181 ESIM không có dịch vụ? Nguyên nhân và cách khắc phục mới nhất

công nghệ thông tin

ESIM không có dịch vụ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang sử dụng bình thường eSIM trên điện thoại iPhone của mình bỗng một ngày iPhone hiện thông báo “No Service”. Có một số lý do khiến eSIM không khả dụng. Cùng nhau tìm hiểu.

“Không có dịch vụ” là một trong những vấn đề mà eSIM của bạn có thể gặp phải. Và điều đó rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn gặp vấn đề eSIM không có dịch vụ sau đó bài đăng này từ GhienCongNghe nó sẽ giúp bạn rất nhiều để giải quyết tình huống mà bạn đang gặp phải.

Tại sao eSIM ngừng hoạt động?

ESIM không được cung cấp dịch vụ thường xảy ra đối với những người dùng vừa chuyển từ SIM vật lý truyền thống sang eSIM hoặc mới bắt đầu sử dụng eSIM.

sự thông báo

Vậy tại sao eSIM lại ngừng hoạt động?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

sự thông báo

  • eSIM có thể bị lỗi.
  • Bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng.
  • Đăng ký thông tin eSIM không chính xác.
  • ISIM đã đăng ký trên một thiết bị khác.

ESIM không có dịch vụ phải làm gì?

Để biết cách sửa eSIM Viettel không có dịch vụ hay lỗi eSIM MobiFone, VinaPhone, mời bạn đọc và làm theo thủ thuật dưới đây.

Nếu bạn mới kích hoạt eSIM lần đầu

sự thông báo

Để các bạn dễ hình dung, GhienCong Nghe sẽ lấy ví dụ về dịch vụ eSIM của Viettel.

Nếu bạn mới kích hoạt eSIM Viettel lần đầu và thấy eSIM Viettel không có dịch vụ ở giao diện chính.

Trong trường hợp này, bạn không nên quá hoảng hốt, chỉ cần đợi vài giờ để eSIM được kích hoạt hoàn toàn. GhienCongList sẽ giới thiệu với các bạn một số thủ thuật rút ngắn thời gian kích hoạt eSIM.

  • Đợi eSIM kích hoạt hoàn toàn: Quá trình này có thể diễn ra trong vòng 4-5 tiếng để chuyển SIM vật lý sang eSIM. Thông thường, bạn sẽ nhận được email hoặc SMS khi eSIM của bạn được kích hoạt hoàn toàn.
  • Khởi động lại thiết bị của bạn: Bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình để kiểm tra xem eSIM đã được cập nhật trên thiết bị của mình chưa.
  • Nếu eSIM chưa được kích hoạt sau khi thực hiện 2 thủ thuật trên: Nếu bạn đã đợi một lúc và cũng đã thử khởi động lại thiết bị nhưng eSIM vẫn không hiển thị bất kỳ dịch vụ nào. Lúc này, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được tư vấn và giải quyết.

Nếu eSIM đột nhiên không có dịch vụ

ESIM không có dịch vụ phải làm gì?

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ eSIM bỗng nhiên eSIM không hiện dịch vụ thì phải làm sao?

  • Kích hoạt chế độ eSIM trên thiết bị của bạn: Mở ứng dụng Cấu hình > Điện thoại > eSIM > Kích hoạt eSIM. Sau khi thao tác xong, đợi vài giây để eSIM hồi tín hiệu.
  • Tắt chế độ máy bay trên thiết bị của bạn: Mở ứng dụng Cấu hình > Tắt chế độ máy bay.
  • Cài đặt lại eSIM: Nếu không gặp phải 2 trường hợp trên, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ để lấy mã QR mới kích hoạt lại eSIM.

Một số lỗi eSIM thường gặp

Phải chăng việc thiếu dịch vụ eSIM chỉ là một trong những trục trặc xảy ra khi người dùng chuyển sang công nghệ SIM mới này?

Và nhiều người đang phân vân có nên sử dụng eSIM trên iPhone của mình hay không cùng một số câu hỏi khác liên quan đến eSIM.

ESIM không thể gửi tin nhắn

Thời gian gần đây, tình trạng eSIM không gửi được tin nhắn xuất hiện thường xuyên.

Có thể do máy bạn bị lỗi hoặc tài khoản điện thoại của bạn không khả dụng. Và trường hợp cuối cùng có thể xảy ra là eSIM gặp sự cố.

Để giải quyết tình huống này, bạn có thể kiểm tra tài khoản eSIM, đặt lại thiết bị hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ cho dịch vụ bạn đang sử dụng.

ESIM không hiển thị số của tôi

ESIM không hiển thị số của tôi

Tình trạng eSIM không hiện số của người dùng là khá hiếm gặp. Nhưng nếu thấy mình rơi vào trường hợp này, bạn có thể sử dụng một số biện pháp dưới đây để khắc phục.

Đầu tiên, khởi động lại thiết bị của bạn. Thứ hai, tắt chế độ VoLTE. Cuối cùng, bạn liên hệ với nhà mạng mà bạn đã đăng ký sử dụng eSIM để được hỗ trợ.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp có thể xảy ra với bạn. GhienCongListen không mong các bạn gặp phải trường hợp hi hữu này.

Nhưng nếu bạn có một tình huống eSIM không có dịch vụ sau đó giữ bình tĩnh và cố gắng làm theo một số giải pháp chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy Like – Share và để lại đánh giá tích cực GhienCongNghe để biết.