183 Cách kích hoạt iPhone 13 mới vừa bóc seal như thế nào mới nhất

iOS

Làm cách nào để kích hoạt iPhone 13 mới chưa được niêm phong?

Active iPhone là thuật ngữ dùng để chỉ hành động mở iPhone lần đầu tiên sau khi lấy máy ra khỏi hộp. Nhưng bạn là người lần đầu mua iPhone chính hãng, hãy cùng tìm hiểu cách active iPhone 13 đúng cách nhé.

Sau khi lấy iPhone 13 ra khỏi hộp và bật nó lên, bạn sẽ cần làm theo các bước thiết lập iPhone xuất hiện trên màn hình khởi động, trong đó từ đầu tiên xuất hiện là “Xin chào”. Chúng tôi theo dõi bài viết sau đây từ GhienCongNghe học cách kích hoạt iPhone 13 Bán chính hãng cuối 2021 này.

Kích hoạt iPhone là gì? Trước khi bạn có thể sử dụng iPhone được mua từ Apple hoặc Đại lý ủy quyền của Apple, bạn sẽ cần trải qua quá trình kích hoạt iPhone mới của mình với các tùy chỉnh cơ bản như Wi-Fi, cài đặt tài khoản iCloud và mật khẩu khóa thiết bị. Nhưng màn hình chào mừng của iPhone cho đến nay vẫn là chữ Hello bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới.

sự thông báo

Cách kích hoạt iPhone 13 và các dòng iPhone 13 khác

Nhìn chung, không có sự khác biệt khi kích hoạt các dòng iPhone của Apple từ iPhone X cho đến iPhone 13. Sự khác biệt có lẽ đến từ việc thiết lập bảo mật vân tay hay Face ID tùy thuộc vào thiết bị iPhone được trang bị hệ thống bảo mật nào.

sự thông báo

Đây là cách kích hoạt và thiết lập iPhone 13 của bạn:

1. Bật thiết bị.

sự thông báo

Nhấn và giữ nút nguồn trên thiết bị của bạn cho đến khi bạn thấy logo Apple. Sau đó, bạn sẽ thấy Xin chào bằng nhiều ngôn ngữ. Làm theo các bước để bắt đầu.

Khi được nhắc, hãy chọn ngôn ngữ của bạn. Sau đó nhấn vào quốc gia hoặc khu vực của bạn. Điều này ảnh hưởng đến giao diện thông tin của thiết bị, chẳng hạn như ngày, giờ, danh bạ, v.v. Tại thời điểm này, bạn có thể nhấn vào nút trợ năng màu xanh lam để đặt tùy chọn trợ năng của mình.

Nhận trợ giúp nếu iPhone của bạn không bật hoặc nếu thiết bị của bạn bị tắt hoặc yêu cầu mật khẩu.

2. Nếu bạn có thiết bị khác, hãy sử dụng Bắt đầu nhanh.

Nếu bạn có một thiết bị khác, bạn có thể sử dụng thiết bị đó để tự động thiết lập thiết bị mới của mình bằng cách sử dụng Bắt đầu nhanh. Đặt hai thiết bị lại với nhau và làm theo hướng dẫn.

Nếu bạn không có thiết bị nào khác, hãy chạm vào Định cấu hình thủ công (Thiết lập thủ công) để tiếp tục.

3. Kích hoạt thiết bị của bạn.

Bạn sẽ cần kết nối với Wi-Fi, mạng di động hoặc iTunes để kích hoạt và tiếp tục thiết lập thiết bị của mình.

Nhấn vào mạng Wi-Fi bạn muốn sử dụng hoặc chọn một tùy chọn khác. Nếu bạn đang thiết lập iPhone, trước tiên bạn có thể cần phải lắp thẻ SIM iPhone.

Nhận trợ giúp nếu bạn không thể kết nối với Wi-Fi hoặc nếu bạn không thể bật iPhone của mình.

iPhone-13-04

4. Thiết lập Face ID hoặc Touch ID và tạo mật khẩu.

Trên một số thiết bị, bạn có thể thiết lập Face ID hoặc Touch ID. Với những tính năng này, bạn có thể sử dụng dấu vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt để mở khóa thiết bị của mình và mua hàng. Nhấn vào Tiếp tục và làm theo hướng dẫn hoặc nhấn vào Định cấu hình sau trong Cài đặt(Cấu hình sau trong Cài đặt).

Sau đó đặt mật khẩu gồm sáu chữ số để giúp bảo vệ dữ liệu của bạn. Bạn cần có mật mã để sử dụng các tính năng như Face ID, Touch ID và Apple Pay. Nếu bạn muốn có mật khẩu gồm bốn chữ số, mật khẩu tùy chỉnh hoặc không có mật khẩu, hãy chạm vào tùy chọn mật khẩu(tùy chọn mật khẩu).

5. Khôi phục hoặc chuyển thông tin và dữ liệu của bạn.

Nếu bạn có bản sao lưu iCloud hoặc bản sao lưu được tạo từ máy tính hoặc thiết bị Android, bạn có thể khôi phục hoặc chuyển dữ liệu từ thiết bị cũ sang thiết bị mới. Nếu bạn không có bản sao lưu hoặc thiết bị khác, hãy chọn Không chuyển ứng dụng và dữ liệu(Không chuyển ứng dụng và dữ liệu).

iPhone-13-03

6. Đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn hoặc chạm vào Quên mật khẩu hoặc không có ID Apple?(Quên mật khẩu hoặc không có ID Apple?) Từ đó, bạn có thể khôi phục ID Apple hoặc mật khẩu của mình, tạo ID Apple hoặc thiết lập sau này. Nếu bạn sử dụng nhiều ID Apple, hãy chạm vào Bạn có sử dụng các ID Apple khác nhau cho iCloud và iTunes không?(Bạn có sử dụng các ID Apple khác nhau cho iCloud và iTunes không?).

Khi bạn đăng nhập bằng ID Apple của mình, bạn có thể được yêu cầu nhập mã xác minh từ thiết bị trước đó của mình.

7. Bật cập nhật tự động và định cấu hình các tính năng khác.

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể quyết định có chia sẻ thông tin với nhà phát triển ứng dụng và cho phép iOS tự động cập nhật hay không.

8. Thiết lập Siri và các dịch vụ khác.

Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc thiết lập hoặc bật các dịch vụ và tính năng, chẳng hạn như Siri. Trên một số thiết bị, bạn sẽ được yêu cầu nói một vài cụm từ để Siri có thể nhận ra giọng nói của bạn. Nếu bạn đã đăng nhập bằng ID Apple của mình, hãy làm theo các bước để thiết lập Apple Pay và Chuỗi khóa iCloud.

9. Đặt thời gian trên màn hình và các tùy chọn hiển thị khác.

Thời gian sử dụng cung cấp cho bạn thông tin về thời gian bạn và con bạn sử dụng thiết bị. Nó cũng cho phép bạn đặt giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng hàng ngày. Sau khi cài đặt Thời gian sử dụng, bạn có thể bật True Tone nếu thiết bị của bạn hỗ trợ và sử dụng nó Xem thu phóng để điều chỉnh kích thước của các biểu tượng và văn bản trên màn hình chính.

Nếu bạn có iPhone X trở lên, hãy tìm hiểu thêm về cách sử dụng cử chỉ để điều hướng thiết bị của bạn. Nếu bạn có iPhone có nút trang chủ, bạn có thể điều chỉnh cách nhấn nút trang chủ.

Người mua iPhone 13 chính hãng có thể phải kích hoạt thiết bị tại cửa hàng

Nếu bạn đã mua iPhone của mình từ Apple Store, bạn có thể kích hoạt nó với sự trợ giúp của nhân viên bán hàng. Nếu bạn mua điện thoại từ nhà mạng hoặc Cửa hàng ủy quyền của Apple, một trong những nhân viên của cửa hàng cũng có thể giúp bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tự đặt mua điện thoại tại nhà hoặc nếu bạn mua điện thoại ở cửa hàng và bỏ đi mà không kích hoạt, bạn có thể dễ dàng tự kích hoạt.

Tuy nhiên, với năm nay, người mua iPhone 13 chính hãng có thể phải kích hoạt máy tại cửa hàng để hạn chế bán lại với giá cao trên thị trường chợ đen. iPhone 13 sẽ được xuất xưởng và kích hoạt bảo hành trước khi đến tay khách hàng.

Đối với người mua sắm trực tuyến, một số nhà bán lẻ có thể kích hoạt trước khi giao hàng hoặc yêu cầu khách hàng quay video mở hộp sau khi nhận hàng. Nếu mua để tặng, cửa hàng sẽ giao máy nguyên tem nhưng sẽ gọi điện yêu cầu kích hoạt nếu người dùng chậm kích hoạt.

Như vậy, bạn đã biết cách active iPhone 13 và các dòng iPhone khác khi bóc tem mới ra khỏi máy. Hãy cẩn thận khi có máy mới và vui sướng khi sờ vào một chiếc máy mới mượt mà mà quên mất rằng cần phải cẩn thận và đặt mật khẩu ở nơi riêng tư nếu không muốn thông tin cá nhân của mình bị lộ.

Xem thêm:

  • Kiểm tra iPhone cũ đơn giản và dễ dàng, bạn đã biết chưa?
  • Làm sao để kiểm tra iPhone chính hãng? Bỏ ngay mẹo này vào túi trước khi mua máy cũ
  • 5 dấu hiệu để kiểm tra iPhone của bạn có bị khóa trước khi mua iPhone mới

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã được hướng dẫn cách kích hoạt iPhone 13. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share để GhienCongListen tiếp tục đăng tải những bài viết chất lượng hơn nhé.