181 Cách xóa mật khẩu máy tính Windows hoặc macOS bạn nên biết mới nhất

công nghệ thông tin

Cách xóa mật khẩu máy tính Windows hoặc macOS bạn nên biết

Không khó để xóa mật khẩu khỏi máy tính. Sau khi xóa mật khẩu, bạn không cần phải đăng nhập bằng mật khẩu khi máy tính khởi động. Tham khảo cách xóa mật khẩu máy tính trong bài viết GhienCongList sau.

Bất kỳ ai trong nhà hoặc văn phòng của bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào mọi thứ trên máy tính của bạn sau khi bạn xóa mật khẩu, vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn không lo lắng về việc người khác truy cập máy tính của mình, hãy tiếp tục cách gỡ mật khẩu máy tính Những điều sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khởi động máy tính. Tìm hiểu cách xóa mật khẩu máy tính của bạn với GhienCongNghe Xin vui lòng.

Cách gỡ mật khẩu máy tính Windows 10 như thế nào?

Bạn có thể xóa mật khẩu tài khoản Windows của mình khỏi Bảng điều khiển, nhưng cách cụ thể để thực hiện việc này hơi khác một chút tùy thuộc vào hệ điều hành bạn có. Xem bạn có phiên bản Windows nào nếu bạn không chắc chắn phiên bản Windows nào được cài đặt trên máy tính của mình.

thông báo

1. Mở Bảng điều khiển. Trong Windows 10, chọn “Tài khoản người dùng”.

thông báo

2. Chọn “Thay đổi tài khoản của tôi trong cài đặt máy tính”.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh-02

thông báo

3. Chọn “Tùy chọn đăng nhập” ở bên trái.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh-02

4. Chọn “Thay đổi” trong phần mật khẩu.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh-04

5. Nhập mật khẩu hiện tại của bạn vào hộp văn bản trên màn hình tiếp theo, sau đó chọn “Tiếp theo”.

6. Chọn “Next” một lần nữa trên trang tiếp theo, nhưng không điền bất kỳ thông tin nào. Để trống trường mật khẩu mới và máy sẽ không hỏi mật khẩu trong lần đăng nhập tiếp theo.

7. Bạn có thể đóng cửa sổ đang mở bằng nút “Finish” và thoát khỏi cửa sổ cấu hình.

Cách xóa mật khẩu máy tính Windows 7, Win XP hoặc Win Vista

Đối với các phiên bản Windows cũ và không còn hỗ trợ trên máy tính đời mới như Windows 7. Cách gỡ mật khẩu máy tính phức tạp hơn một chút. Các bước thực hiện như sau:

 1. Đi tới Bắt đầu > Pa-nen Điều khiển.
 2. Trong Windows 7, chọn “Tài khoản Người dùng và An toàn Gia đình” (được gọi là Tài khoản Người dùng trong Vista và XP).
 3. Mở tài khoản người dùng.
 4. Trong cửa sổ “Thực hiện thay đổi đối với khu vực tài khoản người dùng của Tài khoản người dùng”, chọn “Xóa mật khẩu”. Trong Windows XP, cửa sổ có tiêu đề “Tài khoản người dùng” và có một bước bổ sung: trong khu vực “hoặc chọn tài khoản để thay đổi”, chọn tên người dùng Windows XP của bạn và chọn “Xóa mật khẩu của tôi”.
 5. Trong hộp văn bản trên màn hình tiếp theo, hãy nhập mật khẩu Windows hiện tại của bạn.
 6. Chọn “Xóa mật khẩu” để xác nhận rằng bạn muốn xóa mật khẩu Windows của mình.
 7. Bây giờ bạn có thể đóng tất cả các cửa sổ đang mở được liên kết với tài khoản người dùng.

