181 5 cách tạo mục lục trong Word 2010 độc đáo bạn đã biết hết mới nhất

công nghệ thông tin

5 cách tạo mục lục trong Word 2010 độc đáo mà bạn đã biết

Dù bạn đã biết cách tạo mục lục trong Word 2010 hay chưa thì hãy để GhienCongListen hướng dẫn bạn cách tạo mục lục hay và đơn giản tại đây. Dưới đây là một số mẹo nhanh để tạo mục lục.

Khả năng sử dụng các phần mềm văn phòng như bộ công cụ Microsoft Office là điều bắt buộc đối với giới trẻ thời đại ngày nay. Và phong cách viết nói chung là tốt Cách tạo mục lục trong Word 2010 đặc biệt nó sẽ thể hiện bạn có phải là người biết sử dụng máy tính hay không. Trong bài báo này, GhienCongNghe giúp bạn bỏ túi thêm cách tạo mục lục trong Word 2010 bằng nhiều cách khác nhau, sẽ có cách giúp bạn nổi bật với sếp.

Cách tự tạo mục lục trong Word 2010

Cách tạo mục lục trong Word 2010 thủ công tuy hơi mất thời gian và không đẹp mắt trong mắt người khác hay sếp của bạn. Nhưng nó sẽ giúp bạn thấy chính xác cách tạo mục lục trong Word. Từ đó, bạn có thể tự cứu mình trong một số trường hợp khi mẹo xây dựng nhanh trong phần tiếp theo không hoạt động.

thông báo

Với phần mục lục, thông thường chúng ta sẽ để ở đầu trang tài liệu DOC, mục đích để người khác có thể tham khảo tài liệu của bạn dễ dàng hơn để tìm kiếm thông tin họ cần. Bao gồm các đề mục chính của tài liệu sẽ được liệt kê cùng với địa chỉ số trang của đề mục đó.

Khi bạn hiểu cấu trúc của tiêu đề, bạn chỉ cần viết lại phần chính của tiêu đề để giúp người khác hiểu nội dung của trang.

thông báo

Trong phần mục lục, bạn cũng có thể lồng các đề mục cha và đề mục con với cỡ chữ nhỏ hơn để dễ dàng phân biệt với các đề mục lớn hơn bên dưới.

thông báo

Nhưng việc viết và trình bày mục lục theo cách thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, trong phần mềm Microsoft Word có một công cụ giúp bạn tạo nhanh mục lục như vậy mà không cần phải mất thời gian tạo thủ công.

Cách tạo mục lục tự động trong Word 2010

Trước tiên, bạn phải tạo đánh dấu cấp độ cho các tiêu đề tài liệu mà bạn muốn đánh dấu và đưa vào mục lục. Đây là cách tạo mục lục trong Word 2010 nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện đơn giản.

Mở tài liệu DOC hiện tại đang được sử dụng, sau đó tô sáng tiêu đề nơi bạn muốn.

Sau đó chọn phần tôi sẽ gặpvà sau đó chọn đề cương. Khung cấp độ hiện ra bạn chỉ cần chọn đúng phần mình muốn, nếu ở đầu bài viết thì bạn chọn cấp độ 1.

Cách tạo mục lục trong Word 2010

Sau đó, trong Người giới thiệunhấp vào nó và sau đó tiếp tục chọn Mục lục và nhấp vào mục Mục lục được cá nhân hóa (hoặc chọn các mẫu có sẵn trong Word nếu bạn không cần tùy chỉnh gì thêm).

Trong cửa sổ mới hiện ra, nhìn vào mục Hiển thị mức độvà sau đó chọn Cấp độ 1 cho tổng tiêu đề, Cấp độ 2 theo tiêu đề chính và Cấp 3 cho các thư mục nhỏ hơn.

Sau đó chọn VÂNG và xem kết quả. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách tạo mục lục tự động trong Word 2010.

Cách tạo mục lục trong Word 2010

Cách tạo mục lục trong Word 2010 có dấu chấm

Các đường chấm chấm kết nối các chỉ mục với số trang. Kiểu trình bày này được đề cập trong nhiều sổ tay hành chính như một phần cần thiết của các tài liệu.

Trong hộp thoại Mục lụcchọn tab Mục lục và chọn trình đơn thả xuống từ Nhà lãnh đạo tab. Sau đó chọn tùy chọn đường chấm chấm. Ngoài ra, chọn dòng chính bạn muốn hoặc chọn “không” để xóa nó khỏi mục lục.

Cách tạo mục lục trong Word 2010

Cách tạo mục lục bảng biểu, hình trong Word 2010

Chỉ với 3 bước đơn giản như sau, bạn có thể tạo mục lục trong Word 2010 với các hình dạng và bảng biểu:

Bước 1: Click vào tài liệu mà bạn muốn chèn ảnh mục lục trong Word 2010.

Bước 2: Nhấn Người giới thiệu > Chèn một bảng số liệu.

Bước 3: Bạn có thể điều chỉnh nó định dạng và chọn trong hộp thoại bảng số liệu. nhấn VÂNG.

Cách tạo mục lục trong Word 2010

Cách tạo thêm mục lục trong Word 2010

Bấm vào mục lục, rồi bấm Người giới thiệu > Mục lục > tôichèn Mục lục (nếu mục lục nằm trong điều khiển nội dung, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhấp vào mục lục đó chứ không phải bất kỳ tiêu đề “Nội dung” nào phía trên nó).

Cách tạo mục lục trong Word 2010

Chỉnh sửa mục lục trong Word 2010

Sau khi đã biết cách tạo mục lục trong Word 2010, bạn nên tìm hiểu thêm cách soạn thảo mục lục đó. Để đảm bảo rằng Word luôn cập nhật mục lục khi bạn in tài liệu, hãy làm điều này Công cụ > tùy chọn > In. Kiểm tra hộp Cập nhật các trường.

Cách tạo mục lục trong Word 2010

Theo mặc định, tất cả các phiên bản Word đều đặt số trang trong Mục lục dưới dạng siêu liên kết đến tiêu đề tài liệu, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian do không phải cuộn lên xuống để đọc những gì bạn muốn.

Xem thêm:

  • Tắt kiểm tra chính tả trong Word ngay nếu không bạn sẽ bực mình
  • Không dùng phần mềm vẫn chuyển file Word sang PowerPoint ngon lành
  • Tổng hợp công cụ lấy lại mật khẩu file Word hiệu quả

Dưới đây là toàn bộ cách tạo mục lục trong Word 2010 giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi sử dụng phần mềm văn phòng này. Nếu thấy bài viết hay hãy like và share để GhienCongListen có thêm động lực làm các bài tiếp theo nhé.