181 Tự do ngắt câu trong một ô với cách xuống dòng trong Google Sheet này mới nhất

công nghệ thông tin

Tự do ngắt câu trong ô bằng ngắt dòng trong Google Sheet này

Tìm cách ngắt dòng theo cách thủ công trong Bảng tính Google cho các tình huống như bao gồm danh sách trong ô. Đọc ngay bài viết GhienCongList sau để được hướng dẫn cụ thể.

Ví dụ: bạn cũng có thể muốn từng phần của địa chỉ, số nhà, tên đường và tên thành phố trên các dòng riêng biệt. Trong trường hợp này, bạn không muốn sử dụng ngắt dòng trong Google Trang tính. Tính năng này sẽ tự động điều chỉnh ô để hiển thị toàn văn dựa trên độ rộng của cột. Thay vào đó, bạn có thể chỉ định vị trí ngắt dòng văn bản trong ô đó. Chính vì vậy bài viết hướng dẫn cách ngắt dòng trong google sheet đến việc xuất bản GhienCongNghe Sau đây sẽ chỉ cho bạn.

thông báo

Cách ngắt dòng trong Google Sheet nhanh chóng

Dưới đây là các bước để thêm dấu ngắt dòng vào một ô theo cách thủ công và nhanh chóng. Các bước được trình bày theo thứ tự sau:

1. Chọn ô mà bạn muốn căn chỉnh văn bản trong ô đó, rồi nhấn F2 (hoặc bấm đúp vào ô). Điều này sẽ đưa bạn đến chế độ chỉnh sửa nơi bạn có thể thay đổi nội dung của ô.

thông báo

cách làm trên google sheet

2. Di chuyển con trỏ đến vị trí bạn muốn thả văn bản.

thông báo

cách làm trong google sheet 01

3. Giữ phím ALT rồi nhấn Enter.

cách làm trong google sheet 02

Các bước trên sẽ chèn dấu ngắt dòng và đảm bảo rằng các câu văn bản trước và sau dấu ngắt dòng nằm trên các dòng riêng biệt.

cách làm trong google sheet 03

Lưu ý rằng khi bạn chèn dấu ngắt dòng vào một ô, văn bản sau dấu ngắt dòng sẽ dẫn đến dòng tiếp theo, ngay cả khi bạn chưa áp dụng dấu ngắt dòng.

Nếu bạn có một số lượng lớn các ô cần ngắt dòng, phương pháp này sẽ không thực sự hiệu quả. Bạn có thể sử dụng Wrap Text trong Google Sheet để làm điều này như với định dạng chuyên nghiệp hơn bên dưới.

Cách tự động chèn ngắt dòng trong Google Sheet

Wrap Text sẽ giúp một hoặc nhiều ô hiển thị đầy đủ nội dung mà bạn có thể nhìn thấy mà không bị tràn sang các ô khác. Văn bản trong ô sẽ tự động căn chỉnh khi sử dụng hết chiều rộng của ô và mở rộng theo chiều dọc cho đến khi toàn bộ nội dung văn bản được hiển thị.

Cách chèn tự động ngắt dòng trong Google Sheet được thực hiện theo các bước sau:

  1. Chọn ô hoặc các ô bạn muốn ngắt dòng văn bản tự động (nếu muốn chọn tất cả các ô trong một cột hoặc hàng, bạn có thể chọn ký tự địa chỉ ô ở đầu mỗi hàng hoặc cột).
  2. Chọn menu Định dạng trên thanh tác vụ ở hàng trên cùng.
  3. Chọn “Ngắt dòng tự động” (Gói).
  4. Chọn “Quấn” để Google Trang tính tự động ngắt dòng cho bạn.

cách làm trong google sheet 04

Bạn có thể sử dụng cách căn chỉnh khác để hiển thị hợp lý hơn, chẳng hạn như:

  • Điều chỉnh độ rộng của cột chứa ô này để tránh có các ô dọc quá dài.
  • Căn chỉnh đoạn bên trái và bên phải theo bố cục để dễ nhìn thấy trong Google Trang tính.

Trên đây là toàn bộ các cách ngắt dòng trong Google Sheet mà bạn có thể thực hiện theo. Ngoài ra, nếu quan tâm đến các thủ thuật Google Sheet khác, bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết gợi ý dưới đây.

  • Cách chia sẻ Google Sheet chỉ trong 30 giây
  • Chỉ 30s có 2 cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet
  • Cách tạo vùng chọn trong Google Sheet chỉ trong vài giây

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share để ủng hộ GhienCongListen có thêm nhiều bài viết hay cho bạn đọc. Cảm ơn vì đã theo dõi.