính xác nhất.

Kiểm tra tình trạng pin

Vệ sinh cổng sạc, cáp sạc

Các giải pháp rất dễ dàng và ai cũng có thể áp dụng để xử lý khi máy tính bảng không nhận sạc. Cổng sạc và chân sạc bị bám nhiều bụi dẫn đến không tiếp xúc được với nguồn điện. Dùng tăm bông, tăm tre hoặc que chọc sim nhẹ nhàng loại bỏ các lớp bụi bẩn, vệ sinh cả cổng sạc và củ sạc để nguồn điện được truyền vào thiết bị dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Vệ sinh cổng sạc, cáp sạc

Khắc phục sự cố về pin iPad bằng cách thay pin mới

Nếu thực hiện theo các bước trên mà vẫn không khắc phục được lỗi chai pin iPad hoặc chỉ có tác dụng tức thời thì bạn nên cân nhắc thay pin iPad mới. Vì có thể pin cũ đã bị hư, chai pin trong quá trình sử dụng lâu ngày. Thay pin iPad mới, chính hãng tại các trung tâm uy tín để khắc phục hoàn toàn lỗi sạc pin, hạn chế ảnh hưởng đến các linh kiện khác và đưa iPad của bạn trở lại hoạt động bình thường.

Thay pin iPad mới

Tóm lại, khi bạn vô tình rơi vào tình trạng sạc mãi mà iPad không vào pin, đừng lo lắng mà hãy đọc ngay bài viết này. Mình đã chia sẻ cách khắc phục iPad bị lỗi pin Sạc mà không cần pin bây giờ có thể được thực hiện ở nhà. Nếu bạn có cách xử lý nào hay hơn, hãy comment bên dưới bài viết để chia sẻ với mình và các bạn khác nhé!