181 Cách tra cứu tiền điện theo mã khách hàng tự động hằng tháng cực đơn giản mới nhất

công nghệ thông tin

Cách tự động tra cứu tiền điện theo mã khách hàng hàng tháng cực đơn giản

Dưới đây là những cách giúp bạn tra cứu tiền điện theo mã khách hàng hàng tháng một cách tự động mà không cần đến hóa đơn giấy từ thợ điện như trước đây. Tìm hiểu cách thực hiện trong bài viết GhienCongListen sau đây.

Trong bối cảnh giãn cách xã hội ở các tỉnh thành Việt Nam, việc thanh toán tiền điện khá khó khăn khi hạn chế liên lạc. Vì vậy, bạn cần tra cứu tiền điện theo mã khách hàng và thanh toán tiền điện hộ gia đình. cùng với nhau GhienCongNghe khám phá những cách có thể Xem hóa đơn tiền điện theo mã khách hàng và cách thanh toán hóa đơn trực tuyến trong bài viết dưới đây.

thông báo

Xem tiền điện theo mã khách hàng với MoMo

Ứng dụng ví điện tử MoMo là một trong những ví điện tử đầu tiên tại Việt Nam. Hiện tại, ứng dụng MoMo hỗ trợ thanh toán trực tuyến hóa đơn điện, nước, internet và các loại hóa đơn khác.

Điểm mạnh của MoMo là cho phép bạn nạp ví qua nhiều ngân hàng khác nhau. Ngoài ra, việc chuyển tiền giữa các tài khoản ví MoMo là hoàn toàn miễn phí, chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng chỉ mất một khoản phí tương đối nhỏ.

thông báo

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng trong ứng dụng MoMo được đa số người dùng sử dụng để tra cứu và thanh toán trực tuyến ngay trong ứng dụng mà không cần ra khỏi nhà.

Không chỉ vậy với chức năng lưu thông tin hóa đơn tiền điện trong ứng dụng. MoMo sẽ thông báo nhắc nhở hàng tháng thông tin hóa đơn tiền điện tháng đó cho nhà bạn mà không cần phải sử dụng hóa đơn giấy thông thường nữa.

thông báo

Để kiểm tra tiền điện theo mã khách hàng bằng ứng dụng MoMo, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

đầu tiên. Tải ứng dụng Ví MoMo từ App Store hoặc Google Play Store, bạn cũng có thể tham khảo link tải nhanh bên dưới.

  • Tải ứng dụng MoMo cho iPhone, iPad tại đây.
  • Tải ứng dụng MoMo cho Android tại đây.

2. Sau khi tải ứng dụng về điện thoại thành công, bạn mở ứng dụng MoMo (lần đầu mở ứng dụng cần cấp quyền truy cập như Danh bạ, Thông báo, Vị trí để ứng dụng hoạt động bình thường).

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 02

3. Sử dụng số điện thoại của bạn để đăng nhập vào ứng dụng MoMo, làm theo hướng dẫn của nhà điều hành để kích hoạt tài khoản (nếu bạn là người dùng mới), hoặc nhập mã 6 chữ số được cung cấp qua cuộc gọi đến từ tổng đài MoMo.

4. Khi bạn đã vào màn hình chính của ứng dụng MoMo, hãy chọn mục Thanh toán hóa đơntiếp tục chọn mục điện tra cứu tiền điện theo mã khách hàng trên MoMo.

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 03 Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 04

5. Lúc này, để tìm mã khách hàng trên hóa đơn tiền điện, bạn có thể tìm trên hóa đơn giấy hoặc trong tin nhắn thông báo tiền điện của tỉnh, thành phố nơi bạn đăng ký số điện thoại nhận tin nhắn trước đó.

6. Nhập mã khách hàng vào ô nhập liệu của ứng dụng MoMo. Sau đó nhấn Tiếp tục để xem xong và lưu tiền điện theo mã khách hàng.

