181 Secret Conversation: những gì bạn cần biết về cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger mới nhất

công nghệ thông tin

Trò chuyện bí mật: Những điều bạn cần biết về các cuộc trò chuyện bí mật trong Messenger

Cuộc trò chuyện bí mật không còn là tính năng xa lạ với người dùng Facebook. Hãy cùng GhienCongListen tìm hiểu thêm những đoạn hội thoại bí mật trên Messenger dưới đây.

Trò chuyện bí mật trong Messenger cho phép bạn trò chuyện trong một không gian được mã hóa, nơi chỉ có hai người có thể đọc tin nhắn, không ai, kể cả Facebook, có thể biết nội dung cuộc trò chuyện. Thật thoải mái và an toàn phải không nào? GhienCongNghe Chia sẻ chi tiết về tính năng này trên Messenger cho bạn đọc ngay tại đây.

thông báo

Cuộc trò chuyện bí mật trong Messenger là gì?

Đúng như tên gọi, Cuộc trò chuyện bí mật bảo vệ các cuộc trò chuyện của bạn bằng mã hóa đầu cuối. Tức là ngoài hai bạn thì Facebook hay bên thứ ba không thể biết được nội dung câu chuyện. Tính năng này từng là một trong những điểm nổi bật của Snapchat, một ứng dụng mà Facebook đã cố gắng nhưng không thành công. Mark Zuckerberg đã quyết định thêm tính năng này vào ứng dụng Messenger của Facebook.

Ngoài ra, các tin nhắn trong cuộc trò chuyện bí mật của Messenger chỉ có thể được xem trên một thiết bị duy nhất. Giả sử bạn mở một cuộc trò chuyện bí mật trên điện thoại thông minh của mình. Tất cả các tin nhắn sẽ chỉ được hiển thị trên chính điện thoại thông minh. Bạn không thể đăng nhập trên điện thoại khác và thấy thông báo này.

thông báo

Một khía cạnh đặc biệt của Trò chuyện bí mật là tính năng hủy tin nhắn tự động. Bạn có quyền kiểm soát khoảng thời gian bên kia có thể đọc tin nhắn của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể đặt thời gian đọc tin nhắn là 30 giây, sau khi người nhận nhận được tin nhắn của bạn, sẽ có đồng hồ đếm ngược bên cạnh tin nhắn. Sau 30 giây, tin nhắn sẽ tự biến mất. Hoặc nếu không muốn hủy tin nhắn, bạn có thể tắt tính năng này.

Khi bạn gửi tin nhắn bí mật cho ai đó, họ sẽ nhận ra đó là tin nhắn bí mật thông qua bong bóng trò chuyện. Khi nhận được tin nhắn bí mật, bong bóng trò chuyện sẽ chuyển sang màu đen. Biểu tượng ổ khóa và nội dung cuộc trò chuyện bí mật sẽ hiển thị bên dưới hình đại diện.

thông báo

Cách mở cuộc trò chuyện bí mật trong messenger

Hiện tại, Secret Chat mới chỉ hỗ trợ trên ứng dụng Messenger nên người dùng chưa thể sử dụng tính năng này trên máy tính. Dưới đây là cách bật Cuộc trò chuyện bí mật trên iOS và Android.

Nếu bạn chưa tải ứng dụng Messenger cho điện thoại, hãy xem 2 liên kết bên dưới:

  • Tải Messenger cho iOS tại đây
  • Tải Messenger cho Android tại đây

Cách mở một cuộc trò chuyện bí mật trên iOS

Làm theo các bước sau khi bạn muốn gửi tin nhắn bí mật trên Facebook Messenger:

  • Từ cửa sổ trò chuyện, nhấp vào biểu tượng bút chì ở góc trên bên phải.

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger mà mọi người đều sử dụng là gì?

  • Bấm vào đây bí mật góc trên bên phải của màn hình.

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger mà mọi người đều sử dụng là gì?