Cách gỡ mật khẩu máy tính Windows 8

Bạn có muốn xóa hoặc quên mật khẩu Windows 8 của mình không? Nếu bạn vẫn có thể đăng nhập vào PC của mình bằng tài khoản quản trị viên có thể truy cập khác, thì rất dễ dàng xóa mật khẩu cho bất kỳ tài khoản người dùng nào trong Windows 8. Sau khi đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên có thể truy cập, bạn có thể nhanh chóng xóa mật khẩu Windows 8 bằng cách làm theo các bước sau các bước. các bước:

 1. Nhấn phím Windows + X. Thao tác này sẽ mở một menu ở góc dưới bên phải của màn hình, với Bảng điều khiển được liệt kê trong số các tùy chọn của nó.
 2. Mở Bảng điều khiển và nhấp vào “Tài khoản người dùng và An toàn gia đình”.
 3. Nhấp vào liên kết “Tài khoản người dùng”, sau đó nhấp vào liên kết “Quản lý tài khoản khác”.
 4. Trong cửa sổ Quản lý tài khoản, nhấp vào tài khoản người dùng có mật khẩu mà bạn muốn xóa.
 5. Windows 8 hiển thị một trang có một số tùy chọn để điều chỉnh cài đặt tài khoản của bạn. Nhấp vào liên kết “Thay đổi mật khẩu”.
 6. Nhập mật khẩu mới của bạn và xác nhận nó. Nhấp vào “Thay đổi mật khẩu”.

Cách xóa mật khẩu khỏi máy tính Mac

Việc xóa yêu cầu mật khẩu cho máy Mac của bạn có thể tăng tốc mọi thứ và giúp công việc của bạn dễ dàng hơn một chút.

Nhưng trước khi tiếp tục, điều quan trọng là phải xem xét những nguy hiểm tiềm ẩn. Khi nói đến việc vô hiệu hóa yêu cầu mật khẩu trên máy tính của bạn, điều đó có nghĩa là bạn phải đối mặt với các mối đe dọa bảo mật, đặc biệt nếu bạn có MacBook và định sử dụng nó ở những nơi công cộng khác như quán cà phê hoặc thư viện.

Vì vậy, hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm cũng như xem xét thói quen sử dụng của bạn cũng như ai có thể truy cập máy Mac của bạn để đảm bảo rằng nó phù hợp với bạn.

Đối với những người quyết định nó phù hợp với họ, đây là cách xóa mật khẩu.

1. Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình và chọn “System Preferences”.

cách gỡ mật khẩu máy tính

2. Chọn An ninh và sự riêng tư.

cách gỡ mật khẩu máy tính

3. Nếu cần, hãy chuyển sang tab tổng quan.

4. Bỏ chọn hộp có nhãn mật khẩu được yêu câu.

cách gỡ mật khẩu máy tính

5. Nhập mật khẩu máy Mac của bạn vào cửa sổ xuất hiện.

cách gỡ mật khẩu máy tính

6. Xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách nhấp vào Tắt khóa màn hình.

cách gỡ mật khẩu máy tính

Có cách nào để xóa mật khẩu máy tính của tôi khi tôi quên nó không?

Mật khẩu đăng nhập Windows là một trong những mật khẩu quan trọng và nếu mất nó, chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối. Chọn một trong các cách để tìm lại mật khẩu bị mất của bạn trong Windows.

1. Đặt lại mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn

Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để quay lại Windows sau khi bạn mất mật khẩu là đặt lại mật khẩu trực tuyến, nhưng chỉ khi bạn có Windows 10 hoặc Windows 8 và chỉ khi bạn sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập. Nếu điều này không áp dụng cho trường hợp của bạn, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Vì bạn sử dụng tài khoản Microsoft làm thông tin đăng nhập Windows 10/8 và vì Microsoft quản lý các tài khoản này trực tuyến nên bạn có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu Windows 10 hoặc Windows 8 bị mất của mình từ bất kỳ trình duyệt nào. bất kỳ trình duyệt nào, trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào, bao gồm cả điện thoại thông minh của bạn.

Lưu ý: Bạn không chắc mình đã đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Microsoft hay chưa? Nếu bạn đăng nhập bằng địa chỉ email của mình thì bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft. Nếu bạn đăng nhập bằng thứ gì đó không phải là địa chỉ email, chẳng hạn như tên của bạn hoặc một số tài khoản khác, thì bạn đang sử dụng tài khoản cục bộ và phương pháp này sẽ không hoạt động.