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 05

Bạn có thể xem hóa đơn tiền điện hàng tháng của nhà mình, thông tin thanh toán và các thông tin khác khi tra cứu tiền điện theo mã khách hàng trên ứng dụng MoMo.

Xem tiền điện theo mã khách hàng Zalo

Việc sử dụng ứng dụng MoMo để tra cứu tiền điện theo mã khách hàng trước đây chỉ cho bạn biết số tiền hàng tháng và tình trạng thanh toán hóa đơn của tháng đó, ngoài ra không thể xem được các thông tin chi tiết khác.

Và ứng dụng Zalo sẽ giải quyết vấn đề này với những điểm nổi bật sau:

  • Chỉ cần nhập mã khách hàng hoặc số điện thoại đăng ký, không cần thêm bất kỳ thông tin nào khác.
  • Ngoài truy vấn tiền điện hàng tháng, bạn còn có thể tra cứu các dữ liệu khác như lịch sử sử dụng điện, thông báo mất điện, nợ tiền điện…
  • Nhập thông tin (mã khách hàng/số điện thoại) để tra cứu 1 lần, lần sau không cần nhập lại.

đầu tiên. Dịch vụ tra cứu tiền điện theo mã khách hàng được tích hợp sẵn trên ứng dụng Zalo nên bạn cần tải và đăng ký sử dụng bằng cách tải ứng dụng Zalo từ App Store hoặc Google Play Store. Bạn cũng có thể kiểm tra liên kết tải xuống nhanh sau đây:

  • Tải ứng dụng Zalo cho iPhone, iPad tại đây.
  • Tải ứng dụng Zalo cho Android tại đây.

2. Mở ứng dụng Zalo, đăng nhập bằng số điện thoại của bạn. Nhập từ khóa “Điện lực TCT” và bấm tìm kiếm và chọn khu vực bạn đang sinh sống. Nhấn để chọn và nhấn nút quan tâm đến.

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 06 Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 07

3. nhảy tới thông điệpmở một cuộc trò chuyện với Tập đoàn Điện lực và nếu bạn chưa đăng ký, hãy nhấn ủng hộ và lựa chọn Đăng ký thông tin. Sau đó chọn Nhấn vào đây để đăng ký.

Tư vấn tiền điện theo mã khách hàng - 09

4. Sau đó chọn Cẩn thận hơn nhập mã khách hàng trên hóa đơn giấy hoặc số điện thoại đã đăng ký tại trạm điện. Nhấp chuột kiểm tra.

Xem tiền điện theo mã khách hàng - 10

5. Sau khi kiểm tra đúng và lấy thông tin chính xác hóa đơn tiền điện nhà bạn. Lựa chọn Tìm kiếm > Tìm kiếm nhanh trên màn hình trò chuyện.

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 11

6. Để xem hóa đơn hàng tháng, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp MM/YYYY. Ví dụ bạn muốn xem tiền điện tháng 6/2021 thì soạn tin “06/2021”.

Trên đây là 2 cách tra cứu tiền điện theo mã khách hàng thiết thực mà bạn có thể thực hiện mà không cần đến hóa đơn giấy như trước đây. Sử dụng Ví điện tử MoMo để thanh toán trực tuyến cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc đến các điểm thanh toán tiền điện đông đúc như trước đây.

Xem thêm:

  • 6 ứng dụng điều khiển điều hòa bạn nên biết trong mùa hè nóng hơn 40 độ này
  • Cách chuyển mạng giữ số Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnammobile
  • 4 Ứng Dụng Kiểm Tra Mã Vạch Tốt Nhất Để Kiểm Tra Hàng Thật Giả Chính Xác Bạn Không Nên Bỏ Qua

Nếu thấy bài viết cách tra cứu tiền điện theo mã khách hàng hữu ích, hãy like và share để giúp chúng tôi tiếp tục phát triển và cho ra nhiều bài viết, hướng dẫn tin học hay hơn nữa.