181 Cách kiểm tra điện thoại có eSIM hay không đơn giản mới nhất

công nghệ thông tin

Cách kiểm tra điện thoại có eSIM hay không

Với SIM kỹ thuật số (eSIM), bạn không còn cần phải thay thẻ SIM vật lý mỗi khi chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ. Bạn muốn biết cách kiểm tra xem điện thoại của mình có eSIM không? Bài viết này sẽ giúp bạn biết điện thoại iPhone/Android của mình có tương thích với công nghệ này hay không.

Bài viết sẽ liệt kê danh sách các dòng iPhone và điện thoại Samsung từ trước đến nay hỗ trợ công nghệ eSIM này. Ngoài ra, GhienCongNghe cũng chia sẻ một số Làm cách nào để kiểm tra xem điện thoại của bạn có eSIM hay không? nếu bạn không biết điện thoại của bạn là gì.

ESIM là gì?

Đầu tiên, hãy tìm hiểu kỹ SIM số hay công nghệ eSIM là gì trước khi bắt đầu đăng ký sử dụng và trải nghiệm thế hệ SIM mới này.

sự thông báo

Mục đích phát triển ban đầu cho eSIM một phần xuất phát từ ngành “Internet of Things”, ngành này nhỏ và không yêu cầu thêm dung lượng cho khe cắm thẻ SIM vật lý.

sự thông báo

Với điện thoại thông minh, eSIM giúp bạn linh hoạt hơn nhiều khi quản lý các gói cước của nhà cung cấp dịch vụ mà bạn sử dụng. ESIM cho phép bạn chuyển đổi nhà cung cấp mạng chỉ bằng cách quét mã QR.

Và hiện tại, 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam là Viettel, VinaPhone và MobiFone đã triển khai tới người dùng cách đăng ký và gắn eSIM cho điện thoại.

sự thông báo

Pixel của Google có eSIM từ năm 2017 và iPhone của Apple có từ năm 2018. Vậy tính đến thời điểm hiện tại có bao nhiêu thiết bị hỗ trợ công nghệ eSIM này và cách kiểm tra xem điện thoại của bạn có eSIM hay không.

Những mẫu điện thoại nào hỗ trợ eSIM

Đối với iPhone của Apple, bạn có thể kiểm tra nhanh iPhone của mình có hỗ trợ eSIM hay không bằng cách mở máy Cấu hình > Điện thoại > Nếu có một lựa chọn Nhiều gói di động hơn iPhone của bạn hỗ trợ eSIM.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các thiết bị iPhone hỗ trợ eSIM cho đến nay, bao gồm:

 • iPhone XS, iPhone XS Max
 • iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max,
 • iPhone SE thế hệ thứ 2, iPhone SE thế hệ thứ 3″
 • iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max
 • iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Đối với điện thoại thông minh Android hỗ trợ eSIM, chúng bao gồm các thiết bị Google Pixel 3 trở lên và các mẫu Samsung cao cấp như dòng Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy Fold và Samsung Galaxy Z Flip.

Cách kiểm tra điện thoại có eSIM hay không?

Ngoài việc kiểm tra xem thiết bị của bạn có được liệt kê ở trên hay không, còn có một số mẹo để tìm khả năng tương thích với công nghệ eSIM trong điện thoại bạn đang sử dụng.

Cách kiểm tra eSIM trên iPhone

Đối với iOS, cụ thể là iPhone tương thích eSIM, chỉ cần làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cấu hình trên iPhone của bạn.

Bước 2: Sau đó cuộn xuống và chọn Cài đặt chung > hiện nay.

Bước 3: Nếu iPhone của bạn hỗ trợ eSIM, khi bạn cuộn xuống, bạn sẽ tìm thấy phần thông tin “SIM kỹ thuật số”, nơi bạn có thể xem IMEI của mình

Cách kiểm tra điện thoại có eSIM hay không?

Cách kiểm tra eSIM trên điện thoại Android

Đối với hệ điều hành Android có 2 cách để bạn lựa chọn tùy theo sở thích nhưng bạn có thể chọn thao tác theo cách mà bạn thấy dễ dàng nhất.

Đường dẫn 1: Vì cài đặt điện thoại thông minh có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Trước tiên, bạn có thể thử phương pháp đơn giản này sẽ hoạt động trên tất cả các điện thoại Android:

Bước 1: Mở ứng dụng gọi điện trên điện thoại của bạn và đăng nhập *#06#

Bước 2: Số IMEI của bạn sẽ hiện ra và chú ý đến thông tin EID (nếu có) chính là thông tin eSIM của điện thoại.

Cách kiểm tra eSIM trên điện thoại Android

Đường dẫn 2: Cách này dành cho điện thoại Samsung, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Cấu hình trên điện thoại của bạn

Bước 2: Có trong ứng dụng Cấu hìnhbạn sẽ thấy thanh tìm kiếm, nhập “IMEI” và chọn thông tin IMEI (hoặc tương tự).

 • Nếu không, bạn sẽ phải đi đến hiện nay > tiểu bang.

Bước 3: Cuối cùng, chọn IMEI thông tin.

Cách kiểm tra eSIM trên điện thoại Samsung

Bạn có nên sử dụng eSIM trên iPhone?

Dẫu biết rằng eSIM giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc đăng ký các dịch vụ của nhà mạng, nhưng điện thoại cũng trở nên gọn gàng hơn so với khi dùng SIM vật lý.

Nhưng để nói có nên dùng eSIM trên iPhone hay không thì mỗi người lại có ý kiến ​​khác nhau. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê những ưu nhược điểm của eSIM để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về công nghệ SIM số này.

Thuận lợi:

 • Kích thước siêu nhỏ với công nghệ tích hợp.
 • Có thể tích hợp 5 số thuê bao trong 1 eSIM (tại 1 thời điểm chỉ sử dụng được 1 số thuê bao).

Khuyết điểm:

 • Sóng kém hơn so với SIM vật lý.
 • Khi bạn sử dụng SIM vật lý, việc chuyển đổi từ điện thoại này sang điện thoại khác rất đơn giản. Nhưng đối với eSIM bạn cần liên hệ với nhà mạng hoặc đến các cửa hàng dịch vụ để được hỗ trợ.
 • ESIM cũng dựa vào các dịch vụ trực tuyến để truyền thông tin như danh bạ và tin nhắn, vì vậy cần phải sử dụng Internet.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy eSIM có nhiều nhược điểm hơn là ưu điểm. Nhưng trên thực tế, eSIM và SIM vật lý của iPhone thường có chất lượng tín hiệu tương đương nhau. ESIM còn có ưu điểm là ít bị hư hỏng và tích hợp được nhiều số thuê bao một lúc.

Còn với SIM vật lý, việc chuyển đổi dữ liệu qua lại khi có trường hợp khẩn cấp sẽ thuận tiện hơn. Do đó, việc sử dụng eSIM hay SIM vật lý tùy thuộc vào nhu cầu và nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng.

Sau khi đọc hướng dẫn Làm cách nào để kiểm tra xem điện thoại của bạn có eSIM hay không? ở trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan về eSIM và bạn đã đưa ra quyết định sử dụng eSIM hay SIM vật lý cho điện thoại của mình.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share GhienCongNghe Hãy tiếp tục phát triển và chia sẻ nhiều bài viết hay hơn nữa trong tương lai.