2. Sử dụng đĩa khôi phục mật khẩu

Nếu bạn không sử dụng Windows 10 hoặc Windows 8 hoặc đăng nhập bằng tài khoản cục bộ, cách dễ nhất để loại bỏ “mật khẩu Windows bị mất” là sử dụng đĩa đặt lại mật khẩu của bạn, giả sử bạn có.

Tạo một đĩa đặt lại mật khẩu, có thể thực sự là một ổ đĩa flash thay vì một đĩa mềm cũ, là điều bạn nên làm trước khi mất mật khẩu Windows chứ không phải sau khi quên mật khẩu.

Lưu ý: Bạn chỉ cần tạo đĩa khôi phục mật khẩu một lần. Cho dù bạn thay đổi mật khẩu bao nhiêu lần sau khi tạo đĩa, nó vẫn hoạt động để đặt lại mật khẩu bị mất.

3. Yêu cầu quản trị viên thay đổi mật khẩu của bạn

Cách dễ nhất tiếp theo để tìm mật khẩu Windows bị mất là không thử lại. Chỉ một trong những người dùng khác trên máy tính thay đổi mật khẩu bị mất của bạn.

Điều này sẽ chỉ hoạt động nếu một trong những người khác mà bạn đang chia sẻ máy tính có tài khoản đăng nhập Windows được thiết lập với quyền truy cập quản trị viên. Thông thường, một tài khoản thực hiện việc này, vì vậy hãy thử phương pháp này với càng nhiều tài khoản càng tốt.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng phương pháp này nếu bạn là người dùng duy nhất trên máy tính của mình.

Lưu ý: Tài khoản đầu tiên được thiết lập trong Windows thường được thiết lập với quyền truy cập quản trị viên.

4. Đặt lại mật khẩu từ “bên ngoài” Windows

Nếu tải xuống phần mềm không xác định, ghi đĩa hoặc tạo ổ đĩa flash không giống như sở thích của bạn, hãy thử một bản hack tính năng Windows Ease of Access không chính thức nhưng đang hoạt động để có quyền truy cập vào dấu nhắc lệnh bên ngoài phiên đăng nhập.

Bạn sẽ phải thực hiện một chút công việc với dòng lệnh, nhưng tất cả những gì bạn cần là quyền truy cập vào phương tiện khôi phục hoặc cài đặt Windows và một chút kiên nhẫn.

Mặt khác, các công cụ đặt lại và khôi phục mật khẩu tự động có thể sẽ là giải pháp toàn diện nhanh hơn so với sử dụng phương pháp này.

5. Cài đặt lại Windows

Đây là một tùy chọn mà bạn không thực sự muốn thử, nhưng chúng tôi đã đưa nó vào đây vì đây là một giải pháp dứt khoát cho vấn đề mất mật khẩu Windows của bạn.

Cài đặt lại Windows là quá trình xóa hoàn toàn ổ cứng, sau đó là cài đặt lại hệ điều hành Windows. Quá trình cài đặt lại sẽ mất nhiều thời gian và bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của mình khi thực hiện quy trình này.

Bây giờ bạn đã biết cách xóa mật khẩu máy tính Windows và thiết bị Apple Mac, hãy cẩn thận khi thực hiện việc này để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn. Và nếu đây là thiết bị PC tại nhà của bạn, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước nhập mật khẩu PC để tăng tốc độ khởi động.

Xem thêm:

 • Cách Tăng Tốc Độ WiFi Nhà Mình Bí Mật Thế Hệ 3 Sẽ Giúp Bạn Thoát Khỏi Cảnh Phim Lag
 • Cách quay màn hình máy tính dễ dàng trên Windows và MacOS
 • Cách phóng to màn hình điện thoại, laptop dễ dàng hơn bao giờ hết

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích về cách xóa mật khẩu máy tính. Hãy like và share để ủng hộ chúng tôi trong thời gian tới. Cảm ơn đã xem.

Kiểm tra Lifewire