  • Tìm tên của người bạn muốn trò chuyện bằng cách nhập vào hộp tìm kiếm. Sau đó nhấn vào hình đại diện của họ. Bạn sẽ thấy một hộp trò chuyện có biểu tượng ổ khóa trên hình đại diện của mình. Bạn có thể chọn khoảng thời gian tin nhắn sẽ biến mất sau khi người nhận đọc. Nhấn vào biểu tượng đồng hồ ở bên trái hộp nhập tin nhắn. Cuộn xuống và nhấn vào đúng thời điểm.

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger mà mọi người đều sử dụng là gì?

Cách mở cuộc trò chuyện bí mật trên Android

Cũng giống như trên thiết bị iOS, bạn có thể dễ dàng bắt đầu cuộc trò chuyện bí mật trên điện thoại Android của mình.

  • Trên màn hình chính của ứng dụng Messenger, hãy chọn biểu tượng bút chì ở góc trên bên phải.
  • Tại đây, hãy bật công tắc để bật biểu tượng trò chuyện bí mật ở góc trên cùng bên phải.

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger mà mọi người đều sử dụng là gì?

  • Tìm tên của người bạn muốn trò chuyện, nhấp vào hình đại diện của họ, sau đó bắt đầu trò chuyện. Bạn cũng có thể cài đặt thời gian tin nhắn sẽ tự động bị xóa bằng cách nhấn vào biểu tượng đồng hồ ở bên trái hộp nhập tin nhắn. Cuộn xuống và chọn khoảng thời gian thích hợp.

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger mà mọi người đều sử dụng là gì?

Cách xóa cuộc trò chuyện bí mật trong Messenger

Bạn có thể xóa các cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook trên thiết bị của mình nhưng không thể xóa các cuộc trò chuyện bí mật trên thiết bị của người nhận.

  • Mở ứng dụng Facebook Messenger và nhấn vào ảnh đại diện của bạn.
  • Nhấp chuột riêng tư (Riêng tư).
  • Nhấp chuột cuộc trò chuyện bí mật (Trò chuyện bí mật).
Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger mà mọi người đều sử dụng là gì?

Nguồn: Lifewire

  • Nhấp chuột Xóa tất cả các cuộc trò chuyện bí mật (Xóa tất cả các cuộc trò chuyện bí mật).
  • Nhấp chuột xóa bỏ (Xóa).
Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger mà mọi người đều sử dụng là gì?

Nguồn: Lifewire

Lưu ý: Bạn chỉ có thể truy cập cuộc trò chuyện bí mật trên thiết bị mà bạn mở cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook. Bạn có thể gửi các cuộc trò chuyện bí mật trên một thiết bị khác, nhưng bạn sẽ không thể xem bất kỳ tin nhắn nào trước đó.

Khi đăng nhập Messenger trên thiết bị mới, bạn sẽ không thấy tin nhắn từ các cuộc trò chuyện bí mật trước đó. Bạn sẽ nhận được thông báo về các cuộc trò chuyện bí mật trước đây để bạn và đối tác trò chuyện biết bạn đang sử dụng thiết bị mới. Sau khi thêm thiết bị, bạn sẽ thấy tin nhắn mới trong cuộc trò chuyện bí mật trên tất cả các thiết bị đang hoạt động.

Các bản hack Messenger thú vị mà bạn có thể quan tâm:

  • Hướng dẫn lập nhóm chat với hội chị em cây khế trên Facebook
  • Có cách nào rời nhóm trên Messenger mà không ai biết không? Câu trả lời sẽ làm bạn ngạc nhiên
  • Hướng dẫn cách xóa nhóm trong Messenger, bạn nên thử

Trên đây là những thông tin về hội thoại thầm trên Facebook mà GhienCongList muốn trình bày đến bạn đọc. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Đừng quên nhấn like và share bài viết để ủng hộ GhienCongListen tiếp tục chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích.