177 Hướng dẫn cách thu hồi Email đã gửi trong tích tắc mới nhất

hướng dẫn cách khôi phục email gửi nhanh, bạn có biết khi bạn vô tình chuyển tiếp tin nhắn sai cho người dùng khác không? Hãy đọc bài viết này để làm theo vài bước đơn giản là có thể gỡ bỏ ngay, lần sau gặp trường hợp này bạn sẽ biết cách xử lý nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Cách ghi nhớ email ngắn gọn

Trên máy tính: Khởi động trang Gmail của người dùng > Bắt đầu phiên thông tin của người dùng > Chọn biểu tượng bánh răng “Cài đặt”>Chọn mục thời gian “gửi”> Lưu > Soạn tin nhắn để gửi > Bấm “Gửi” “> “Hoàn tác”.

Cách rút email

Trên điện thoại của bạn: Mở ứng dụng Gmail > Soạn thư cho người nhận > Gửi > Cuối cùng, nhấn “Hoàn tác” một lần nữa.

Cách rút email chi tiết

Người dùng có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại đều có thể khôi phục được tin nhắn gửi nhầm hoặc gửi không đầy đủ nội dung.

Trên máy tính

  • Bước 1: Người dùng cần khởi chạy trang web của trình duyệt rồi đăng nhập vào “Gmail”, nếu đã đăng nhập thì chuyển sang bước tiếp theo. Nhưng nếu chưa đăng nhập, bạn cần nhập tên đăng nhập và mật khẩu để vào Gmail cá nhân.
  • Bước 2: Ở góc bên phải màn hình máy tính có biểu tượng bánh răng cưa thể hiện mục “Cài đặt”, bạn nhấn vào đó. Sau đó, màn hình “Tùy chọn cài đặt nhanh” sẽ xuất hiện, nhấp vào “Hiển thị tất cả các tùy chọn cài đặt”.

Cách rút email

  • Bước 3: Sau đó kéo xuống tìm mục “Unsend” trong tin nhắn, để chọn thời gian hủy thư gửi đi.
  • Bước 4: Chỉ cần cuộn xuống cuối trang để “Lưu thay đổi”, sau đó bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách tạo một mục thư mới và sau đó nhấp vào gửi.
  • Bước 5: Cuối cùng, nhấn “Hoàn tác” để hủy tin nhắn đã gửi, nhanh chóng và cực kỳ dễ dàng.

trên điện thoại

  • Bước 1: Mở khóa điện thoại, khởi động ngay ứng dụng “Gmail” có sẵn trên màn hình chính của người dùng.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần soạn một tin nhắn đơn giản cho người nhận và thử gửi đi.
  • Bước 3: Khi bạn gửi tin nhắn, trên màn hình người dùng sẽ xuất hiện thông báo hoàn tác tin nhắn, nhấn vào hoàn tác để chỉnh sửa nhanh tin nhắn hoặc soạn tin nhắn mới cho người nhận.

Một số lưu ý khi bạn muốn rút email

Người dùng nên hạn chế tối đa các trường hợp gửi tin nhắn xấu, một số trường hợp không thể sử dụng recovery mode. Khi thời gian gửi thư quá nhiều ngày, người dùng nên có biện pháp xóa hoặc thu hồi thư càng sớm càng tốt, những thông tin mật có thể bị lộ sẽ bị kẻ lạ đánh cắp để thực hiện hành vi xấu.

Cách rút email

Nếu email bị mở trong quá trình gửi, tính năng khôi phục sẽ không còn tác dụng, khi người nhận đọc thư, thư sẽ được lưu vào hộp thư này. Ngoài ra, không thể truy xuất mục thư “công khai” và việc sử dụng “outlook” cũng có rủi ro vì chỉ tài khoản được sử dụng trong ứng dụng này mới có thể rút thư.

Trong một trường hợp khác, khi tin nhắn chuyển đến thư mục của người nhận khác, người dùng sẽ nhận lại được tin nhắn nhưng đồng thời, nó cũng sẽ được chuyển đến thư mục của người nhận. Nếu là một bức thư bình thường thì không sao nhưng nếu là tài liệu bí mật riêng tư của cá nhân thì có thể bị đọc trộm nên trong mọi trường hợp hãy hết sức cẩn thận khi gửi thư cho ai đó.

Qua bài viết trên hi vọng các bạn đã biết cách lấy lại email đã gửi nhanh chóng trên điện thoại và cả trên máy tính, không làm mất nhiều thời gian của người dùng, tránh được rủi ro khi gửi thư điện tử. Đọc thêm các bài viết để biết những thông tin thú vị liên quan đến công nghệ!